Mì Ý Hải Sản

Video cách làm món mì spaghetti hải sản

CÁCH SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM MÌ Ý HẢI SẢN

– Tôm mua về rửa sạch, bóc hết vỏ, bỏ đầu, lấy phần chỉ đen ở sống lưng để loại bỏ mùi tanh của tôm.

– Mực làm sạch, rửa sạch rồi thái vát, bạn có thể khía vẩy rồng cho đẹp rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Nghêu chà sạch vỏ, ngâm nước muối vài tiếng cho sạch.

– Cà chua rửa sạch, thái thành 4 múi cau nhỏ.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

– Húng quế rửa sạch.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ bằng đốt ngón tay.

Tham Khảo Thêm:  Tử vi ngày mới 12 con giáp 8/9/2023: Áp lực từ nhiều thứ khiến tuổi Sửu mệt mỏi

– Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

làm sạch tôm tươi

Tôm tươi mua về làm sạch (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÌ Ý HẢI SẢN

Ướp tôm, mực

Cho tôm bóc vỏ, mực thái lát vào chung một cái tô, thêm gia vị vào trộn đều rồi ướp trong khoảng vài phút.

Luộc nghêu

Bạn cho một chút xíu nước vào nồi, cho nghêu vào cùng rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước sôi, nghêu há miệng thì tắt bếp vớt nghêu ra, lọc lấy phần nước trong.

Luộc mì Ý

Bắc nồi nước lên bếp với chút muối, thêm chút dầu ăn vào để khi luộc mì không bị dính nhau. Nấu cho nước sôi lên thì cho mì vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo nước.

Luộc mì Ý bằng nước sôi cho chín (Ảnh: Internet)

Xào hải sản

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho tôm, mực vào xào, thêm chút rượu trắng cho thơm, xào đến khi hải sản chín tới thì múc ra đĩa.

Hướng dẫn cách làm mì Ý hải sản

Bạn cho tiếp ½ muỗng canh dầu oliu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tây, cà chua vào xào mềm, thêm gia vị. Cho tiếp phần nước luộc nghêu vào chảo cùng với mì Ý, đảo đều rồi trút phần tôm, mực, nghêu vào trong, nêm nếm gia vị lần nữa rồi tắt bếp.

Tham Khảo Thêm:  CÁ CU SỐT NGŨ LIỄU - TÊN ĐỘC, NẤU LẠ, VỊ CÓ MỘT KHÔNG HAI

Trình bày rồi thưởng thức

Cho mì xào hải sản ra đĩa, trang trí với húng quế, rắc phô mai sợi, hạt tiêu lên trên rồi ăn nóng. Sợi mì dai dai, mềm mềm, phần nước xốt có vị ngon ngọt của rau củ và nước luộc nghêu, tôm mực đậm đà, hấp dẫn, tất cả hòa quyện với nhau đem đến một món ăn ngon chứa đựng hương vị đặc trưng của biển cả. Mì Ý hải sản phải ăn nóng mới ngon. Vì thế, ngay sau khi chế biến, bạn hãy bày biện để cả nhà dùng luôn nhé. Bạn cũng có thể tham gia ngay lớp học nấu mì ý của chúng tôi để có được các phương pháp làm món ăn này trở nên ngon hơn nhé.

Với cách làm mì Ý xốt hải sản này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm một cách làm mì Ý ngon để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm CÔNG…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu