Cách làm nui xào bò lúc lắc thơm ngon khó cưỡng

Video cách làm món nui xào bò lúc lắc

Nui xào bò lúc lắc là một món ăn rất dễ dàng thực hiện tại nhà. Bên cạnh đó món ăn này mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Vậy cách làm nui xào bò lúc lắc như thế bào? Hãy cùng Mekoong vào bếp để thực hiện ngay món ăn này nhé!

Giới thiệu về món nui xào bò lúc lắc

Cách làm nui xào bò lúc lắc là món ăn hấp dẫn, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa sáng của các thành viên trong gia đình. Thịt bò mềm, rau củ quả ngọt và nui dai dai, đẫm đượm nước sốt chua ngọt, chỉ quan sát thôi đã thấy đói bụng rồi đấy.

[section]

[accordion]

[accordion-item title=”Một số cách làm nui xào bò khác”]

[button text=”Tổng hợp 15 cách làm nui xào bò” color=”success” radius=”99″ expand=”true” link=”https://mekoong.com/cach-lam-nui-xao-bo.html”]

Nui xào bò sốt cà chua Nui xào bò xúc xích Nui xào bò chua ngọt Nui xào bò trứng Nui xào bò cà rốt Nui xào bò cần tây Nui xào bò phô mai Nui xào bò dầu hào Nui xào bò bơ Nui xào bò sốt nấm Nui xào bò chua ngọt Nui xào bò ớt chuông Nui xào bò pate Nui xào bò lúc lắc Nui xào bò khoai tây

Tham Khảo Thêm:  Thịt sốt cà chua – 6 công thức đơn giản cho bữa cơm đậm vị

[/accordion-item] [/accordion] [/section]

Cách làm nui xào bò lúc lắc kiểu truyền thống

Cách làm nui xào bò lúc lắc kiểu truyền thống có sử dụng sả giúp món ăn có mùi thơm hấp dẫn. Dưới đây là bảng tham khảo khẩu phần ăn nui xào dành cho 3- 4 người

Nguyên liệu làm món nui xào bò lúc lắc kiểu truyền thống

Nui xào bò lúc lắc là một món ăn ngon. Dưới đây là những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm để chế biến món nui xào bò lúc lắc:

Nui 200 gr

Thịt bò 300 gr

Ớt chuông xanh 1 quả

Ớt chuông đỏ 1 quả

Hành tây 1 / 2 củ

Cần tây 1 ít

Tỏi băm 1 muỗng canh

Tương ớt 6 muỗng canh

Tương cà 6 muỗng canh

Dầu hào 3 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng canh

Đường trắng 4 muỗng canh

Muối/tiêu 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn thịt bò tươi ngon cho món nui xào bò lúc lắc:

Thịt bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ bò sẽ có màu vàng. Thịt bò ngon có thớ thịt nhỏ, thịt mềm đè vào không bị dính tay. Lúc ngửi thấy không có mùi hôi.

Tránh mua thịt bò có sắc màu tái xanh, có những nốt trắng như hạt gạo trên thớ thịt vì có khả năng thịt đã bị nhiễm sán bất lợi cho sức khỏe.

Tránh mua thịt bò có mỡ màu vàng đậm, thịt bị nhớt và bị nhão, nhấn vào dính tay là thịt bò không ngon.

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

Để chọn được những trái ớt chuông ngon cho món nui xào, bạn cần lựa những quả có bề ngoài da bóng, trơn, dày, chưa hết cuống dính vào thân, cầm lên thấy nặng tay và có sắc thái sáng.

Loại trừ mua những quả ớt chuông mềm nhũn, vỏ có những vết bầm, xỉn màu và rạn vì đây chính là những quả đã hư và đã hết chất dinh dưỡng.

Các bước làm nui xào bò lúc lắc

Cách làm nui xào bò lúc lắc vô cùng đơn giản, chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Luộc nui

Đun sôi 500ml nước, cho 200gr nui vào nồi nước sôi cùng 1/2 muỗng café muối và luộc trong vòng 10 – 12 phút.

Lúc nui chín, bạn vớt ra và xả qua với nước mát nhằm giữ độ dai mềm khi xào nui.

Mách nhỏ : kể từ khi xả qua nước mát, bạn có thể đánh đều cùng 1 muỗng càfé dầu thưởng thức để nui bóng đẹp và tránh bị dính

Tham Khảo Thêm:  Cách làm khoai lang chiên ngào đường và tẩm bột chiên giòn

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

Để có món nui xào bò lúc lắc ngon, thịt bò nên được khử sạch mùi hôi và bụi, thịt bò khi vừa mua về, bắt đi bóp với 1 ít muối tiếp đó xả sạch lại với nước mát rồi để ráo.

Tiếp đó dùng dao cắt thịt bò thành khối vuông khoảng 1 lóng tay.

Lúc đã sơ chế xong, ướp thịt bò với 1 muỗng canh tỏi băm, 1/3 muỗng càfé muối, 1/3 muỗng càfé tiêu, ướp 15 phút cho thấm gia vị.

Cách khử mùi thịt bò :

Để món nui xào bò lúc lắc ngon hơn, bạn nên sơ chế thịt bò như sau:

Cách 1 : Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cách 2 : Cho thịt bò vào nồi nước, hâm nóng khoảng 3 – 5 phút tiếp đó rút ra rửa lại thịt sẽ bớt nặng mùi. Bạn lưu tâm chỉ hâm nóng khoảng 50 độ c chứ không phải đun sôi.

Cách 3 : Dùng chanh hoặc giấm cọ xát lên tảng thịt bò 5 – 7 phút rồi xả lại bằng nước nguyên chất.

Cách 4 : Nướng 1 củ gừng tiếp theo giã nát, cọ xát lên cục thịt bò rồi rửa lại cho sạch.

Bước 3: Pha sốt và sơ chế các loại rau củ quả khác

Bạn cho vào bát 6 muỗng canh tương ớt, 6 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh đường trắng, rồi khuấy đều nước sốt.

Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ gột rửa sạch, về sau cắt khối vuông khoảng 1 lóng tay. Cần tây cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, cắt khối vuông khoảng 1 lóng tay.

Mách nhỏ :

Nếu bạn sợ cắt hành tây bị cay mắt, bạn có thể vừa cắt hành vừa nhai bất cứ thứ gì. Việc hoạt động cơ miệng giúp giảm thiểu nhiều nhất lượng nước từ hành tây bắn tới mắt một cách hữu hiệu.

Bạn nên ngâm nước muối sẽ làm giảm mùi hăng trong hành và giúp hành giữ được độ trắng cho món nui xào bò đẹp mắt hơn . Kể từ khi cắt hành bạn có thể cho hành vào nước đá đông giá để hành bớt hăng hơn.

Bước 4: Xào thịt bò và hoàn tất món ăn

Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu thưởng thức vào chảo, dầu nóng thì cho ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và hành tây, 50ml nước vào xào khoảng 2 phút về sau vớt ra dĩa.

Kế tiếp cho thịt bò vào chảo xào khoảng 1 phút thấy vừa chín tái thì thêm hỗn hợp ớt chuông vào với nước sốt pha sẵn.

Xào thêm 2 phút cho thịt bò và rau củ quả thấm nước sốt thì thêm cần tây cắt khúc vào, khuấy đều tay rồi tắt bếp. Múc thịt bò khoảng thời gian lắc trên dĩa nui và thưởng thức thôi món nui xào bò lúc lắc nóng nổi thơm ngon thôi.

Tham Khảo Thêm:  4 cách làm gỏi tai heo ngon, nhanh gọn chỉ trong 5 phút

Bước 5: Thành phẩm

Nui xào bò hồi lắc lúc hoàn tất có sắc thái bắt mắt. Thịt bò mềm ngọt, thấm gia vị và không bị dai, nước sốt đậm đà, thơm nức mùi cần tây. Món xào này dùng nóng với chén nước tương thì còn gì bằng.

Cách làm nui xào bò lúc lắc kiểu mới

Món ăn này có màu sắc khá bắt mắt do được kết hợp từ các nguyên liệu như ớt chuông, hành tây. Cách thực hiện cũng khá đơn giản như nui xào cùng bò lúc lắc, dưới đây là công thức cho khẩu phần 3-4 người ăn.

Nguyên liệu làm món nui xào bò lúc lắc kiểu mới:

Dưới đây là các nguyên liệu cần thiết làm món nui xào bò lúc lắc kiểu mới:

Thịt bò thăn : 400gr Nui : 1 túi nhỏ 200gr Hành tây : ½ củ Sả : 1 cây Hành khô : 2 củ Tỏi : 3 tép tỏi ớt tươi : 1-2 quả Gừng : 1 mẩu nhỏ Gia vị ướp bò : 2 thìa sa tế tôm cay, 2 thìa rượu thiệu hưng, 2 thìa dầu điều , 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường nâu, 1 thìa tiêu bột

Các bước làm nui xào bò lúc lắc kiểu mới

Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây là bạn đã có ngay món nui xào bò lúc lắc thơm ngon

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông hình con xúc xắc kích cỡ vừa ăn Sả lột vỏ già , làm sạch, thái khúc nhỏ chèn vào cối xay xay nhỏ Hành khô, tỏi, ớt, gừng nhét vào cối xay xay nhỏ Ướp thịt bò với sả, hành, tỏi, ớt, gừng và các gia vị đã phòng bị như trên Trùm kín âu thịt bò và để khoảng 15-30 phút cho ngấm gia vị khi làm nui xào bò ngon hơn Hành tây thái múi cau

Bước 2 : Làm nui xào bò

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo hâm nóng, tiếp theo cho hành tây vào xào Kế tiếp cho thịt bò vào xào đến lúc thịt chín vừa tới thì tắt bếp Chuẩn bị một nồi nước, đun đến lúc nước sôi thì cho nui vào luộc từ 8-10 phút Ăn thử nui thấy vừa chín tới thì vớt ra đĩa, lẫn với 1 thìa dầu vừng thơm để nui không dính chặt vào nhau Cho thịt bò lên đĩa nui, bài trí với rau thơm và chuẩn bị thưởng thức nui xào bò lúc lắc thôi nhé.

Bước 3: Thành phẩm

Thịt bò có mùi vị thơm ngon, thưởng thức rất thơm ngon. Nui chín vừa tới, thưởng thức mềm ngon mà không bị nhũn. Bạn có thể dùng món xào này với nước tương cũng rất ngon. Đây là phương pháp cho cách nấu nui xào bò ngon, khác lạ được đông đảo mọi người thích.

Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết cách làm món nui xào bò lúc lắc, mời bạn xem qua:

Lưu ý khi nấu món nui xào bò lúc lắc

Để nui xào chín đều và có độ mềm không quá kỹ, lúc luộc, bạn cần cho nui vào kể từ lúc nước còn lạnh, rồi mới đặt lên bếp.

Lúc nước đã sôi, bạn cần để nui được luộc thêm tầm 5 đến 8 phút.

Trong lúc luộc, bạn cần thêm thắt một ít muối và dầu ăn vào nước luộc để nui có mùi vị ngon hơn và lúc chín sẽ tránh khỏi tình trạng bị dính vào nhau.

Đối với các nui mềm như nui xoắn và nui hình nơ thì lúc luộc xong, bạn vớt ra và để cho ráo bớt nước là có thể sử dụng để chế biến. Những nui ít mềm ra, để nui giữ được độ dai ngon khi xào nui bò, từ khi vớt ra bạn cần cho ngay vào ngâm trong một thau nước mát.

Vậy là Mekoong đã chia sẻ cách làm nui xào bò lúc lắc là công thức đơn giản và không lãng phí thì giờ. Với những nguyên liệu thơm ngon bổ dưỡng, hãy bắt tay thực hành và chúc bạn thành công nhé !

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Lạ…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu