Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm dê nướng tảng chuẩn bị, thơm ngon tại nhà nhé.
1. Nguyên liệu cần làm món dê nướng tảng
– 700 gr thịt đùi dê hoặc số lượng tăng thêm tuỳ theo lượng người ăn.
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm dê nướng tảng cực dễ, chuẩn bị
– Đồ ăn kèm: Lá sung, tương bần.
– Hành tím, sả, gừng, riềng tuỳ thuộc vào khẩu vị ăn của từng bạn mà có thể lấy nhiều hoặc ít nhé.
– Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, đường, bột ngọt, hạt nêm, vừng (mè), ngũ vị hương, sa tế, rượu trắng, hạt mùi.
– Dụng cụ: Dao, thớt, đĩa, đũa, thìa, vỉ nướng, bếp nướng than hoa hoặc lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, ….
2. Thực hiện cách làm dê nướng tảng chi tiết
– Bước 1: Cách lựa chọn nguyên liệu
Bạn nên chọn mua thịt dê có màu đỏ tươi, sáng bóng khi bạn sờ vào thớ thịt sẽ thấy thịt mềm mịn đó là thịt dê ngon. Ngoài ra thịt dê tươi ngon bạn sẽ thấy có mùi hăng đặc trưng.
Phần thịt dê để làm món thịt dê nướng tảng bạn nên chọn chỗ phần thịt dày để khi nướng thịt bên trong sẽ mềm, ngọt và không bị khô.
Xem thêm : Bật mí cách luộc cá không tanh đơn giản, dễ thực hiện
Tương bần bạn nên chọn loại tương có màu vàng tươi, có mùi thơm.
– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu cách làm món dê nướng tảng
Hành tím, sả, gừng, riềng các bạn bóc vỏ rồi rửa sạch. Sau đó, các bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn phần riềng và 1 nửa gừng.
Tiếp đến cách làm dê nướng tảng, hành tím và sả bạn thái vát mỏng.
Để khử mùi thịt dê thì bạn đem rửa với nước sạch, tiếp đến bạn bỏ gừng đập dập vào, thêm 1 thìa rượu trắng rồi bóp thịt với hỗn hợp trên khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt dê. Cuối cùng rửa lại thịt với nước sạch và để ráo.
– Bước 3: Phần chế biến ướp thịt dê
Ướp thịt dê chuẩn vị như sau: 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê bột ngọt +, 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt mùi + 1 thìa riềng xay + ½ gói ngũ vị hương + 3 thìa cà phê dầu điều + 1 thìa cà phê dầu ăn + 2 thìa cà phê sa tế, hành tím và sả thái mỏng + riềng, gừng xay nhuyễn.
Dùng tay đeo túi nilon trộn đều thịt dê với các loại gia vị và ướp thịt trong khoảng 20 phút để thịt dê thấm gia vị khi ăn bạn cảm thấy gia vị sẽ thấm nhiều hơn.
– Bước 4: Cách làm dê nướng tảng bằng bếp nướng than hoa
Xem thêm : Ẩm thực Hồng Kông – Top 10 món ăn Hong Kong Nổi Tiếng
Cách làm thịt dê nướng tảng: Bạn cho thịt dê vào vỉ nướng sau đó cho cho thịt lên bếp nướng than hoa đỏ rực, bạn nhớ lật đều cả 2 mặt để thịt chín đều và có thể quẹt thêm chút mật ong lên mặt thịt dê sẽ giúp bạn có món dê nướng thơm ngon hơn. Thời gian nướng chín thịt dê khoảng 15 – 20 phút.
Bạn nướng đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt thì lấy thịt dê cho vào đĩa.
Hoặc các bạn cho phần thịt dê đã ướp vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp khi nướng nhé.
– Bước 5: Thưởng thức và thành phẩm
>> Tham khảo:
Cách làm món cá trê lai nướng hấp dẫn, bạn nên biết.
Tổng hợp cách làm dê nướng chao cực hấp dẫn.
Bạn cho dê nướng tảng ra đĩa trang trí thêm cho đẹp mắt. Rồi các bạn mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Như vậy trên đây là cách làm dê nướng tảng cực ngon, không bị hôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog