Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng chọn bộ ba thịt luộc, cà pháo và mắm tôm đậm vị

Video cách làm món thịt luộc cà pháo mắm tôm
(SGTT) – Từng miếng thịt ba chỉ heo luộc xen lẫn nạc và mỡ, chấm cùng mắm tôm đậm vị rồi dùng thêm cà pháo giòn sần sật là trải nghiệm ẩm thực thú vị khi nhắc về một món ăn dân dã miền Bắc – cơm thịt luộc, cà pháo, mắm tôm.
  • Trưa nay ăn gì: Thích phô mai, mê cà chua thì nhớ ngay Caprese salad
  • Trưa nay ăn gì: Nghĩ về miền Tây nhớ ngay món bún thịt xào thân quen
  • Trưa nay ăn gì: Bữa trưa chỉ 10 phút, ăn nhanh còn tranh thủ nghỉ ngơi

Trong ẩm thực Việt, các món ăn chế biến theo phương pháp luộc luôn được ưa chuộng bởi nó giữ lại vị thanh ngọt tự nhiên nhất. Bữa cơm trưa hôm nay giới thiệu thịt heo đem luộc, dùng kèm cà pháo và chấm với mắm tôm.

Thịt chọn cho mâm cơm hôm nay quán ăn thường chọn hai phần thịt là ba chỉ hoặc chân giò. Một mẹo xử lý thịt heo sau luộc để thành phẩm thơm, giòn là luộc cùng hành tây, sau đó cho thịt vào nước lạnh rồi vớt ra.

Tham Khảo Thêm:  4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

Về vị, ba chỉ heo vừa có mỡ có nạc nên thớ thịt mềm, hơi ngấy nếu chọn phần thịt mỡ nhiều hơn nạc. Còn chân giò có độ giòn sần sật ở phần da và săn chắc ở phần thịt bắp. Tùy khẩu vị mà thực khách có thể đặt hàng quán phần thịt mình ưa dùng.

Tuy là món ăn kèm thân quen trong bữa cơm gia đình Việt nhưng nguồn gốc cà pháo thì không ai rõ có từ khi nào và bắt nguồn từ đâu. Do cà pháo chế biến từ cách muối lên men nên khi thưởng thức ở ngoài quán nên chọn quán có uy tín, dùng nguyên liệu có nguồn gốc, cách nấu vệ sinh. Còn lại nấu nướng tại nhà, mọi người mua cà pháo đóng chai tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín.

Cuối cùng, đến mắm tôm, một gia vị thử thách cho không chỉ khách nước ngoài mà còn người Việt bởi hương vị nồng, thoảng mùi ruốc dậy lên. Tuy nhiên, đầu bếp chuyên nghiệp cũng như người nội trợ vẫn có một số mẹo mà dù cho người không biết ăn mắm tôm vẫn có thể dùng được. Đó là, thưởng thức cùng người sành ăn bởi họ chọn lựa nguyên liệu phù hợp giúp giảm bớt mùi mắm; thưởng thức cùng những món dễ ăn, đơn giản như bún đậu mắm tôm có đậu hũ chiên, bún tươi, rau sống quen thuộc.

Tham Khảo Thêm:  3 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Dáng Đẹp, Tốt Cho Sức Khỏe

Thịt luộc vừa tới, cà pháo giòn, mắm tôm đậm đà đã được chuẩn bị dọn lên kèm khay cơm trưa văn phòng hoặc đựng từng đĩa riêng. Lúc này, thực khách chỉ cần làm mỗi việc là “order” một chén cơm trắng và thưởng thức. Nếu quen vị, chuyện hai hay ba chén cơm khi thưởng thức cùng thịt luộc, cà pháo, mắm tôm là chuyện rất đỗi bình thường.

Do món ăn mang phong vị ẩm thực miền Bắc nên mọi người có thể gọi thêm thức uống dùng kèm là nước mơ, nước sấu. Đặc biệt, quán ăn có chuẩn bị kẹo giúp tẩy đi mùi mắm tôm sau thưởng thức.

Gia Hân tổng hợp

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…