Cách Làm Bò Nhúng Giấm Đãi Tiệc Tại Nhà Thật Ngon

Video cách làm món thịt bò nhúng dấm

Bò nhúng giấm ngon là món ăn được nhiều người tìm hiểu cách thực hiện để có thể tự chuẩn bị bữa tiệc tại nhà. Nếu cũng thích thú với món ăn này, bạn đừng vội lướt qua công thức chế biến đơn giản ngay bên dưới nhé.

Cách làm bò nhúng giấm không quá phức tạp. Tuy nhiên để tạo nên món ăn có hương vị thơm ngon, cuốn hút người ăn, bạn cần chuẩn bị và thực hiện đầy đủ các công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, nấu nước dùng, làm nước chấm… Không chỉ cung cấp công thức chế biến, bài viết xin gởi đến các bạn một số lưu ý lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, mẹo đơn giản để có món ăn ngon miệng. Bạn đã sẵn sàng khám phá?

Tham Khảo Thêm:  Cách làm thịt bò xào đậu rồng ngon giòn cực bắt mắt – Digifood

bò nhúng giấm

Bò nhúng giấm ngon là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu bò nhúng giấm

  • 1kg thăn bò
  • 1 trái dừa xiêm
  • 3 trái chuối chát xanh
  • 2 trái dưa leo
  • ½ trái thơm (dứa)
  • 2 cây sả
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi khô
  • 2 trái ớt chín
  • 2 xấp bánh tráng cuốn
  • 1kg bún tươi
  • Rau ăn kèm: Xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi…
  • Gia vị: Giấm, đường, muối, mắm nêm, hạt nêm, dầu ăn…

Hướng dẫn làm bò nhúng giấm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi, hành tím, đập dập, băm nhỏ. Với sả, bạn cũng bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng. Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, bạn thái lát mỏng.

Tiếp đó, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái múi cau. Rửa sạch chuối xanh, khế, thái lát mỏng, lưu ý, bạn nên ngâm chúng vào trong bát nước muối pha loãng để tránh bị thâm đen.

Sau đó, bạn rửa sạch dưa leo, thái lát mỏng vừa ăn. Gọt vỏ thơm, rửa sạch, thái lát mỏng ½, số còn lại băm nhỏ. Nhặt các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước là đã hoàn thành công đoạn sơ chế của cách làm bò nhúng giấm.

băm thơm

Gọt bỏ vỏ, băm ½ trái thơm, số còn lại thái lát mỏng (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

Kế đến, bạn rửa sạch thịt thăn bò với nước muối pha loãng, thái thành lát mỏng. Cho thịt bò vào trong bát, bạn cho thêm 2/3 tỏi băm, 2/3 sả băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn nấu 21 món từ thịt bò thơm ngon đãi tiệc tại nhà, ai cũng thích

Tuy nhiên, một số người khi thực hiện cách làm món bò nhúng giấm thường bỏ qua công đoạn ướp thịt với mong muốn thưởng thức hương vị tự nhiên của thịt bò.

ướp thịt bò

Ướp thịt bò với gia vị để tăng hương vị thơm ngon của món ăn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Pha mắm nêm ăn kèm

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 muỗng dầu ăn lên bếp, cho thêm ½ hành băm, tỏi, sả còn lại vào phi thơm. Khi hành, tỏi, sả chuyển sang màu vàng, bạn cho thêm 5 muỗng mắm nêm, 1 chén nước lọc, thơm băm nhỏ. Dựa vào sở thích, khi áp dụng cách pha mắm nêm chấm bò nhúng giấm, bạn có thể cho thêm ớt với số lượng tùy thích.

pha mắm nêm

Nước chấm giúp tôn thêm hương vị của món bắp bò nhúng giấm (Ảnh: Internet)

Bước 4: Nấu nước dùng

Tiếp theo, bạn cho nước dừa tươi thêm 1 chén giấm, hành tây thái múi cau, thơm thái lát, ½ hành tím băm còn lại vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Cách làm nước bò nhúng giấm ngon đậm đà là nêm gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều.

nấu nước dùng

Nấu nước dùng là công đoạn quan trọng trong cách làm bò nhúng giấm (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Sau đó, bạn xếp thịt bò, dưa leo, chuối chát, khế và các loại rau ăn kèm, bún, bánh tráng lên đĩa. Đặt nồi nước dùng lên bếp ga mini giữa bàn, khi nước sôi, bạn nhúng thịt bò tái rồi cuộn cùng bánh tráng, bún, rau và chấm cùng nước mắm nêm.

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý các món ăn dễ làm tại nhà nhanh gọn đãi khách

cuốn thịt bò với rau

Cuộn thịt bò chín tái cùng với rau (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi thực hiện cách làm bò nhúng giấm

Yêu cầu thành phẩm:

  • Nước dùng có vị chua nhẹ của giấm, ngọt của nước dừa tươi.
  • Thịt bò mềm, thơm, thấm vị, không bị dai.
  • Rau ăn kèm tươi, có màu sắc tươi tự nhiên, bắt mắt.
  • Nước chấm thơm, vị đậm đà.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện:

  • Nên chọn thịt bò thăn hoặc bắp bò thì loại thịt này ngon, mềm thích hợp chế biến món ăn.
  • Ưu tiên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, cầm vào không bị dính tay.
  • Không nên thái thịt bò quá mỏng vì rất dễ làm chúng bị nát, món ăn cũng kém hấp dẫn.
  • Nên ngâm các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Khi nấu nước dùng, không nên cho quá nhiều giấm vì chúng sẽ tạo nên vị chua át đi hương vị tự nhiên của thịt bò.
  • Khi thưởng thức, có thể nhúng thịt bò tái hoặc chín hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích người ăn. Tuy nhiên, tránh nhúng quá lâu vì thịt bò sẽ dai.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm món bò nhúng giấm chỉ sau 4 bước thực hiện đơn giản. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào bếp chuẩn bị bữa tiệc cuối tuần tại nhà. Nếu còn gặp khó khăn trong quá trình chế biến, bạn có thể đăng ký tham gia khóa học Nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Á tại Hướng Nghiệp Á Âu. Tại đây, các bạn sẽ được hướng dẫn làm bò nhúng giấm một cách chi tiết. Điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi có thể liên hệ và tư vấn cho bạn nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Bật…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu