Cách làm ngao nướng mỡ hành thơm nức mũi, ngửi là thèm

Video cách làm món ngao nuong

Hàu nướng mỡ hành đã ăn nhiều, nhưng các bạn đã bao giờ thử món ngao nướng mỡ hành chưa? Dù trọng lượng nhỏ hơn, nhưng Hải Sản Gió Biển đảm bảo thịt ngao ngọt hơn, nướng thơm nức mũi, phải ăn một lèo mới đã nghiền cơn thèm. Hãy cùng tham khảo cách làm ngao nướng mỡ hành đậm hương vị của biển cả vô cùng đơn giản, dễ làm tại nhà cho gia đình của bạn ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Dưới đây Hải Sản gió Biển chuẩn bị nguyên liệu cho 2 người, nhiều hơn hoặc có thêm nhiều đồ nướng khác ngoài ngao thì các bạn tùy ý điều chỉnh sao cho đủ ăn.

  • Ngao chọt: 1 kg
  • Ớt cay: 3 trái
  • Hành lá: 100 gr
  • Hành tím: 3 – 4 củ
  • Lạc rang: 1 – 2 lạng
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường.
  • Dụng cụ: Bếp nướng, nồi, chén bát, đũa…
Tham Khảo Thêm:  CÔNG THỨC LÀM RAU CÂU TRÁI CÂY MÁT LẠNH, NGON MIỆNG
Chọn ngao to, còn sống, ăn sẽ ngon và đã nghiền hơn
Chọn ngao to, còn sống, ăn sẽ ngon và đã nghiền hơn

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên chúng ta đi sơ chế nguyên liệu. Trong khâu này sơ chế ngao đặc biệt quan trọng. Các bạn nên ngâm để ngao nhả sạch bùn đất, tránh khi nướng ăn vẫn còn sạn.

  • Ngao: Rửa sạch, ngâm với nước vo gạo + 1 trái ớt giã nhuyễn (hoặc thái lát), ngâm từ 1 – 3 tiếng để ngao nhả sạch bùn cát. Sau đó vớt ra, để ráo.
  • Hành lá: Bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái khúc nhỏ, cho vào bát
  • Ớt: Bỏ cuống và hạt, cắt miếng nhỏ hoặc băm nhỏ, cho vào bát hành
  • Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch, thái lát
  • Lạc: Nếu chưa rang chín thì các bạn bỏ vào chảo đảo đều, sau đó lấy tay vo, tách bỏ phần vỏ, để lại phần hạt.
Ngâm ngao vào nước vo gạo + ớt thái nhỏ để ngao nhanh nhả đất cát
Ngâm ngao vào nước vo gạo + ớt thái nhỏ để ngao nhanh nhả đất cát
Hành lá chúng ta thái khúc nhỏ thôi nha.
Hành lá chúng ta thái khúc nhỏ thôi nha.

Cách làm ngao nướng mỡ hành thơm nức mũi

Khâu sơ chế lâu nhất là ngâm ngao, bởi vậy nếu xác định, các bạn nên làm sớm. Bước sang khâu chế biến thì nhanh hơn nhiều, vì ngao rất dễ chín, các nguyên liệu khác chế biến cũng đơn giản, cách làm như sau:

Phi hành mỡ

  • Bắc chảo lên bếp, cho vài muỗng canh dầu ăn vào đun nóng già
  • Cho hành tím vào phi vàng thơm cùng 1/2 muỗng canh nước mắm
  • Cho thêm chút đường, bột nêm vào
  • Cuối cùng cho hành lá vào, đảo đều tay đến khi hành lá chín tới là tắt bếp.

Lưu ý: Làm mỡ hành để rưới lên ngao, khi nêm nếm gia vị các bạn nên nếm vừa ăn, không nên bỏ mặn, ăn sẽ mất ngon.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp cách làm cá hồi nướng phô mai ăn ngon miệng

Với những ai ăn nhạt hơn bình thường, nên làm nhạt một chút bởi bản thân thịt ngao cũng đã có vị mặn vừa ăn rồi.

Đối với hành tím, chỉ nên xào chín vàng đều, không được để cháy, ăn sẽ đắng. Còn với hành lá, chỉ nên xào chín tới, xào chín quá ăn bớt thơm ngon hơn.

👉👉👉Tìm hiểu thêm:

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Thanh Mát, Ngọt Thơm – Hải Sản Gió Biển
  • Cách Làm Ngao Hấp Thái Ngon Lạ Miệng Càng Ăn Càng Nghiện
Hành tím chúng ta phi vàng thơm, đừng để cháy đen nha
Hành tím chúng ta phi vàng thơm, đừng để cháy đen nha
Hành phi chín chúng ta đổ ra tô, đợi lát nướng ngao rồi rưới lên ăn cho ngậy
Hành phi chín chúng ta đổ ra tô, đợi lát nướng ngao rồi rưới lên ăn cho ngậy

Nướng ngao

  • Cho ngao lên vỉ nướng, ngao mở miệng đến đâu thì rưới mỡ hành đã phi đến đó
  • Rắc thêm 1 ít lạc rang lên để tăng vị ngậy.
  • Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm mỗi con 1 ít ớt đã cắt nhỏ.
Ngao mở miệng, các bạn rưới mỡ hành vào, ăn rất ngậy
Ngao mở miệng, các bạn rưới mỡ hành vào, ăn rất ngậy

Thưởng thức

Ngao nướng đến đâu, ăn đến đó, thưởng thức ngay khi còn nóng, để nguội ăn kém ngon. Nướng lâu quá ăn thịt ngao dai và ít ngọt hơn.

Các bạn có thể thưởng thức kèm với rau răm để tăng mùi thơm, ăn khá hợp vị.

Ăn món nướng, các bạn đừng quên chuẩn bị thêm chút đồ uống mát lạnh nha, vừa giải ngán vừa giải nhiệt, bữa ăn càng thêm hấp dẫn.

Ngao nướng mỡ hành - Món ngon mời cả nhà thưởng thức!
Ngao nướng mỡ hành – Món ngon mời cả nhà thưởng thức!

Ngao nướng mỡ hành có cách làm khá đơn giản, thời gian chế biến nhanh. Món này giàu giá trị dinh dưỡng mà lại không kén người ăn, thưởng thức vào tiết trời se lạnh ngon phải biết.

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu Canh cá hầm cay kiểu Hàn Quốc – Maeuntang (매운탕)

Trong các buổi dã ngoại hay tổ chức ăn nướng, bên cạnh những món nướng khác, các bạn nên chuẩn bị thêm chút ngao nướng mỡ hành để đổi vị, ăn ngon, lâu ngán.

Cách làm ngao nướng mỡ hành đơn giản, dễ làm, ăn lại rất ngon
Cách làm ngao nướng mỡ hành đơn giản, dễ làm, ăn lại rất ngon

Lời kết

Cách làm ngao nướng mỡ hành được rất nhiều thực khách của Hải Sản Gió Biển yêu thích và đánh giá cao về hương vị lẫn chất lượng, những ai chưa ăn nên một lần làm thử, cách làm đơn giản, ai cũng có thể vào bếp. Món này ngon, không ăn hơi phí, ăn rồi chắc chắn sẽ nghiện.

Ngoài ngao nướng mỡ hành, các bạn còn có thể làm ngao nướng phô mai, ngao nướng bơ tỏi, ngao nướng sa tế… món nào cũng thơm ngon, béo ngậy và giàu dinh dưỡng.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu