Làm nộm bò cà pháo không bị dai, mềm thơm, đậm vị đừng bỏ qua bí quyết này

Video cách làm món nộm cà pháo

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm nộm bò cà pháo ăn cực nghiền.

Thịt bò ngon, giàu dinh dưỡng và là nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng chọn lựa làm món chính cho các bữa tiệc. Bên cạnh những món bò quen thuộc như bò hấp, bò hầm hay bò xào, bò nướng thì nộm bò cũng là món không thể không kể đến.

Trời nắng nóng, làm nộm bò cà pháo chua chua ngọt ngọt là sự lựa chọn thích hợp cho bữa cơm gia đình bạn.

Với thịt bò làm trọng tâm, các món nộm bò sở hữu hương vị hấp dẫn, dễ ăn dễ mê, dễ gây ấn tượng với bất kỳ ai thưởng thức.

Nộm bò cà pháo có vị chua cay bắt miệng, thịt bò vừa chín tới mềm ngon, cà pháo giòn giòn nhai trong miệng rất đã kèm ngò gai, húng lủi tăng hương thơm và vị the cho món nộm thêm hấp dẫn.

Tham Khảo Thêm: 

Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm nộm bò cà pháo như sau:

Nguyên liệu làm nộm bò cà pháo:

– 300gr thịt bò

– 200gr cà pháo tím

– 2 quả ớt sừng

– 5 cây sả

Nguyên liệu làm nộm bò cà pháo

– Húng lủi – mùi tàu – ngổ

– Vừng rang, lạc rang

– Xoài xanh

– Bánh phồng tôm

– Chanh, tỏi, ớt, gia vị (nước mắm – đường – tương ớt, tiêu, dầu ăn, dầu hào…)

Cách làm nộm bò cà pháo:

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt với tỏi băm- dầu hào- dầu ăn-hạt nêm, tiêu trộn đều. Bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 20-30 phút cho ngấm.

Cách làm nộm bò cà pháo: Thịt bò ướp cùng các gia vị

– Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi mỏng.

– Sả rửa sạch thái lát mỏng.

Cách làm nộm bò cà pháo: Sơ chế các loại rau củ

– Xoài xanh rửa sạch thái lát

– Quất thái mỏng, bỏ hạt.

Cách làm nộm bò cà pháo: Ngâm cà bằng nước cốt chanh- giấm

– Cà pháo làm sạch cuống, rửa sạch cắt thành các miếng vừa ăn sau đó cho vào thau ngâm nước bỏ ít muối và nước cốt chanh – giấm để cà không bị đen. Khi ngâm có thể chèn đĩa cho cà không nổi lên mặt nước. Ngâm 30 phút thì vớt cà để ráo.

Tham Khảo Thêm:  2+ Cách nấu lẩu cá diêu hồng siêu ngon, ngọt nước

Cách làm nộm bò cà pháo: Nước trộn nộm

– Pha nước trộn nộm: 4 thìa nước lọc- 3 thìa đường- 3 thìa nước mắm- 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều thêm tỏi ớt băm. (Tuỳ vào khẩu vị gia đình có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp)

– Phi thơm dầu ăn cùng tỏi băm, cho bò vào xào đều. Chín tái là tắt bếp.

Cách làm nộm bò cà pháo: Thịt bò đảo cho tái

– Húng lủi, mùi tàu, ngổ cắt khúc

– Cho 2 thìa nước trộn nộm vào cà và trộn đều.

Cách làm nộm bò cà pháo: Cho các nguyên liệu vào để trộn đều

– Khi thịt bò đã nguội cho thịt bò – ớt sừng- sả- húng lủi, mùi tàu- quất vào thau cà pháo, cho nước trộn vào trộn đều.

– Cho ra đĩa thêm vừng rang, lạc rang bánh phồng tôm và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm nộm bò cà pháo này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu