Lạ miệng với cách làm Sushi chiên xù giòn ngon

Video cách làm món sushi chiên

Sushi là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương thơm từ lá rong biển hòa quyện cùng những nguyên liệu tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết này, bạn hãy thử biến tấu món sushi thành sushi chiên xù giòn ngon để thưởng thức vị mới lạ này nhé! Không phải hiển nhiên mà món sushi lại khiến nhiều người trên thế giới “khoái khẩu” đến như vậy. Món ăn vừa lạ vừa quen này thích hợp với nhiều đối tượng từ học sinh, sinh viên đến dân công sở và được tạo thành từ nhiều loại nguyên liệu ngon miệng, dinh dưỡng.

sushi chiên xù

Sushi chiên xù với lớp bột giòn rụm bên ngoài và đậm đà hương vị bên trong (Ảnh: Internet)

Cách làm Sushi chiên xù giòn ngon

Nguyên liệu làm sushi chiên xù

  • 300g gạo dẻo
  • Rong biển khô
  • 5 quả trứng gà
  • 5 miếng thanh cua
  • Xúc xích
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái dưa leo
  • 200g cải bó xôi
  • 100g củ cải vàng muối
  • Mè rang
  • Bột chiên xù
  • Dầu mè, xốt mayonnaise, tương ớt…
Tham Khảo Thêm:  Cách làm thịt heo kho quẹt ngon đúng điệu, cực dễ làm

Các bước làm sushi chiên xù

Bước 1: Nấu cơm

Gạo bạn nên chọn loại gạo dẻo thơm, sau khi mua về thì vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu chín. Yêu cầu với món cơm này phải dẻo, thơm, chín đều không quá khô hoặc quá nhão. Khi cơm chín, bạn cho cơm ra tô lớn, cho thêm 1 muỗng dầu mè, mè rang và ít muối. Sau đó, trộn đều lên để món ăn thêm đậm đà.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng gà bạn đập ra chén, thêm ít nước mắm và đánh đều. Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho trứng vào và chiên chín. Lưu ý, bạn nên dùng chảo nhỏ để lớp trứng dày hơn, khi cuộn sushi sẽ không bị nát. Trứng khi được chiên chín, bạn cho ra thớt và cắt thành từng sợi dài, khoảng 15cm.
  • Xúc xích bạn thái thành các sợi dài đều nhau. Hoặc bạn cũng có thể thay thế xúc xích bằng giò và cắt sợi tương tự.
  • Thanh cua bạn bóc lớp vỏ nilong rồi thái thành từng sợi dài đẹp mắt.
  • Dưa leo bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi dài.
  • Củ cải vàng bạn khi mua về bạn đem rửa qua với nước nhiều lần cho bớt vị mặn rồi thái sợi dài. Bạn nên cắt kích thước củ cải và dưa leo tương đồng nhau.
  • Cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và cũng thái sợi dài. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp nấu sôi rồi cho cà rốt vào chần sơ. Tiếp đến, khi cà rốt vừa chín tới bạn vớt ra và cho ngay vào nước đá lạnh khoảng 15 phút để cà rốt giòn và giữ được màu tự nhiên tươi ngon.
  • Rau cải bó xôi cắt sạch gốc, nhặt bỏ phần lá úa rồi đem rửa sạch. Tương tự như cà rốt, bạn cho cải bó xôi vào chần sơ rồi cho vào nước lạnh.
Tham Khảo Thêm:  Miến Xào Thịt Bò

Bước 3: Cuộn sushi

  • Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn chuẩn bị một chiếc mâm rồi trải mành tre vào giữa. Tiếp theo, bạn đặt lá rong biển vào, để phần nhám ngửa lên trên. Sau đó, bạn lấy một lượng cơm vừa đủ trải đều lên mặt rong biển, chỉ để lại một phần rong biển nhỏ để cuộn.
  • Tiếp đến, bạn cho lần lượt cà rốt, dưa leo, cải bó xôi, củ cải muối vàng, thanh cua, xúc xích, trứng chiên, mỗi thứ một ít đặt theo chiều ngang của lá rong biển. Sau đó, bạn nhẹ nhàng cuộn tấm mành tre lại, vừa cuộn bạn vừa chỉnh sửa để các nguyên liệu đảm bảo nằm giữa phần cơm để món sushi được đẹp mắt. Tiếp theo bạn cuộn chặt tay đến khi hết lá rong biển là được. Cuộn sushi là một bước quan trọng do đó bạn nên cẩn thận và khéo léo chút nhé!

cuộn sushi chặt tay

Cuộn sushi chặt tay để có được thành phẩm đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Bước 4: Cắt sushi

Để miếng sushi thêm đều và bắt mắt bạn nên dùng một con dao sắc rồi thoa một ít dầu mè lên dao và cắt sushi thành từng miếng vừa ăn. Hoặc bạn cũng có thể cắt đôi nếu thích.

Bước 5: Chiên sushi

  • Trước tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu sôi. Bạn đập 2 quả trứng gà vào chén rồi đánh tan. Bột chiên xù bạn cho ra đĩa.
  • Sau đó, nhúng sushi vào bát trứng rồi lăn sushi qua lớp bột chiên xù để sushi bột áo đều. Khi dầu sôi, bạn cho sushi vào chiên ngập dầu. Khi sushi được chiên vàng giòn bạn cho từng miếng ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Tham Khảo Thêm:  Khám phá bí mật món Nachos đến từ Mexico nhưng nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới

Vậy là hoàn thành. Bạn chỉ việc dọn ra và ăn kèm sushi với xốt mayonnaise hoặc tương ớt là được rồi đấy!

Với cách làm sushi chiên xù ngon miệng của Cet.edu.vn hy vọng các bạn sẽ trổ tài mang đến món ăn hấp dẫn cho cả gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu