Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa đơn giản mà ngon

Video cách làm món sườn xào chua ngọt với dứa

* Chú thích: 1 muỗng canh tương đương 15ml hoặc 15gr

Sườn non là nguyên liệu quen thuộc, dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon như sườn rim, sườn kho, sườn nướng… Trong đó, rim là một cách chế biến món ăn không xa lạ gì với nhiều người.

Khi đem sườn rim với dứa, một loại trái cây nhiệt đới phổ biến với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, ta sẽ có một món ăn tuyệt vời, mang vị chua ngọt rất kích thích vị giác và đem đến sự ngon miệng. Đó là món sườn rim chua ngọt với dứa.

Nhưng làm thế nào để thành công ngay từ lần đầu tiên trải nghiệm làm món sườn rim dứa thì cũng cần một chút bí quyết. Với công thức thành phần nguyên liệu chi tiết, cách sơ chế và rim sườn cùng những lưu ý của chúng tôi, tin rằng bạn sẽ có một món ăn từ sườn ngon đúng điệu mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) đơn giản

Các bước làm món sườn rim chua ngọt với dứa

Cách trình bày và thưởng thức

– Dọn sườn rim chua ngọt với dứa ra đĩa, rưới đều nước sốt lên trên, trang trí với vài lát ớt tươi đỏ trông món ăn sẽ đẹp mắt hơn.

– Món sườn này thích hợp ăn cùng với cơm nóng.

– Để tăng thêm hương vị, có thể thưởng thức sườn rim cùng dưa leo (dưa chuột) và rau sống.

– Yêu cầu thành phẩm: Miếng sườn bóng, thịt sườn mềm và đậm đà thấm vị, không bị khô xác, dứa chín vừa tới không bị nát, nước sốt sóng sánh với vị chua ngọt dịu dàng đặc trưng.

Gợi ý một số công thức sườn rim dứa khác

Ngoài ra, có thể chế biến món sườn rim dứa với ớt chuông xanh, đỏ. Như vậy, món ăn sẽ lạ miệng và trông bắt mắt hơn. Ớt chuông thái miếng, cho vào sau khi đã xào sườn với dứa được một lúc, và đảo đều đến khi chín tới và miếng ớt săn lại là được.

Nếu không thích vị của ớt chuông, mà vẫn muốn món sườn rim dứa có hương vị phong phú hơn, bạn có thể thay bằng hành tây. Hành tây cũng được thái miếng to bản, tương đương kích thước của miếng dứa, và cho vào sau khi đã xào sườn với dứa được một lúc.

Một số lưu ý giúp món sườn rim dứa chua ngọt được ngon hơn

Như đã nói ở trên, vị ngon của món sườn rim chua ngọt với dứa được quyết định bởi các nguyên liệu tạo ra nó, là sườn thăn non ngon và dứa vừa chín tới. Chúng tôi xin gợi ý một số mẹo chọn nguyên liệu để chế biến được món sườn rim dứa vừa hấp dẫn vừa đảm bảo chất lượng và bổ dưỡng.

Tham Khảo Thêm:  Bạn đã biết cách nấu lẩu chua ngọt ngon không thua ngoài hàng?

Cách chọn sườn ngon

Nên chọn những dẻ sườn thăn với xương nhỏ, dẹt và nhiều thịt, thịt còn đỏ tươi, sờ vào thấy dính tay, có độ đàn hồi, sườn không có mùi lạ.

Tuy nhiên, không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ, bởi cọng sườn quá nhỏ có thể được lấy từ heo còn quá non, ăn sẽ không ngon và không đảm bảo chất lượng.

Nếu mua sườn ở chợ, bạn nên đi chợ sớm đầu ngày để mua được những dẻ sườn tươi ngon nhất.

Khi mua sườn ở siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm, bạn cần quan sát kỹ bề mặt sườn và chú ý xem ngày đóng gói sản phẩm, để biết liệu phần sườn mình định mua có phải là hàng mới, tươi ngon không.

Không nên dùng sườn đã đông lạnh để chế biến, sẽ làm món ăn bị kém ngon.

Cách chọn dứa (còn gọi là thơm, khóm)

Đầu tiên, hãy nhìn vào vỏ ngoài của quả dứa. Một quả dứa có vỏ màu vàng sáng, bắt mắt, hoặc có xen lẫn chút màu xanh, thường là dứa đã đạt độ chín và độ ngọt nhất định. Tránh chọn những quả dứa có vỏ ngoài màu xanh đậm (nghĩa là chưa chín hẳn), hoặc những quả có vỏ màu vàng đậm hoặc cam (nghĩa là chín quá).

Nếu bạn cầm một quả dứa trên tay và cảm thấy nó có vẻ nặng tay, thì quả dứa đó chắc chắn là rất mọng nước và chín ngon.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Ba Ba Rang Muối Giòn Rụm

Có thể xem dứa chín hay chưa bằng cách ngửi phần cuống của quả. Khi chín, quả dứa sẽ có mùi thơm ngọt. Nếu nó không có mùi, điều đó có thể nghĩa là quả dứa đó chưa chín. Nếu nó có mùi hơi hắc hoặc mùi chua, nghĩa là quả dứa đã chín quá vì đường tự nhiên trong dứa đang bắt đầu lên men.

Hãy dùng tay thử bóp nhẹ vỏ ngoài quả dứa, nếu thấy mềm tay thì nghĩa là quả dứa đã chín và sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

Bạn cũng có thể kiểm tra độ chín thông qua phần lá gai ráp trên đầu quả dứa. Hãy kéo nhẹ một trong số những chiếc lá đó, nhưng phải cẩn thận kẻo bị thương. Nếu cảm thấy chiếc lá hơi lỏng ra hoặc nó rơi ra, điều đó nghĩa là quả dứa đã chín tới.

Lời kết

Sườn rim chua ngọt với dứa là món bình dân bởi các nguyên liệu làm ra món ăn đều rất dân dã. Dù người lớn hay trẻ nhỏ đều không cưỡng nổi sức hấp dẫn của món ăn đậm đà lại còn tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, các bước làm món ăn tại nhà khá đơn giản, không tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “cách làm sườn rim chua ngọt với dứa ngon như nhà hàng có khó không” rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn ảnh: Internet

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 10…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu