Video cách làm món ngon từ bao tử heo

1. Luộc bao tử heo thế nào cho giòn ngon?

Để có một món bao tử heo luộc ngon, trước hết bạn phải chọn bao tử heo tươi và đảm bảo chất lượng. Bao tử phải có màu hồng tươi, không bị bậm tím, không viêm loét, không bị căng phồng. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mua bao tử đông lạnh bởi nó sẽ không còn độ giòn.

Cách 1: Luộc bao tử heo theo công thức 3 sôi 4 lạnh

Bước 1: Nguyên liệu và dụng cụ cần có:

– 300 – 500 gram bao tử heo

– Đá lạnh

– Nước

– Bếp gas, nồi, thìa,..

Bước 2: Sơ chế bao tử heo thật sạch

– Lộn trái bao tử heo rửa trực tiếp với nước.

– Tiếp tục cho muối vào, chà xát mạnh tay để tiếp tục làm sạch bao tử, để bao tử ra hết nhớt. Sau đó rửa sạch lại với nước.

– Vắt vài miếng chanh và chà xát với bao tử trong 10 phút để làm sạch lại một lần nữa. Sau đó tiếp tục rửa sạch lại với nước.

Tham Khảo Thêm:  Tôm Chua Huế

Bước 3: Sau khi đã sơ chế bao tử heo thật sạch thì để ráo. Sau đó đun một nồi nước thật sôi sau đó thả bao tử νào. Lưu ý nồi phải nhiều nước, ngập toàn bộ miếng bao tử, có vậy bao tử mới giòn, trắng, ngon được.

Bước 4: Đợi nước sôi lăn tăn thì vớt dạ dày ra, nhúng vào bát nước đá sao cho nước ngập mặt bao tử.

Bước 5: Đợi bao tử nguội, tiếp tục cho vào nồi nước đang sôi, đợi đến khi sôi lăn tăn lại vớt ra làm giống như lần đầu tiên. Cứ làm tương tự thêm 1-2 lần nữa là được. Lưu ý, ở lần cuối cùng, bạn nên pha nước đá với một ít chanh và dấm, sẽ giúp bao tử trắng và mềm hơn.

Bước 6: Để nguội bao tử, cắt miếng vừa ăn và bày ra đĩa là có thể thưởng thức.

Cách 2: Luộc bao tử heo theo kiểu truyền thống

Bước 1: Nguyên liệu và dụng cụ cần có:

– 300 – 500 gram bao tử heo

– Gia vị: Muối, rượu

– Đá lạnh

– Dụng cụ: bếp gas, nồi đũa,…

Bước 2: Sơ chế heo cho thật sạch với muối và chanh như đã trình bày ở cách 1. Sau đó cho bao tử vào nồi ngập nước. Cho thêm 1 thìa muối, 1 củ gừng hoặc xả đập dập, 1 thìa dấm, 1 ít rượu vào để bao tử thơm ngon và thấm gia vị trong quá trình đun.

Tham Khảo Thêm:  CÔNG THỨC TRÀ BƯỞI HỒNG THƠM NGON ĐÚNG VỊ

Bước 3: Đậy vung đun khoảng 20 phút. Để kiểm tra độ chín của bao tử, bạn dùng đũa xiên thử, thấy mềm là được. Bao tử khi được luôn chín thì vớt ra, ngâm vào bát nước đá để tạo độ giòn.

Bước 4: Để nguội bao tử heo rồi cắt miếng vừa ăn và bày ra đĩa, trang trí thêm bằng rau thơm là có thể thưởng thức. Món này nên chấm cùng nước mắm sẽ hấp dẫn hơn.

2. Cách pha nước chấm cho món bao tử heo luộc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nước mắm ngon

– 1 quả chanh

– Đường trắng

– Tỏi

– Vài quả ớt

– 1 nhánh gừng nhỏ

Cách pha:

Bước 1: Ớt bỏ hạt, xắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng tươi cũng vậy.

Bước 2: Cho 5 thìa mắm, 2 thìa nước cốt chanh và 1 thìa đường trắng vào bát nhỏ, khuấy đều.

Bước 3: Cho gừng, ớt, tỏi vào hỗn hợp trên. Sau đó nêm nếm thử để điều chỉnh cho vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm: Nước chấm có màu đỏ cam tươi tắn, sánh quyện với vị ngọt dịu, chua nhẹ và cay nồng.

Ngoài chấm với nước mắm ra thì món bao tử heo luộc cũng có thể ăn kèm bún và rau sống sẽ rất hấp dẫn.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Hướng…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…