Bật mí cách ướp thịt nướng làm bún chả ngon tuyệt hảo chuẩn vị Hà Thành

Video cách làm món bún chả thịt rán

Bún chả món ăn đặc trưng của vùng đất tinh hoa ẩm thực Hà Thành, khi đặt chân đến đây ai cũng muốn thưởng thức món ăn này. Nó được cuốn hút bởi những thớ thịt thơm phức trên than lửa hồng hòa quyện cùng các món đi kèm khi ăn có cảm giác ngon khó tả. Nếu bạn cũng ấn tượng bởi món ăn này thì mà chưa có dịp được ăn thì hãy tự làm nó ngay tại nhà theo sự hướng dẫn của Trùm Food nhé. Trùm sẽ chỉ cho bạn bí quyết để món thịt nướng-tinh hoa của món bún chả trở nên thơm ngon và chuẩn vị.

Nguyên liệu làm bún chả Hà Nội

  • 1/2 kg thịt ba chỉ
  • 1/2 kg thịt nạc vai
  • 2 củ hành khô
  • Tỏi, ớt, chanh
  • 1 củ cà rốt, 1/2 quả đu đủ
  • Rau sống: xà lách, rau mùi
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu hào, mật ong, nước màu

Lưu ý khi chọn thịt: Bạn nên chọn phần thịt ba chỉ có mỡ và nạc đều nhau. Thịt nạc vai thì tươi, mềm, ấn nhẹ không được ra nước. Khi chọn được thịt ngon thì món bún chả của bạn mới ngon được.

Tham Khảo Thêm:  2 cách làm lạc rang tỏi ớt và và lạc rang húng lìu cực đơn giản

Bún chả Hà Nội

Bún chả Hà Nội chuẩn vị

Cách làm thịt nướng bún chả ngon

Sơ chế nguyên liệu

Thịt sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Phần thịt ba chỉ đem thái mỏng thành những miếng to bản. Phần thịt vai băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Lưu ý phần thịt vai này băm hoặc xay càng nhuyễn sẽ càng ngon.

Thịt ba chỉ đem thái mỏng thành miếng to bản. Thịt vai đem xay hoặc băm nhuyễn

Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn lấy nước. Nếu không có máy, có thể băm thật nhỏ cũng được.

Tỏi cũng băm nhỏ cùng ớt để pha nước chấm. Các loại rau sống nhặt gốc rồi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng.

Thịt heo xayThịt heo tươi

Cách làm thịt nướng thơm ngon

Bước 1: Ướp thịt

– Ướp thịt với 1/2 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng mắm, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng nước màu, sau đó trộn đều và để cho thịt thấm gia vị ít nhất khoảng 30 phút.

– Về phần thịt xay, các bạn cho 1/2 muỗng hành tím băm và 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước màu. Dùng tay trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút cho nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 2: Nướng chả

Tham Khảo Thêm:  Cách làm sườn xào chua ngọt bằng tiếng Anh

– Dùng tay, viên thịt thành những viên nhỏ rồi xếp lên ngăn vỉ để chuẩn bị nướng. Bạn lưu ý nên quết thêm chút dầu ăn lên bề mặt chả để khi nướng chả không bị dính vào vỉ. Ngoài ra để cho món thịt nướng được thơm và vàng hơn, bạn cũng có thể phết thêm một chút mật ong lên bề mặt thịt trước khi nướng. Như vậy sẽ làm tăng hương vị của món thịt nướng.

Nướng thịt bún chả

Nướng chả (Ảnh: Internet)

Cách làm nước chấm bún chả thơm lừng

Bước 1: Sơ chế

– Đu đủ đem gọt vỏ, sau đó ngâm cho bớt nhựa. Tiếp theo thái thành từng lát mỏng nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Sau đó bạn cho hỗn hợp cà rốt và đu đủ đã thái mỏng vào ngâm với nước muối khoảng 15 phút sẽ giúp cho cà rốt bớt mùi hăng, đồng thời giúp đu đủ và cà rốt tăng thêm độ giòn.

– Sau đó, bạn vớt cà rốt, đu đủ ra để ráo nước. Cho đu đủ, cà rốt vào ngâm trong nước lạnh, sau đó cho thêm chút chanh, đường, bột canh, giấm, ớt. Bạn chỉ cần ướp khoảng 15 phút là được.

Bước 2: Pha nước chấm

– Cho nước sạch vào nồi sau đó cho thêm một chút đường vừa đủ, khi nước sôi thì bạn cho thêm nước mắm và nêm cảm thấy vừa miệng là được. Giữ nước mắm đun sôi trong trạng thái đun nóng.

Bước 3: Thưởng thức món bún chả thịt nướng cùng với nước chấm thơm ngon nức mũi

– Thịt sau khi nướng xong cho ra đĩa. Rau thơm vẩy sạch nước. Khi ăn cho thịt vào bát, bỏ thêm chút đu đủ và cà rốt ướp chua ngọt sau đó chan nước mắm nóng lên trên. Khi ăn sẽ ăn kèm cùng bún và rau thơm. Tùy vào khẩu vị của bạn mà cho thêm ớt tỏi…

Tham Khảo Thêm:  [CHIA SẺ] 10 MÓN ĂN CHO NGƯỜI ĐAU RĂNG TỐT NHẤT

Bún chả

Bún chả Hà Nội

Trên đây là cách ướp thịt làm bún chả Hà Nội chúc bạn thành công với món ăn ngon và hấp dẫn này nhé.

Mua thịt bún chả ướp sẵn chuẩn vị Hà Thành của Trùm Food

Thịt bún chả ướp sẵn của Trùm Food gồm thịt ba chỉ và thịt băm, được đóng bì 500g tiện lợi, đã được ướp sẵn, khách hàng đem về chỉ việc nướng lên và sử dụng.

Thịt ba rọi bún chả ướp sẵn sau khi nướng lên

Khi lựa chon thịt ba chỉ làm bún chả cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thịt phải là thịt tươi và có nguồn gốc rõ ràng. Lựa chọn phần thịt nách lợn, hoặc ba, thái mỏng và tẩm ướp gia vị theo công thức gia truyền. Không ên chọn phần thịt nạc hay thịt mông, thịt thăn, bởi các phần này khi nướng sẽ khô và cứng, thịt khi ăn sẽ không ngon miệng.

Phần thịt băm bún chả được làm từ những miến thịt nạc vai tươi ngon, chắc thịt. Nhiều người sẽ nghĩ đã là thịt băm thì thịt nào cũng giống nhau, tuy nhiên, không phải như vậy. Thịt nạc vai được băm nguyễn khi nắn lại miếng chả sẽ chắc chắn hơn so với thịt mông sẽ bị mềm, thịt đùi thì có nhiều sớ sẽ không ngon.

Ngoài phần thịt bún chả ướp sẵn thì nước mắm bún chả là bí quyết giúp món bún chả thành công trọn vẹn. Nước mắm chuẩn vị phải thanh, ngọt nhẹ ở hậu, không mặn, có thể húp được, sử dụng ở trạng thái âm ấm.

Khi mua hàng tại Trùm Food, bạn sẽ được hướng dẫn pha nước mắm bún chả thơm ngon chuẩn vị Hà Thành.

  • Cách pha nước chấm bún chả siêu ngon đúng vị như tại quán
  • Làm bún chả nhanh gọn hơn bằng nồi chiên không dầu

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Top…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu