Cách làm gỏi gà rau nhút thơm ngon

Video cách làm món gỏi gà rau nhút

Cải bó xôi là loại rau rất phổ biến lại vô cùng bổ dưỡng, nếu bạn chưa từng thử món gỏi gà thì ngại gì không bắt bếp cùng chúng tôi làm món salad thơm ngon, bổ dưỡng này cho cả nhà mình nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi gà rau nhút cho 4 người

Gà ta thả vườn làm sạch 1 con (2kg) rau nhút 1 bó 1 miếng xà lách Muối và tiêu 1,5 muỗng canh 1 quả chanh 1 quả ớt cay Xào tỏi 1 muỗng canh Hành phi 1 muỗng canh Đậu phộng rang 1 muỗng canh Sả 2 nhánh 1 miếng gừng 1 ít gia vị (muối/đường/bột ngọt/bột nêm) 1 cục đá

Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Tươi

Cách Chọn Mua Thịt Gà Tươi

Đối với gà sống

Gà khỏe mạnh sẽ di chuyển linh hoạt, hoạt bát. Lông của những con gà khỏe mạnh sẽ mượt mà và có một số ánh sáng. Đối với gà đã sẵn sàng để sử dụng

Tham Khảo Thêm:  Cách chế biến thịt muối và cách ăn thịt muối đặc sản Phú Thọ

Nếu là gà ngon thì da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp ngoài của da mỏng, sờ vào rất mịn, không quá sần sùi và có độ đàn hồi tốt. Nếu bạn mua những miếng thịt đã qua chế biến, đóng gói, hãy xem kỹ hạn sử dụng và ngày đóng gói. Kiểm tra xem các lỗ mở của túi có còn nguyên vẹn không. Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt gà ngon, đơn giản

Cách Chọn Mua rau nhút Tươi Ngon

Chọn mua rau muống ngon nên chọn những cọng lá non, có lớp lông trắng xốp dày. Nên chọn ăn rau vào đúng mùa rau, tốt nhất là mùa hè, sẽ chọn được những loại rau giòn ngon, ngọt. Loại rau này không để được lâu nên tốt nhất nên ăn trong ngày để tránh rau lâu hỏng, già. Xem thêm: rau nhút – rau nhút là gì? Tác dụng của rau mùi là gì? Ai không nên ăn rau? Nguyên liệu cho món gỏi gà rau củ

Cách làm gỏi gà

1 Sơ chế rau nhút, gọt vỏ Các loại rau bạn mua về được tuốt bỏ phần nổi trắng rồi nhặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, kể cả phần lá. Rau cải muối bạn rửa qua nước muối loãng 3 lần rồi vớt ra để ráo nước. Bạn bắc nồi nước lên bếp, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối. Khi nước sôi, cho rau nhút vào chần trong khoảng 2 phút. Bạn chuẩn bị một tô nước và đá lạnh, sau 2 phút vớt rau muống ra thau nước đá lạnh để rau được giòn. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo. Mẹo chuyên nghiệp: Xay rau củ trước rồi ngâm trong nước đá để rau giòn và xanh hơn. Bước 1 Sơ chế món gỏi gà rau muống và rau muống Bước 1 Sơ chế món gỏi gà rau nhút gai Bước 1 Sơ chế món gỏi gà rau muống và xà lách 2 Chuẩn bị và luộc gà Thịt gà khi mua về bạn rửa sạch với nước lạnh và muối. Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 2 nhánh sả đập dập và 1 lát gừng vào nồi nước. Tiếp theo bạn thêm vào nước luộc 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối. Bạn cho gà vào luộc trong 30 phút hoặc cho đến khi gà chín. Bạn có thể dùng đũa xăm vào phần thịt để kiểm tra nếu bạn có thể xăm lũng qua phần thịt thì gà đã chín. Xem thêm: Cách luộc gà ngon, vàng ruộm và không bị nứt da Bạn vớt gà ra thau để nguội bớt, sau đó xé gà ra thành từng miếng thịt nhỏ để chuẩn bị trộn gỏi. Bước 2 Sơ chế và luộc gà Gỏi gà rau nhútBước 2 Sơ chế và luộc gà Gỏi gà rau nhútBước 2 Sơ chế và luộc gà Gỏi gà rau nhútBước 2 Sơ chế và luộc gà Gỏi gà rau nhút 3 Làm nước trộn gỏi Bạn cho vào chén 1.5 muỗng canh muối tiêu, 4 muỗng canh đường, 1 ít bột ngọt rồi trộn đều. Mách nhỏ: Bạn có thể thay muối tiêu chanh bằng muối ớt hoặc muối tôm, các loại muối khác tùy sở thích nhé! Ớt sừng mua về rửa sạch, sau đó thái nhỏ ớt sừng rồi cho vào bát. Tiếp tục cho thêm 1 vắt chanh và 1 muỗng canh nước mắm vào, sau đó khuấy đều. Rau răm bạn rửa sạch và thái khúc nhỏ. Bước 3 Chuẩn bị nước trộn salad gà và rau Bước 3 Chuẩn bị nước trộn salad gà và rau Bước 3 Chuẩn bị nước trộn salad gà và rau Bước 3 Chuẩn bị nước trộn salad gà và rau Bước 3 Chuẩn bị nước trộn salad gà và rau 4 trộn xà lách Bạn cho thịt gà vào bát, thêm lá mùi đã chuẩn bị sẵn. Tiếp tục rưới nước sốt lên trên và trộn đều. Cuối cùng bạn cho 1 thìa hành phi thơm, 1 thìa tỏi phi thơm, 1 thìa đậu phộng rang, ít rau răm thái nhỏ vào trộn đều và bày ra đĩa là xong. Bước 4 Trộn Gỏi gà rau nhút Bước 4 Trộn Gỏi gà rau nhút Bước 4 Trộn Gỏi gà rau nhút Bước 4 Trộn Gỏi gà rau nhút 5 Sản phẩm cuối cùng Gỏi gà rau nhút xanh tươi bày ra đĩa rất bắt mắt. Rau củ ngọt giòn và thịt gà mềm mềm hấp dẫn ai nhìn thấy cũng muốn dùng ngay cho mà xem! Món này mà dùng với cháo gà nóng hổi thì “bà bảy” hết sảy.

Tham Khảo Thêm:  Cá thu sốt cà chua - món ngon Phú Quốc dân dã của người dân miền biển

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Bật…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu