Cách làm thịt kho Tàu vừa ngon vừa đẹp mắt cho các đầu bếp tại gia

Video cách làm món thịt kho tàu trứng

Nguyên liệu làm thịt kho Tàu

  • Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò
  • Trứng luộc
  • Nước dừa
  • Hành, tỏi băm nhỏ
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm thịt kho Tàu vừa ngon vừa đẹp mắt cho các đầu bếp tại gia

Chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản

Cách làm và thành phẩm

Bước 1: Ướp thịt

Ngâm thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò với nước muối, sau đó rửa qua, để ráo rồi thái. Cho 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, ⅓ thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu vào tô rồi trộn đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt, ướp trong khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Giòn Tan Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong

Cách làm thịt kho Tàu vừa ngon vừa đẹp mắt cho các đầu bếp tại gia

Cách kho thịt kho Tàu đơn giản

Bước 2: Chưng nước màu

Cho đường vào nồi, đun với lửa vừa đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Chờ nước đường nguội rồi đổ thêm ½ bát nước lọc.

Chú ý: Không nên để đường chuyển sang màu đen vì khi kho thịt sẽ bị đắng.

Cách làm thịt kho Tàu vừa ngon vừa đẹp mắt cho các đầu bếp tại gia

Công đoạn chưng nước màu

Bước 3: Kho thịt

Cho thịt đã ướp vào chảo, xào đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào. Đậy nắp nồi lại rồi kho thịt với lửa nhỏ trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, nếu thấy nước cạn thì cho thêm nước. Sau đó cho 5 quả trứng luộc đã bóc vỏ vào nồi, đậy nắp và đun tiếp trong 30 phút cho thịt chín mềm rồi tắt bếp.

Cách làm thịt kho Tàu vừa ngon vừa đẹp mắt cho các đầu bếp tại gia

Các bước nấu thịt kho Tàu ngon

Bước 4: Thành phẩm

Với cách nấu thịt kho Tàu trên, bạn đã có một món ăn ngon miệng và đẹp mắt. Độ béo mềm của thịt, vị bùi của trứng hoà quyện với vị ngọt thanh của nước dừa cùng phần nước sốt sánh sệt, đậm đà, vô cùng vừa miệng.

Cách làm thịt kho Tàu vừa ngon vừa đẹp mắt cho các đầu bếp tại gia

Món ăn có màu sắc bắt mắt và hương vị cực hấp dẫn

Xem thêm: 8 nhà hàng ẩm thực Việt ngon nhất quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Để có món thịt kho Tàu chuẩn vị nhất, bạn nên chọn loại thịt ba chỉ. Đừng chọn thịt quá nạc vì thịt sẽ bị khô khi kho, còn nếu quá mỡ thi khi ăn sẽ nhanh ngán. Tỷ lệ thịt ngon nhất để kho Tàu là 7 phần thịt 3 phần mỡ hoặc tỷ lệ phần mỡ và nạc bằng nhau. Khi kho nên cắt khúc vuông khoảng 3 – 5cm.

Tham Khảo Thêm:  TOP 5 MÓN TÔM CÀNG XANH CHẾ BIẾN TẠI NHÀ SIÊU DỄ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt, kết cấu thịt chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo.

Cách làm thịt kho Tàu vừa ngon vừa đẹp mắt cho các đầu bếp tại gia

Cách chọn mua thịt heo để kho Tàu

Không nên chọn những miếng thịt có mùi hôi, khi ấn vào không có độ đàn hồi vì đây là thịt cũ đã bị ôi, không còn tươi ngon.

Cách chọn mua trứng

Trứng ngon thường có vỏ ngoài hồng hào, xung quanh có một lớp bụi phấn trắng mịn, cầm chắc tay. Không nên chọn những quả trứng vịt có màu sắc xỉn, có mùi hôi, khi lắc nghe tiếng như có nước bên trong vì đây là trứng đã để lâu, không còn tươi ngon.

Cách làm thịt kho Tàu vừa ngon vừa đẹp mắt cho các đầu bếp tại gia

Cách chọn mua trứng

Thả trứng vào dung dịch nước muối 10% cũng là một cách hay để kiểm tra trứng. Khi trứng để từ 3 – 5 ngày thì khi thả vào dung dịch, trứng sẽ chìm xuống đáy. Nếu trứng nổi trên mặt dung dịch thì tức là đã để quá 5 ngày và bạn không nên sử dụng chúng nữa.

Có thể dùng trứng vịt để nấu thịt kho Tàu không?

Trên thực tế, người miền Bắc thường kho thịt với trứng gà còn người miền Nam lại thích dùng trứng vịt hơn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dùng một trong hai loại trứng này để nấu món thịt kho Tàu. Cách làm với hai loại trứng đều tương tự nhau.

Tham Khảo Thêm:  Ngon ngất ngây với cách làm thịt rán tẩm bột siêu đơn giản

Cách làm thịt kho Tàu vừa ngon vừa đẹp mắt cho các đầu bếp tại gia

Món thịt kho Tàu thơm ngon

Thịt kho Tàu ăn với gì? Cách bảo quản thịt kho Tàu

Thịt kho Tàu có vị béo ngậy đặc trưng nên thường được ăn kèm với cơm trắng, dưa cải muối, rau luộc hoặc rau sống để cân bằng vị. Cách kết hợp này không chỉ giúp giảm độ ngậy mà còn bổ sung thêm chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn thịt kho Tàu với các loại xôi.

Cách làm thịt kho Tàu vừa ngon vừa đẹp mắt cho các đầu bếp tại gia

Các món ăn kèm với thịt kho Tàu

Khi thịt nguội hoàn toàn, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 5 ngày. Tuy nhiên thời gian bảo quản tốt nhất là không quá 2 ngày để tránh thực phẩm bị biến chất, gây hại cho sức khỏe. Trước khi ăn, bạn chỉ cần đun lại vài phút hoặc cho vào lò vi sóng.

Qua cách làm thịt kho Tàu đơn giản trên, bạn sẽ có ngay nồi thịt kho ngon miệng cho cả gia đình, đảm bảo ăn là mê. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các món ăn Việt hấp dẫn khác trên trang chủ của PATO. Hãy liên hệ hệ thống hỗ trợ đặt bàn và ship đồ nhà hàng PATO qua số hotline 1900.2280 để được tư vấn đặt bàn tại các nhà hàng món Việt.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Công…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu