BẬT MÍ 03 CÁCH LÀM RAU CÂU SỮA TƯƠI THƠM NGON LẠ MIỆNG

Video cách làm món rau câu sữa tươi

Bạn đã biết cách làm rau câu sữa tươi trở nên thơm ngon và lạ miệng hơn chưa? Hãy cùng khám phá 3 công thức làm rau câu độc đáo phá đảo mùa hè này cùng Namas nhé!

Rau câu sữa tươi trà xanh: Thanh mát, giòn ngon

Bật Mí Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Thơm Ngon Lạ Miệng

Cách làm rau câu sữa tươi trà xanh

Nguyên liệu

  • 1 gói bột rau câu Agar dẻo
  • 1 muỗng cà phê bột trà xanh
  • 200ml sữa tươi
  • 300g đường cát hoặc đường phèn

Cách làm

Chuẩn bị 2 chiếc nồi, tạm đặt là nồi A và nồi B cho dễ phân biệt nhé!

Nồi A:

  • Cho ½ gói bột rau câu vào 400ml nước khuấy đều và ủ trong vòng 30 phút để sau khi đổ rau câu không bị tách nước
  • Hòa tan 50ml nước với 1 muỗng cà phê bột trà xanh
  • Sau 30p đun sôi phần bột rau câu đã ủ nước cùng với 150g đường. Hỗn hợp sôi cho thêm phần bột trà xanh đã hòa tan vào, khuấy đều. Để lửa nhỏ và hớt bọt nếu có
  • Để nguyên nồi A trên bếp với mức lửa nhỏ nhất.

Nồi B:

  • Tương tự, cho ½ gói bột rau câu còn lại vào 250ml nước và ủ trong vòng 30 phút
  • Đun sôi phần bột đã ủ với 150g đường. Hỗn hợp đã sôi thì cho 200ml sữa tươi không đường vào khuấy đều, hạ nhỏ lửa và hớt bọt nếu có
  • Để nguyên nồi B trên bếp với mức lửa nhỏ nhất.
  • Chuẩn bị 2 chiếc muỗng canh bằng nhau đặt sẵn vào 2 nồi, múc 1 muỗng A vào khuôn để tạo lớp thứ nhất, bật quạt chĩa thẳng vào khuôn. Sau 1-2 phút chạm thử nhẹ ngón tay thấy bề mặt lớp thứ nhất se se mặt nhưng vẫn còn ấm nóng (tức là vừa đủ đông nhưng chưa quá cứng) thì múc 1 muỗng B đổ lên trên để tạo lớp thứ 2.
  • Cứ tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết lượng rau câu ở nồi A và B.
Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách làm heo quay chay da giòn rụm như hàng “real”

Lưu ý:

  • Khi đổ rau câu nên đổ nhẹ xuống từ thành nồi, không nên cho trực tiếp lên lớp rau câu trước đó.
  • Nên đổ lớp rau câu thứ 2 khi mặt lớp rau câu thứ 1 còn ấm nóng và chưa đông hẳn, như vậy sau khi đổ xong rau câu không bị tách lớp.
  • Trong quá trình tiến hành đổ từng lớp rau câu thì phải tranh thủ khuấy cả 2 nồi A và B nhé!

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm rau câu sữa tươi trà xanh thanh mát này.

Cách làm rau câu sữa tươi cacao: Đậm vị yêu thương

Bật Mí Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Thơm Ngon Lạ Miệng

Rau câu sữa tươi cacao: Đậm vị yêu thương

Nguyên liệu

  • 1 gói bột rau câu Agar dẻo
  • 200g đường cát
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 100g bột cacao

Cách làm

Bước 1: Pha bột rau câu

Cũng tương tự như cách làm rau câu sữa tươi trà xanh thì trong công đoạn đầu tiên bạn cũng cần chuẩn bị 2 chiếc nồi, lần này là nồi C và nồi D nhé!

  • Tiến hành ủ ½ gói bột rau câu 100ml nước 30 phút trong nồi C
  • Sau khi ủ, cho thêm 200g đường vào hòa tan cùng hỗn hợp bột rau câu.
  • ½ gói bột rau câu còn lại bạn hãy ủ trong nồi D cùng với 500ml trong vòng 30 phút
  • Sau khi ủ, hòa tan 200g đường và 100g bột cacao, khuấy thật đều đến khi bột tan hẳn.

Bước 2: Nấu rau câu sữa tươi cacao

  • Bắc nồi C lên bếp, khi hỗn hợp sôi cho 400ml sữa tươi vào khuấy đều, nhớ là phải khuấy thật đều tay để hỗn hợp không bị vón lại nhé. Để lửa nhỏ và hớt bọt nếu có.
  • Nồi D thì đơn giản hơn, chỉ cần bắc lên bếp khuấy đều, đợi hỗn hợp sôi rồi hạ thật nhỏ lửa. Đừng quên hớt bọt nếu có nhé!
  • Bước 3: Đổ khuôn cho thạch rau câu
  • Chuẩn bị 2 chiếc muỗng canh bằng nhau đặt sẵn vào 2 nồi, múc 1 muỗng C vào khuôn để tạo lớp thứ nhất, bật quạt chĩa thẳng vào khuôn. Sau 1-2 phút chạm thử nhẹ ngón tay thấy bề mặt lớp thứ nhất se se mặt nhưng vẫn còn ấm nóng (tức là vừa đủ đông nhưng chưa quá cứng) thì múc 1 muỗng D đổ lên trên để tạo lớp thứ 2.
  • Cứ tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết lượng rau câu ở nồi C và D.
Tham Khảo Thêm:  Cách làm chân giò hầm kiểu đức thơm ngon - - Nấu Cỗ 29

Lưu ý:

  • Khi đổ rau câu nên đổ nhẹ xuống từ thành nồi, không nên cho trực tiếp lên lớp rau câu trước đó.
  • Nên đổ lớp rau câu thứ 2 khi mặt lớp rau câu thứ 1 còn ấm nóng và chưa đông hẳn, như vậy sau khi đổ xong rau câu không bị tách lớp.
  • Trong quá trình tiến hành đổ từng lớp rau câu thì phải tranh thủ khuấy cả 2 nồi C và D nhé!

Rau câu sữa tươi chanh leo: Thanh mát, chua nhẹ

Bật Mí Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Thơm Ngon Lạ Miệng

Cách làm rau câu sữa tươi chanh leo

Nguyên liệu

15g bột rau câu Agar 5 quả chanh leo 250g đường cát trắng (có thể thay bằng đường phèn) 500ml sữa tươi

Cách làm

Bước 1

  • Lần này chán khuấy trong nồi rồi, khuấy trong tô cho lạ nha. Chuẩn bị 1 tô lớn và 1 tô nhỏ
  • Cho 10g bột rau câu hòa tan với 500ml nước lọc vào tô lớn
  • Cho 5g bột rau câu hòa tan với 50ml nước lọc vào tô nhỏ
  • Ủ 30p để bột rau câu ngậm nước và không bị tách nước sau khi đổ xong.

Bước 2

  • Bổ đôi tất cả chanh leo
  • Lọc phần nước chanh leo bằng rây lọc
  • Dùng thìa cà phần hạt chanh leo cho đến khi lấy được phần nước vừa ý. Trong quá trình lấy nước bạn có thể thêm một chút nước lọc cho quá trình dễ dàng hơn
  • Sau khi lấy được phần nước chanh leo như ý, bạn pha thêm nước lọc để tạo thành hỗn hợp 200ml nước chanh leo nhé!
Tham Khảo Thêm:  Cách làm lòng xào dưa giòn sần sật ngon ngất ngây khi ngán cơm

Bước 3

  • Cho 500ml nước và 10g bột rau câu đã ủ vào nồi lớn kèm theo 100g đường. Bắc lên bếp đun sôi, khuấy đều. Nước sôi hạ lửa cho 500ml sữa tươi vào, tiếp tục khuấy đều
  • Cho 50ml nước và 5g bột rau câu đã ủ vào nồi nhỏ kèm theo 150g đường và 200ml nước chanh leo. Bắc lên bếp đun sôi, khuấy đều.

Bước 4

  • Vẫn tương tự như 2 loại rau câu kia. Nhưng lần này sẽ có khác đôi chút đấy nhé!
  • Chuẩn bị 2 chiếc muỗng canh bằng nhau đặt sẵn vào 2 nồi, múc 5 muỗng lớn vào khuôn để tạo lớp thứ nhất, bật quạt chĩa thẳng vào khuôn. Sau 1-2 phút chạm thử nhẹ ngón tay thấy bề mặt lớp thứ nhất se se mặt nhưng vẫn còn ấm nóng (tức là vừa đủ đông nhưng chưa quá cứng) thì múc 1 muỗng nhỏ đổ lên trên để tạo lớp thứ 2.
  • Cứ tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết lượng rau câu ở nồi lớn và nhỏ.

Lưu ý

  • Khi đổ rau câu nên đổ nhẹ xuống từ thành nồi, không nên cho trực tiếp lên lớp rau câu trước đó.
  • Nên đổ lớp rau câu thứ 2 khi mặt lớp rau câu thứ 1 còn ấm nóng và chưa đông hẳn, như vậy sau khi đổ xong rau câu không bị tách lớp.
  • Trong quá trình tiến hành đổ từng lớp rau câu thì phải tranh thủ khuấy cả 2 nồi lớn và nhỏ nhé!
  • Hi vọng những với những cách làm rau câu sữa tươi trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều công thức rau câu lạ miệng chiêu để chiêu đãi gia đình.

Nếu các bạn có ý định học pha chế để làm các món ngon cho gia đình, hay kinh doanh, các bạn có thể tham khảo tại: https://namas.vn

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 10+…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu