Cách ướp thịt nướng chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà

Video cách làm món thịt nướng hàn quốc tại nhà

Thịt nướng bulgogi là một trong những món thịt nướng Hàn Quốc nổi tiếng nhất và dễ dàng tìm thấy trong các cảnh phim truyền hình Hàn.

Và có lẽ chẳng có bạn trẻ Việt Nam nào mà lại không biết đến món thịt nướng tuyệt ngon này. Hôm nay, đầu bếp Poseidon sẽ hướng dẫn các bạn ướp, làm món thịt nướng này đơn giản tại nhà nhé.

Cách ướp thịt nướng chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhàThịt nướng ướp sốt bulgogi Hàn Quốc tại quầy nướng lẩu Buffet Poseidon

Nguyên liệu

– Nước tương: nửa chén

– Đường trắng: 3 muỗng

– Dầu mè: 1 muỗng

– Mật ong: 1 muỗng

– Vừng rang

– Tỏi: 3 tép

– Gừng tươi bằm nhỏ: 1 muỗng

Tham Khảo Thêm:  Thưởng thức các món ăn hàng ngày của người Đài Loan, hương vị vừa quen vừa lạ siêu ngon

– Bột ớt đỏ Hàn Quốc: 1 muỗng, hạt tiêu đen: ¼ muỗng

– Hành tây: ¼ củ, hành lá: 2 cây

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây thái lát mỏng, hành lá thái nhỏ, gừng, tỏi bằm nhỏ. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp nguyên lieu: Hành tây, hành lá, nước tương, đường, vừng, tỏi, dầu mè, bột ớt đỏ, gừng, và hạt tiêu đen trong một bát lớn.

Bước 2: Đun sốt

Khi hỗn hợp đã hoàn toàn quyện vào nhau thì bạn bắc chảo, cho toàn bộ hỗn hợp vào chảo, khuấy đều ở lửa vừa cho đến khi sốt bắt đầu lăn tăn sôi thì đảo liên tục khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn cho them mật ong vào và khuấy tiếp đến khi sốt sệt lại và có mùi thơm như caramen thì bỏ ra để nguội.

Cách ướp thịt nướng chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhàĐến Buffet Poseidon để được thưởng thức thịt nướng Hàn Quốc tại bàn cực chuẩn bên cạnh ti tỉ món hải sản siêu chất

Bước 3: Bảo quản sốt

Bảo quản sốt trong hộp kín trong tủ lạnh, với sốt tự làm thì thời gian bảo quản tốt nhất là tối đa một tuần, đừng nên để quá lâu.

Bước 4: Ướp thịt

Bước cuối cùng là bạn dùng sốt để ướp các loại thịt mà gia đình bạn yêu thích, gợi ý của đầu bếp nhà Poseidon là: sườn thăn, ba chỉ, bò thăn… thậm chí là các loại rau củ như: cà tím, nấm kim châm… để nướng đều rất ngon.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm cá hồi nấu măng chua ngon bí truyền tuyệt đối đừng bỏ qua

Bạn nên ướp thịt bằng cách phủ sốt đủ các mặt thịt và nên ướp trước khi nướng từ 1 giờ cho đến 1 ngày, chỉ cần đậy nắp và để trong tủ lạnh là xong. Món thịt khi nướng sẽ có màu đỏ hấp dẫn, cùng vị thơm của dầu mè, hành tỏi, chút ngọt mặn đậm đà vừa miệng. Chỉ cần thêm một chút kim chi cuộn thịt cùng salad thì thôi rồi, phải nói là ngon quên sầu luôn.

Cách nhanh hơn cho các bạn ướp thịt nướng ở nhà là có thể mua sốt bulgogi Hàn Quốc tại các siêu thị hoặc các siêu thị Hàn Quốc. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự làm dễ dàng tại nhà và gia giảm gia vị theo khẩu vị riêng của gia đình mình.

Cách ướp thịt nướng chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhàBuffet Poseidon – Buffet lẩu nướng & Buffet hải sản

Chúc các bạn thành công và đầu bếp nhà Buffet Poseidon sẽ tiếp tục đồng hành cùng với bạn trong chuyên mục Nấu ăn cùng Po với nhiều công thức món ăn khác nhé!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu