Cách làm thịt bò xào đậu rồng ngon giòn cực bắt mắt – Digifood

Video cách làm món đậu rồng xào thịt bò

Đậu rồng là một trong những thực phẩm tươi ngon và rất giàu dinh dưỡng. Loại đậu này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt món đậu rồng xào thịt bò là một trong những món ăn rất được yêu thích trong mâm cơm gia đình. Ngay sau đây, hãy cùng Digifood vào bếp và chế biến ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

1. Giới thiệu món đậu rồng xào thịt bò

Các món thịt bò xào lúc nào cũng mang đến những hương vị thơm ngon, trong đó không thể thiếu món thịt bò xào đậu rồng. Đậu rồng giòn giòn, thịt bò ngọt mềm, là món ăn cực kỳ đưa cơm.

Đậu rồng là cái tên khá lạ lẫm với nhiều người, đặc biệt ở các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Trong khi đó ở các tỉnh phía Nam thì được trồng nhiều hơn. Đậu rồng hay còn được biết đến với tên gọi khác là đậu khế, đậu vuông. Đậu có màu xanh nhạt hoặc vàng lục hình bốn cạnh giống múi khế, các cạnh có răng cưa.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chế biến thịt trâu gác bếp ngon và chuẩn vị nhất

thành phẩm

Ảnh: @hong_juliee

Về dinh dưỡng, đậu rồng chứa Carbohydrate, chất xơ, protein, sắt, magie cùng nhiều khoáng chất khác. Ăn đậu rồng đúng cách và điều độ sẽ giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề về mắt, cải thiện sức đề kháng, kiểm soát bệnh hen suyễn, viêm khớp,… Đặc biệt, đậu rồng non chứa rất ít calo nên cũng được nhiều người đang giảm cân đưa vào thực đơn hàng ngày. Vì vậy, nếu đang băn khoăn không biết thịt bò xào gì ngon nhất thì bạn có thể đổi vị ngay với món ăn này nhé!

2. Hướng dẫn cách xào đậu rồng với thịt bò

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn đã có thể chế biến ra món ăn vừa thơm ngon lại vừa đảm bảo dinh dưỡng. Vào bếp và chế biến ngay thôi!

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó 3 – 4 người ăn 10 phút 10 phút Dễ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò: 200 gram
  • Đậu rồng: 300 gram
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào.

đậu rồng xào thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về, dùng muối hạt xát vào bề mặt miếng thịt bò, để khoảng 5 phút rồi mang rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn thái thịt bò ra thành từng miếng mỏng theo thớ ngang.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Pad Thái Ngon Chuẩn Vị Ẩm Thực Xứ Sở Chùa Vàng

Khi sơ chế đậu rồng, bạn nhớ tước bỏ xơ, rửa sạch và sau đó xắt khúc chéo.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò đã thái lát mỏng vào một chiếc bát to, sau đó bạn cho vào tô ⅓ phần tỏi băm nhuyễn đã chuẩn bị, một chút hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cafe hạt tiêu. Sau đó trộn đều và ướp khoảng 10 phút.

ướp thịt bò cách làm đậu rồng xào thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Xào thịt bò

Sau khi thịt bò ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, đun cho nóng dầu. Tiếp theo cho thịt bò vào, đảo nhanh tay với lửa lớn, khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa.

thịt bò xào cách làm đậu rồng xào thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Xào đậu rồng

Cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và cho số tỏi còn lại vào chảo và phi cho thơm. Tiếp đó, cho đậu rồng vào đảo với lửa lớn. Cho vào chảo ⅓ thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mắm, ½ thìa cafe hạt nêm, sau đó đảo đều. Xào trong vòng 2-3 phút nữa thì cho thịt bò cùng hành lá vào chảo và xào thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

3. Thành phẩm món thịt bò xào đậu rồng

Sau khi hoàn thành, món đậu rồng xào thịt bò có hương vị thơm ngon đặc trưng. Đậu rồng giòn ngọt, thịt bò tươi mềm. Nhờ tỏi và hạt tiêu, món ăn này dậy mùi thơm và cực kỳ hấp dẫn, trở thành một món ngon từ thịt bò cực hấp dẫn trong mâm cơm gia đình. Bạn nhớ ăn nóng để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn nhé!

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Trà Sữa Nướng “Trên Lửa” Thơm Ngon Mới Lạ

món ăn ngon với thịt bò

Ảnh: @eat_with_prititi

4. Mẹo lựa chọn nguyên liệu để làm món thịt bò xào đậu rồng ngon

Lựa chọn thịt bò ngon: Bạn nên mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, khi nhấn vào có độ đàn hồi tốt. Không nên chọn những miếng thịt bò mềm nhũn, nhớt, có mùi hôi và có những nốt tròn trắng lẫn trong thớ thịt.

Lựa chọn đậu rồng ngon:

  • Đậu rồng ngon là loại có kích thước vừa phải, không nên chọn loại quá lớn hoặc quá nhỏ. Nên chọn những quả đậu non có màu xanh nõn chuối, dùng tay bẻ thử có độ giòn mềm.
  • Không nên chọn những quả đậu có kích thước quá lớn và có màu xanh sẫm, vì đây là những loại đậu đã già.

Trên đây là công thức chế biến món đậu rồng xào thịt bò cực ngon được Digifood Blog chia sẻ. Mong rằng với công thức này, bạn có thể biết thêm một món ăn ngon để chiêu đãi gia đình nhé! Và đừng quên theo dõi các công thức khác của Digifood nhé!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu