Hướng dẫn cách làm lươn không bị nhớt và tanh

Video cách làm món lươn sống

Sơ chế lươn tuy không khó nhưng lại khiến nhiều người bó tay vì nhiều công đoạn phức tạp và lâu. Hôm nay mời các bạn cùng vào bếp cùng Vkill để theo dõi Top 5 cách làm lươn không bị nhớt và tanh nhé!!!

Chọn lươn tươi ngon

Để chọn được con lươn tươi ngon, bạn hãy lấy những con có độ lớn vừa phải. Không nên chọn con to quá hoặc nhỏ quá. Nên chọn những con có 2 màu rõ rệt bụng vàng lưng đen. Những con này thường sống ở ao hồ, kênh rạch nên thịt sẽ chắc và thơm. Nếu lươn to quá thì có thể là lươn nuôi nên thịt sẽ mềm và không thơm.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách làm món ốc xào sả ớt và ốc xào măng ăn là ghiền
cach-lam-luon-khong-bi-nhot-1
Chọn lươn có độ lớn vừa phải sẽ ngon và chắc thịt

Cách làm lươn không bị nhớt và tanh

Muốn có món lươn hấp dẫn, bạn nhất định phải bỏ túi những mẹo vặt dưới đây:

1. Sử dụng muối để khử nhớt lươn lươn

Đầu tiên để lươn vào 1 chiếc hộp có nắp đậy kín. Bỏ vào đó 1 nhúm muối và lắc mạnh để lươn tiết ra nhớt.

Tiếp theo rửa sạch lươn bằng nước cốt chanh. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch là có thể chế biến.

Lưu ý: Thay vì dùng tay bạn dùng rơm hoặc lá tre tuốt thì lươn sẽ nhanh sạch nhớt hơn.

cach-lam-luon-khong-bi-nhot-2
Một cách dân gian là dùng muối để khử nhớt lươn

2. Cách làm lươn sống bằng nước cốt chanh

Sử dụng nước cốt chanh chà xát trên mình con lươn đến khi nào thấy hết nhớt. Lưu ý bạn không nên dùng giấm vì có thể làm mất mùi đặc trưng của lươn.

3. Đông đá lươn

Cho lươn sống vào túi hoặc hộp bọc kín. Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.

Tiếp theo lấy ra và ngâm vào nước. Dùng giẻ rửa bát tuốt vào mình lươn, phần nhớt sẽ trôi đi.

4. Cách làm lươn sống bằng tro bếp

Tương tự với nước cốt chanh, bạn cũng lấy cho bếp và cứ tuốt đều trên bình lươn. Làm như vậy một lúc lươn sẽ hết nhớt. Tuy nhiên ở thành phố hầu như không có tro bếp bên không thể áp dụng cách này.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 món ăn ngon nhất thế giới bạn không nên bỏ lỡ
cach-lam-luon-khong-bi-nhot-3
Tro cũng được sử dụng để sơ chế nhớt của lươn

5. Sử dụng nước rửa thực phẩm Vkill

Thay vì phải áp dụng những cách làm lỉnh kỉnh và phức tạp kể trên. Các bạn có thể dễ dàng sơ chế lươn bằng cách rửa chúng với nước ion từ trường Vkill.

Bước 1: Lươn mua về làm chết bằng cách bỏ vào đó một nhúm muối.

Bước 2: Xịt nước rửa Vkill đều lên bề mặt lươn. Đảo đều để ướt hết bề mặt.

Bước 3: Dùng tay tuốt hết nhớt trên mình lươn.

Bước 4: Rửa lại với nước sạch và chế biến.

Nước ion từ trường Vkill được làm từ nguyên liệu là 99% nước ion từ trường tinh khiết và 1% muối khoáng K2CO3. Đặc trưng của Vkill là có màu trong suốt của nước, mang năng lượng từ trường và độ pH >12. Do nước ion từ trường có năng lượng và độ pH cao nên khả năng ô xi hóa các hợp chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trên rau quả rất tốt. Nó có thể tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, vi rút và nấm mốc trong khoảng từ 10 đến 30s, đặc biệt với các ion âm sẽ làm sạch bề mặt thực phẩm và khử mùi hôi, tanh trên thực phẩm. Đồng thời khử nhớt của các loại cá da trơn như cá trê, lươn, chạch…

Hiệu quả và độ an toàn của nước Vkill được VTC14 đưa tin

Tham Khảo Thêm:  5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị

Mổ lươn

Đây là bước bắt buộc trước khi chế biến lươn thành các món ăn. Bạn ngửa bụng con lươn. Dùng dao rạch một đường chính giữa bụng từ trên xuống dưới. Dùng dao hoặc tay luồn vào trong bụng lươn để bỏ đi phần ruột.

Khi mổ lươn sẽ có máu chảy ra. Bạn không nên rửa lại với nước mà dùng giấy thấm khô để lươn không bị tanh.

Lọc thịt lươn

Đối với lươn sống: Dùng dao cắt bên lườn phái trên đầu lươn trước. Lách nhẹ mũi dao lạng theo xương lươn dài đến đuôi. Làm tương tự với bên còn lại.

Đối với lươn chín: Dùng đũa kẹp từ phía dưới đầu lươn. Cứ thế kéo lên, thịt rã tách ra khỏi xương.

Trên đây là một số hướng dẫn của Vkill dể giúp bạn có thể chế biến được những món ăn ngon tuyệt từ lươn. Hãy vào bếp trổ tài ngay, chắc chắn gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Các…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu