5 cách làm mì xào bò đơn giản ngon như ngoài hàng

Video cách làm món mì xào bò trứng

Mì xào thịt bò là món ăn chế biến nhanh chóng, giàu chất dinh dưỡng và hầu như bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm mì xào thịt bò ngon miệng và sao cho thật đơn giản đơn giản. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách làm mì xào bò chưa đến 30 phút là hoàn thành!

Giới thiệu về món mì xào bò

Mì xào là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng nó ngày càng phổ biến và có nhiều biến tấu mới lạ. Mì xào xuất hiện ở Việt Nam từ rất sớm, người dân Việt Nam linh hoạt thay đổi công thức cách làm mì xào bò, thay đổi nguyên liệu và gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị chung của đông đảo công chúng. Dần dần nó trở thành một món ăn quen thuộc với nhiều người bởi sự ngon miệng và tiện lợi.

Hiện nay, mỗi hàng quán đều có bí quyết với cách xào mì ngon nhất, họ sẽ thêm thắt bằng các nguyên liệu, gia vị đặc trưng. Nhưng mì xào bò chính là món ăn được yêu thích và ưa chuộng hàng đầu. Sự hòa quyện giữa sợi mì dai giòn với thịt bò mềm, ngọt tự nhiên mang đến ấn tượng khó phai trong lòng người thưởng thức.

Cách làm mì xào thịt bò ngon chính là kết hợp đúng đắn giữa động vật và thực vật, bớt ngấy mà còn đủ chất. Ta có thể dễ dàng bắt gặp mì xào bò rau cải, mì xào bò trứng hay mì tôm thịt bò,… nhân đôi hương vị đậm đà. Không để các bạn đợi lâu nữa, dưới đây chính là cách nấu mì xào bò đậm đà, ngon miệng mà siêu đơn giản.

Nguyên liệu làm món mì xào bò

Nguyên liệu làm mì xào bò bao gồm:

  • 350 gram thịt bò
  • 4 gói mì gói
  • ½ củ cà rốt
  • 200 gram cải ngọt
  • ½ Bắp cải
  • 1 củ hành tây
  • Ngò rí
  • 4 tép Tỏi
  • 1 củ hành tím
  • Dầu tỏi phi, dầu ăn và dầu hào
  • Nước tương
  • Tương ớt
  • Tiêu xay
  • Đường

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Một trong những cách xào mì thịt bò ngon chính là khâu chọn nguyên liệu phải chất lượng. Nguyên liệu tươi, mới thì mới có thể nấu mì xào thành công và không kém phần chất lượng như ở ngoài hàng quán. Trong đó, để chọn được thịt bò tươi cần dựa trên các tiêu chí sau:

  • Thịt bò phải có màu đỏ xen lẫn nhưng mỡ vàng tươi và các đường gân màu trắng. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi và độ mềm nhất định, khi sờ tay vào bạn có thể cảm nhận được điều đó.
  • Những miếng thịt bắt đầu xuất hiện các vết thâm hoặc đốm trắng, có màu xanh tím hay đỏ sẫm, bốc mùi hôi, mỡ chuyển sang vàng đậm chính là các dấu hiệu của thịt bị lâu ngày, bò bị bệnh hoặc bị sán. Tuyệt đối không được mua những miếng thịt như vậy.
Tham Khảo Thêm:  Ngày hè nóng nực, nấu 8 món canh chua vừa thơm ngon, bổ mát

Rau củ thì chọn mua rau củ tươi, xanh, không bị héo úa hay các dấu hiện của sâu bọ tấn công. Ví dụ cà rốt nên mua củ màu cam tươi, thon và nhọn dần về đuôi, cuốn cũng như vỏ ngoài không bị héo. Hành tây nên mua củ tròn, còn nguyên vỏ và không có vết thâm đen.

Cách làm nước sốt mì xào bò

Công thức làm nước sốt mì xào bò rất đơn giản bảo gốm :

  • 4 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh tương ớt,
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh hạt nêm
  • 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm)

Sau khi cho lần lượt các nguyên liệu này vào bạn hãy trộn đều cho để các nguyên liệu được hòa tan hình thành hỗn hợp nước sốt để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình thì bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo khẩu vị.

Hướng dẫn các bước làm mì xào thịt bò

Cách làm mì xào ngon đơn giản hơn những gì bạn tưởng tượng. Công thức không yêu cầu người đầu bếp phải có quá nhiều kinh nghiệm, chỉ cần bạn từng nấu ăn và biết sơ chế, chế biến đơn giản là đã có thể hoàn thành một cách xuất. Cách làm mì xào bò ngon như ngoài hàng bao gồm 4 bước.

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò sau khi mua về thì sơ chế bằng cách rửa với nước sạch nhiều lần, vớt ra để ráo. Sau khi thịt ráo nước, thái lát mỏng vừa ăn. Ngoài ra, để khử được mùi đặc trưng của thịt bò, bạn có thể tham khảo 3 cách dưới đây:

  • Cách 1: Dùng khăn sạch và ẩm để lau qua các mặt của thịt bò, sau đó rửa sạch lại với nước. Cách này vừa đơn giản vừa đảm bảo thịt còn đủ chất dinh dưỡng.
  • Cách 2: Đem gừng đi nướng rồi giã nhuyễn, sau đó chà xát lên thịt bò 5 phút và gửi lại với nước. Gừng sẽ khử đi mùi thịt bò hiệu quả, đồng thời làm tăng hương vị của thịt.
  • Cách 3: Ngâm thịt bò trong nước muối loãng hoặc chà xát muối trực tiếp lên các bề mặt của thịt. Sau 5 phút thì có thể đem đi rửa lại với nước sạch.’

Một trong những cách làm món mì xào thịt bò ngon chính là ướp thịt bò từ trước. Ướp thịt với hỗn hợp bao gồm ½ tỏi, ½ hành tím, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê đường và tiêu (tất cả là được đong đếm bằng muỗng cà phê). Sau đó trộn đều tất cả với nhau để cho thịt nghỉ và thấm gia vị trong ít nhất 20 phút.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm miến trộn thập cẩm lạ miệng ngon tuyệt

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng dài khoảng 3 – 4 cm.
  • Cải ngọt, ngò rí sau khi nhặt bỏ rễ, lá héo, sâu bọ thì đem đi rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Hành tây mua về lột vỏ, rửa sạch, thái lát khoảng 2 lóng tay.
  • Bắp cải thì cũng rửa sạch với nước, hoặc có thể ngâm sơ với muối để loại bỏ bụi bẩn tốt hơn rồi thái lát.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Xào mì bò

  • Bước đầu tiên trong mì tôm xào thịt bò là bắc 1 nồi nước lên bếp với lửa vừa. Sau khi nước sôi thì cho mì vào trụng từ 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo. Cũng trụng tương tự như vật với bắp cải, cà rốt và cải ngọt, nhưng thời gian trụng sẽ lâu hơn, tầm 3 – 4 phút.
  • Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào. Khi thấy dầu đã nóng thì cho tất cả các phần còn lại của hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
  • Sau khi tỏi đã chuyển sang màu vàng và có mùi thơm tỏa ra, tiếp tục cho các nguyên liệu đã trụng sơ trước đó như bắp cải, cà rốt và cải ngọt. Theo thứ tự cà rốt đầu tiên rồi đến bắp cải, cải ngọt.
  • Sau 3 – 4 phút thấy rau bắt đầu chín tái thì cho thịt bò vào xào với lửa lớn, đảo liên tục các mặt cho thịt chín đều.
  • Thịt bắt đầu mềm thì cho mì đã trụng vào xào cùng.
  • Sau 3 phút, mọi người đã có thể bắt đầu nêm nếm theo khẩu vị cá nhân. Nếu muốn mì tôm xào bò ngon thì có thể tham khảo cách nêm sau 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng nước tương rồi đảo đều.
  • Tiếp tục xào mì trong 2 phút, rồi thử để điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị cá nhân trước khi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Cuối cùng, mọi người chỉ cần cho mì trứng xào thịt bò ra đĩa. Trang trí bằng cách rắc 1 ít tiêu xay và ngò rí để thêm phần bắt mắt. Một món ăn đơn giản, chưa đến 30 phút là cả gia đình đã có được một bữa ăn ngon như ngoài hàng.

Cách xào mì gói ngon, thành công là thành phẩm ra đời có màu sắc bắt mắt, tỏa ra hương thơm. Thịt bò mềm, thấm đậm gia vị cũng như mì và rau củ vừa chín tới, không bị sống hay mất độ giòn tự nhiên. Có đủ vị mặn của nước tương, ngọt tự nhiên của rau củ và thịt bò, vị cay tê tê ở đầu lửa của tương ớt. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành một món ăn ngon miệng. Có thể thưởng thức vào buổi sáng, trưa, chiều, đầy đủ chất dinh dưỡng và kích thích vị giác của mọi người.

Video chi tiết hướng dẫn nấu mì xào bò đơn giản

Lưu ý khi thực hiện món mì xào bò

Cách nấu mì xào toàn những bước cơ bản, đơn giản khỏi phải nói. Nhưng để bách phát bách trúng, thành phẩm ra đời lúc nào cũng bắt mắt thì bạn không nên bỏ qua các lưu ý dưới đây.

  • Chọn nguyên liệu tươi mới và phải sơ chế thật sạch sẽ trước khi bắt tay vào nấu.
  • Để làm mì xào ngon thì hãy ưu tiên chọn thịt bò thăn hoặc thịt bò phi lê, thịt bò chín sẽ chín, mềm và ngọt tự nhiên mà không bị dai.
  • Thịt bò cần ướp trước 20 phút để ngấm đều gia vị, khi ăn sẽ cảm nhận được thịt mềm và đậm đà.
  • Nên trụng sơ qua mì với nước sôi để loại bỏ các độc tố và để sợi mì tơi ra khi xào.
  • Theo nguyên tắc cái nào lâu chín thì cho vào xào trước như cho cà rốt, củ hành tây rồi mới tới bắp cải, cả ngọt. Như vậy sẽ giữ được màu sắc của rau củ quả cũng như không làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của chúng.
  • Bò phải được xào ở lửa lớn và đảo tay liên tục, vì như vậy thì mới không dai và không bị mất chất ngọt.
  • Nhìn chung, vì thịt bò đã được ướp sẵn nên cũng không cần nêm nếm nhiều, chỉ cần làm cho hương vị thêm đậm đà. Có thể linh hoạt tùy theo khẩu vị ăn uống của gia đình.
Tham Khảo Thêm:  Bật mí 4 công thức cách hấp thịt dê ngon tuyệt đỉnh

Luu y khi thuc hien mon mi xao bo

5 Cách làm mì gói xào thịt bò ngon như ngoài hàng

Sự phổ biến của mì xào bò được nhìn nhận bằng việc dễ dàng bắt gặp quán bán mì xào bò trên đường phố Việt Nam. Mì xào bò xuất hiện ở các quán ăn bình dân đến các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Bởi lẽ hương vị gần gũi, dễ ăn mà không kém phần hấp dẫn. Cũng chính vì thế mà cách làm mì xào bò có nhiều biến tấu và topping đi kèm khác.

Cách chế biến Mì gói xào thịt bò

Thay vì sử dụng mì trứng, các bạn có thể theo dõi quy trình xào mì gói ngon. Mì gói là nguyên liệu dễ tìm và có độ giòn hơn so với mì trứng. Mì gói xào thịt bò chính là món ăn phổ biến nhất ở các quán ăn bình dân, hương vị không hề kém cạnh so với mì trứng xào bò.

Cách chế biến Mì xào bò bông cải xanh

Khi ăn liên tục mì xào thịt bò rất dễ bị ngấy do có dầu mỡ, vì vậy mà mọi người xào mì cùng rau củ quả ví dụ như bông cải xanh. Bông cải xanh cũng được sơ chế làm sạch, cắt khúc rồi trụng sơ trước khi xào. Thành phẩm sẽ có màu xanh bắt mắt, độ giòn và ngọt tự nhiên của bông cải sẽ nâng cao chất lượng món ăn.

Cách chế biến Mì tôm xào bò rau cải

Mì xào bò rau cải – một món ăn đầy đủ dinh dưỡng khi có sự kết hợp giữa thực vật và động vật, khi ăn chúng ở một số lượng nhất định sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe con người. Cách nấu mì xào bò rau cải cũng rất đơn giản và có thể thực hiện nhanh chóng.

Cách làm Mì gói xào bò trứng

Mì gói xào bò trứng nhân đôi độ ngon khi có sự xuất hiện cùng trứng. Trứng là thực phẩm giàu protein, đặc biệt khi lòng đỏ hoàn tan cùng mì sẽ làm tăng độ béo, độ ngậy cho món ăn. Xào mì trứng với thịt bò là một cách để vừa kích thích thị giác vừa làm tăng ham muốn thưởng thức.

Cách làm Mì tôm xào bò bằm cà chua

Nguyên liệu đặc biệt cà chua sẽ làm cho món Mì xào bò bằm cà chua có vị chua nhẹ nhẹ, xua tan đi cái ngấy của dầu mỡ. Khác với các món mì xào còn lại, mì xào cà chua sẽ băm nhỏ thịt bò, mang đến một trải nghiệm khác biệt hoàn toàn. Các hương vị hòa quyện vào từng sợi mì, bạn sẽ thưởng thức được tất cả mọi hương vị trong một lần thử.

Trên đây là bài viết Cách làm mì xào bò tại nhà siêu ngon mà vô cùng đơn giản do chúng tôi tổng hợp từ kinh nghiệm của các đầu bếp tay nghề giỏi. Hy vọng thông qua các thông tin hữu ích này, bạn đã có được một cách nấu nướng nhanh chóng, ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều công thức nấu nướng độc đáo trong thời gian sắp tới nhé!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu