Rau tiến vua xào thịt bò lạ miệng cực ngon

Video cách làm món rau tiến vua xào thịt bò

Rau tiến vua thường được làm các món ăn như món xào, nộm gỏi tôm thịt, ăn rất ngon. Vậy rau tiến vua là rau gì? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu? Cách chế biến thành món ăn như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại rau đầy dinh dưỡng này nhé.

Rau tiến vua là gì?

Rau tiến vua còn gọi là rau công sôi, rau cần biển, rau câu hay rau cần khô, thường mọc ở vùng ven biển. Loại rau này thì khó thích ứng với nước ngọt. Rau tiến vua có thân lá đôi. Tức là lá và thân là một và luôn chỉ có hai nhánh, có hình như một loại rễ củ.

Tham Khảo Thêm:  Điều hòa mini dùng có tốt không?

Thân lá tiến vua mềm nhưng dai, có kích cỡ thường bằng ngón tay út hoặc có thể to hơn. Đó là ý do vì sao mà mình lúc trước lại nhìn vừa giống thân cây mềm, lại vừa giống rễ cây mọc dưới nước. Mùa rau tiến vua thường vào tháng 4 âm lịch hằng năm. Hiện nay, trên thị trường thường bán rau tiến vua ở dạng rau tiến vua tươi, rau tiến vua khô, rau tiến vua muối chua, ngâm chua ngọt,..

Rau tiến vua làm món gì ngon?

Rau tiến vua là loại rau còn khá mới mẻ so với nhiều người nhưng lại chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Bây giờ bạn hãy cùng vào bếp với mình nhé!

Rau tiến vua xào thịt bò

rau tiến vua xào thịt bò

Nguyên liệu làm Rau tiến vua xào thịt bò Cho 2 người

  • Thịt bò 200 gr
  • Rau tiến vua 50 gr(khô)
  • Cà rốt 1 củ
  • Tỏi 4 tép
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Muối 1 ít

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn những đường vân trắng và phần mỡ màu vàng.
  • Khi dùng tay ấn vào thịt thấy có độ đàn hồi tốt, không dính tay.
  • Thịt bò có thớ mềm, nhỏ, không quá mịn, mùi thơm tự nhiên, không có mùi ôi thiu hay mùi lạ.
  • Không chọn thịt có màu bị tái xanh, màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, có đốm trắng, thịt mềm, nhũn nhão.

Cách chế biến Rau tiến vua xào thịt bò

  • Sơ chế thịt bò
  • Thịt bò mua về rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại nhiều lần với nước, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
  • Cho 1 muỗng canh dầu hào vào phần thịt đã cắt, trộn đều, ướp trong 15 phút.
Tham Khảo Thêm:  7 món ăn ngon từ trứng vịt cho bữa tối nhanh gọn đủ chất

Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau tiến vua khô đem ngâm trong nước 2 tiếng để rau nở rồi lấy ra rửa lại với nước, để ráo, cắt khúc vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc tương tự như rau tiến vua. Tỏi lột vỏ, đập dập.

Xào rau củ

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho 1/2 phần tỏi đập dập vào phi thơm.

Tiếp đến cho cà rốt và rau tiến vua đã cắt khúc vào xào với lửa vừa khoảng 3 – 5 phút. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều rồi cho ra dĩa.

Xào thịt bò

Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho hết phần tỏi đập dập còn lại vào phi thơm.

Sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt tái lại thì cho phần rau củ đã xào vào trộn đều. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món rau tiến vua xào thịt bò có màu sắc bắt mắt cùng với mùi thơm nức mũi. Thịt bò chín mềm, thấm gia vị kết hợp với rau củ giòn ngọt tự nhiên hấp dẫn vô cùng.

Rau tiến vua xào tôm

Nguyên liệu làm Rau tiến vua xào tôm Cho 2 người

  • Tôm tươi 200 gr
  • Rau tiến vua 50 gr(khô)
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 3 tép
  • Ớt sừng 1 trái
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Muối 1 ít
Tham Khảo Thêm:  Vào bếp cùng món bò xào măng trúc

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Chọn mua tôm không quá to, vỏ còn nguyên vẹn, đầu dính chặt với thân.
  • Đuôi tôm xếp lại, phần chân tôm trong suốt, dính chặt với thân. Thân tôm hơi cong, thịt căng chắc.
  • Tránh chọn mua tôm bị nhũn nhão, có mùi hôi lạ.

Cách chế biến Rau tiến vua xào tôm

  • Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, ngâm trong nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước nhiều lần, để ráo, cắt nhỏ vừa ăn.
  • Rau tiến vua khô mua về ngâm trong nước ấm 3 – 5 tiếng rồi lấy ra rửa lại với nước, cắt khúc vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc như rau tiến vua.
  • Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt sừng cắt lát mỏng.

Xào tôm

Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó cho tôm vào xào với lửa nhỏ khoảng 3 phút.

Xào rau củ

Tiếp theo cho rau tiến vua và cà rốt cắt khúc vào xào cùng khoảng 3 – 5 phút.

Cho thêm 2 muỗng canh dầu hào và phần ớt cắt mỏng vào đảo đều. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món rau tiến vua xào tôm có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Tôm ngọt thịt, chín vừa phải cùng với rau củ giòn ngon tự nhiên, thấm gia vị.

Bạn có thể ăn kèm món ăn cùng chén nước tương cay để tăng hương vị hấp dẫn hơn nhé!

rau tiến vua xào tôm

Chúc các bạn thực hiện món ăn với rau tiến vua thật dễ dàng và ngon miệng.

Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8Hotline: 070.667.5696Email: [email protected]: @thucphamsachhuucotantaiGmaps: @thucphamtantai

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu