Cách Làm Pad Thái Ngon Chuẩn Vị Ẩm Thực Xứ Sở Chùa Vàng

Video cách làm món ăn thái lan

Cách làm Pad Thái theo đúng hương vị chính thống của ẩm thực xứ sở chùa vàng được hướng dẫn từ Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp bạn có ngay món ngon, lạ để thay đổi cho bữa ăn của mình. Tuy gần giống với phở xào Việt Nam nhưng Pad Thái cuốn hút người dùng bằng sự hòa quyện chặt chẽ của vị chua – ngọt – mặn – cay. Cùng với Tom Yum, Pad Thái vinh dự nằm trong top 50 món ăn ngon nhất châu Á do kênh CNN bình chọn năm 2011.

món Pad Thái

Pad Thái là món ăn nổi tiếng của xứ sở chùa vàng

Pad Thái là gì?

Pad Thái là một trong những món ăn truyền thống của người Thái Lan. “Pad” trong ngôn ngữ của người Thái có nghĩa là xào. Món ăn được làm bằng cách xào sợi pad Thái mỏng dẹt với nhiều nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, xốt xào kết hợp từ các loại gia vị đặc trưng của ẩm thực Thái càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn. Khi ăn sẽ rắc lên trên đậu phộng rang giòn, giã dập và 1 ít nước cốt chanh.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp công thức những món sữa chua hot nhất mùa hè

Pad Thái gồm những nguyên liệu nào?

Món ăn đặc sắc này bao gồm nguyên liệu chính là sợi Pad Thái xào cùng với đậu hũ, tỏi, hành lá, hẹ, tôm, thịt, trứng… Tất cả được xào cùng với nước xốt được là từ mắm Thái, ớt bột, giấm me… Cuối cùng, người Thái sẽ rắc lên trên món ăn 1 ít đậu phộng rang giã dập và vắt 1 ít nước cốt chanh, trộn đều rồi thưởng thức.

Nguyên liệu làm Pad Thái

Cách làm món Pad Thái như người Thái

Sơ chế nguyên liệu

Sợi Pad Thái ngâm trong nước lạnh 15 phút để nở.

Ức gà rửa sạch, cắt lát mỏng, để ráo. Tôm sú bóc vỏ, rửa sạch, để ráo.

Đậu hũ cắt thành những khối vuông.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hẹ rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Đậu phộng rang cùng với 1 ít muối cho giòn, bóc bỏ vỏ, giã dập.

Sơ chế kỹ các loại nguyên liệu

Sơ chế kỹ các loại nguyên liệu

Cách làm xốt Pad Thái

Trộn đều 2 muỗng canh giấm me cùng 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh tương ớt, khuấy để hỗn hợp gian vị tan ra.

Xốt làm pad thái

Xốt rất quan trọng để làm nên hương vị hấp dẫn cho món Pad Thái

Xào Pad Thái

Bắc chảo lên bếp đổ vào một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho ức gà, tôm vào xào cho săn lại. Sau đó, cho sợi Pad Thái, đậu hũ vào đảo đều.

Tiếp tục cho 2 quả trứng vào và đảo thật đều tay. Khi trứng đã khô lại, bạn cho nước xốt vào đảo nhanh tay. Thêm vào chảo nước dùng gà tiếp tục đảo cho đến khi nước cạn. Cuối cùng, bạn cho hẹ và giá vào đảo lên một lần nữa rồi tắt bếp.

Tham Khảo Thêm:  Chế biến thành 8 món ăn hấp dẫn từ đuông dừa lúc nhúc béo ngậy

Xào chín đều các nguyên liệu

Xào chín đều các nguyên liệu cùng xốt

Trình bày và thưởng thức

Cho Pad Thái ra dĩa, rưới thêm một ít nước xốt, rắc đậu phộng lên, vắt một ít miếng chanh nhỏ vào và thưởng thức.

Cách làm Pad Thái chay

Nguyên liệu: 200g nấm bào ngư, 300g giá, 80g hẹ, 20g hành boaro, 500g đậu hũ, 200g đậu phộng rang, 300g chả cá chay, 400g bánh phở Pad Thái, 50g me, 2 muỗng cà phê bột ớt, 65g đường thốt nốt, 3 muỗng canh tương đậu nành, gia vị: nước mắm chay, hạt nêm chay, tiêu.

Các bước thực hiện:

Ngâm sợi phở cho nở, cắt ngắn, rửa sạch, để ráo. Chả cá cắt miếng nhỏ. Hẹ cắt khúc. Hành boaro cắt lát mỏng. Đậu hũ cắt thành khối vuông, chiên vàng. Nấm rửa sạch, xé nhỏ, để ráo, chiên sơ qua. Đậu phộng giã nhỏ.

Cho me và 250ml nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, tắt bếp, dầm cho rã ra, lọc lại qua rây, lấy nước cốt.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ ½ số hành boaro vào phi thơm. Sau đó cho 1 muỗng cà phê bột ớt, 3 muỗng canh nước mắm chanh, 40g đường thốt nốt, 150ml nước lạnh, 100ml nước cốt me, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vào chảo đun sôi để đường tan, tắt bếp.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ số hành boaro còn lại vào phi thơm. Sau đó cho tương đậu nành, 25g đường thốt nốt, 1 muỗng cà phê bột ớt, 100ml nước cốt me đun sôi để đường tan, tắt bếp.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 3 cách nấu chè khoai lang dẻo dẻo, thanh mát, thơm ngon

Đây là 2 loại nước xốt khác nhau sử dụng để xào Pad Thái. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 hoặc cả 2 để đa dạng hương vị cho món ăn.

Trộn đều 60ml mỗi loại xốt với ½ số sợi Pad Thái và chia thành 2 lần xào khác nhau.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó đổ sợi Pad Thái vào đảo đều. Tiếp đến cho đậu hũ, nêm vào chảo 1 muỗng canh nước mắm chanh rồi đến nấm, chả cá xào trên lửa lớn trong 2 phút. Sau đó cho giá, hẹ vào, đảo nhanh qua. Cho thêm 3 muỗng canh xốt vào, trộn đều là hoàn thành món ăn.

Cho Pad Thái ra dĩa, rắc tiêu, đậu phộng và thưởng thức.

Pad Thái chay

Pad Thái chay hương vị cũng rất cuốn hút

Ăn Pad Thái đúng cách

Pad Thái là món dễ chế biến và dễ ăn do có sự hòa quyện của vị ngọt, cay và chua. Đến Thái Lan, bạn có thể tìm thấy và thưởng thức món ăn này ở bất kỳ nơi đâu. Sau khi các nguyên liệu được xào chín cùng nhau, bạn nên cho ra dĩa rắc đậu phộng rang lên trên, thêm 1 chút chanh rồi trộn đều và thưởng thức. Nước cốt chanh sẽ giúp cân bằng hương vị cho món ăn, không gây cảm giác ngán. Pad Thái sau khi xào chín nên thưởng thức ngay khi còn nóng.

vắt chanh trộn đều

Khi ăn, bạn chỉ cần vắt chanh, trộn đều

Thưởng thức món Pad Thái, bạn sẽ cảm nhận hương vị lan tỏa, khiến các giác quan như bị đánh thức. Cách làm Pad Thái với sợi phở dai, thêm một chút chua chua của chanh, ngọt thơm của tôm, trứng và thanh mát của các loại rau sẽ giúp bạn có thêm món ăn mới cho thực đơn của mình.

Bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn về chương trình học nấu món Thái chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu