Người miền Nam ăn Tết phải có món canh này trên mâm cỗ, vừa ngon lại cân bằng dinh dưỡng, chống ngán tuyệt vời!

Bữa cơm ngày Tết thường nhiều thịt và các món ăn chiên, rán. Chính vì thế, những món canh có hương vị thanh mát, ít dầu mỡ sẽ khiến mâm cơm trở nên đa vị hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu canh khổ qua nhồi thịt và tôm. Đảm bảo đây sẽ là món ăn đầu tiên hết veo trong mâm cơm nhà bạn dịp Tết này đấy!

Nguyên liệu nấu canh khổ qua nhồi thịt

500gr khổ qua (mướp đắng)

700gr tôm

120gr thịt heo băm nhuyễn

60gr giò

1/2 củ cà rốt, 10gr mộc nhĩ

2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê hành lá băm nhuyễn

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Tham Khảo Thêm:  Cách làm gà hấp muối thịt thơm phức, ngon khó cưỡng

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm mua về, bạn cắt bỏ đầu, lột bỏ vỏ, rút bỏ chỉ tôm. Sau đó rửa lại với nước nhiều lần, để ráo. Chia tôm làm 2 phần. 1 phần khoảng 5 – 6 con tôm đem băm nhuyễn, phần còn lại từ 8 – 9 con tôm để riêng.

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt

– Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Ngâm mộc nhĩ trong nước từ 10 – 15 phút cho nở đều, cắt chân, rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo. Chia cà rốt làm 2 phần, 1 phần thái sợi, băm nhuyễn. Phần còn lại cắt lát mỏng, tỉa thành hình bông hoa.

Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc khoảng 2 đốt tay, đem đi ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, cho vào nồi nước sôi lửa lớn trụng trong 2 phút cho khổ qua săn lại và bớt đắng.

– Bước 3: Ướp và nhồi nhân

Cho vào tô các nguyên liệu gồm: thịt heo băm, tôm băm, giò, cà rốt và mộc nhĩ băm nhuyễn, 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều, để khoảng 5 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.

Lấy khổ qua đã sơ chế ra, để vào giữa khúc khổ qua 1 con tôm đã bóc vỏ, sao cho đuôi tôm cụp xuống và quay ra ngoài rồi dùng hỗn hợp tôm thịt bên trên nhồi để lấp kín phần ruột khổ qua.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp cách làm bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành thơm ngon béo ngậy tại nhà 09 / 2023

– Bước 4: Nấu canh

Bắc một nồi đựng khoảng 1.2 lít nước sôi lên bếp, xếp lần lượt những khúc khổ qua đã nhồi tôm thịt vào, thêm cà rốt cắt hình hoa rồi đun khoảng 20 – 25 phút trên lửa vừa cho khổ qua chín.

Khi khổ qua và nhân đã chín, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, bày ra tô là hoàn thành.

Thành phẩm: Canh khổ qua tôm thịt với vị ngọt thanh của nước dùng, khổ qua đắng nhẹ hòa quyện cùng phần nhân ngọt dai tự nhiên thật hấp dẫn phải không nào.

Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc dùng canh với cơm trắng đều hợp vị và ngon miệng vô cùng!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu