Cách làm món lòng non khìa nước dừa

Video cách làm món lòng non khìa

Nếu đã từng ăn thử món ruột heo kho nước dừa chắc chắn bạn sẽ không thể quên hương vị thơm ngon của món chiên hấp dẫn này. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng vào bếp với ACC để làm món ngon này cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần, cùng quây quần, cùng nếm thử nhé!

1. Nguyên liệu làm Ruột heo – lòng heo khìa nước dừa

  • lòng heo 1kg
  • Nước dừa 500ml
  • Hành tím 6 củ
  • Tỏi 6 tép
  • Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê (1/2 gói)
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị thông thường 1 ít (Nêm/muối/đường/bột ngọt/tiêu xay)

2. Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Tươi

Cách chọn mua ruột heo (ruột heo) tươi ngon

Ruột heo (ruột heo) tươi là những miếng ruột được quan sát thấy có ruột non, không quá to, đồng thời bề mặt dày và có màu trắng hồng hào. Ngoài ra, khi ruột lợn vừa được mổ ra, khi dùng tay ấn vào sẽ thấy tiết ra chất lỏng màu trắng đục, đặc quánh, có độ đàn hồi tốt. Nên hạn chế mua lòng lợn có ruột già, bề mặt nhầy nhụa, dịch màu đen, khi ngửi có mùi tanh nồng vì đó là ruột đã để lâu ngày mới ăn. Xem chi tiết: Cách chọn mua ruột heo (ruột heo) tươi ngon

Tham Khảo Thêm:  Bật mí chả chiên làm món gì ngon đổi gió cuối tuần

Cách chọn mua dừa lấy nước ngon đúng chuẩn

Đối với dừa chưa gọt vỏ, bạn nên chọn những quả dừa nguyên trái, không bị tách vỏ hoặc đã tách vỏ. Đồng thời, quan sát quả dừa có kích thước vừa phải, vì nhìn chung quả to sẽ bị giảm độ ngọt. Nếu dùng loại đã gọt vỏ, nếu vỏ hơi thâm là dừa ngon, còn dừa vẫn giữ được màu trắng ban đầu thì có thể đã bị ngâm hóa chất. Cần hạn chế mua dừa đã quá thâm đen, dập nát vì đó là dừa để lâu không còn ngon.

3 Cách chế biến ruột heo – lòng heo khìa nước dừa

Sơ chế ruột heo (lòng heo)

Đầu tiên, bạn mua ruột heo về, lấy một ít muối xát đều lên ruột khoảng 3-5 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo.

Đồng thời bạn bắc chảo lên bếp cùng 500ml nước và đun sôi với lửa lớn. Nước sôi, bạn cho 1 kg lòng heo đã ráo nước vào, chần trong khoảng 3-5 phút thì vớt ra, để nguội.

Bước 1: Đầu tiên bạn gọt bỏ ruột, sau đó rửa 1-2 lần với nước sạch.

Bước 2: Để làm sạch ruột heo và khử mùi hôi, bạn lấy một ít muối chà xát khoảng 3-5 phút.

Bước 3: Bạn vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh, tiếp tục chà xát trong khoảng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 3 cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn

Bước 4: Bạn chần qua lòng heo trong khoảng 3-5 phút rồi dùng dao cạo sạch những mảng bám còn bám trên bề mặt, rửa sạch lại.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Với hành và tỏi bạn bóc vỏ, sau đó rửa lại với nước cho sạch, để ráo. Cuối cùng, sử dụng một con dao sắc nét.

Ướp ruột heo

Sau đó bạn lấy một cái tô cho toàn bộ phần ruột đã trắng vào cùng với 1/3 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột ngũ vị hương, 3 thìa nước tương và 1/2 lượng đường. hẹ và tỏi băm nhỏ.

Dùng đũa trộn đều rồi để lòng heo thấm đều gia vị trong vòng 30 phút.

Lòng heo ngâm nước dừa

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp với 3 thìa dầu ăn ở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hành tím băm nhỏ và tỏi còn lại vào phi cho thơm.

Sau đó bạn cho phần ruột heo nguyên con đã ướp vào, dùng đũa đảo liên tục trong khoảng 3-5 phút. Khi chùm ruột hơi se lại thì cho 500 ml nước dừa vào, đồng thời hạ lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 35 đến 40 phút.

Khi nước dừa đã sệt lại và lòng heo cũng chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, cho ra đĩa để nguội 5 phút rồi dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn.

Tham Khảo Thêm:  Bánh tráng cuốn thịt heo: Món ngon dân dã đậm đà hương vị Đà Nẵng

Mách nhỏ: để lòng heo ngấm đều gia vị, bạn nên thường xuyên trở đều 2 mặt.

Món ruột heo (ruột heo) nước dừa khi ăn với chén cơm trắng nóng hổi hay ổ bánh mì giòn cũng rất tuyệt.

Phần ruột vừa mềm vừa dai, lại đậm đà, vị ngọt thanh của nước dừa thật tuyệt vời. Thoạt nhìn, món bì heo (lòng heo) và nước dừa đã ngay lập tức bắt mắt khiến người ta khó có thể từ chối, vậy thì ngại gì mà không vào bếp trổ tài nào!

Với món bì heo (ruột heo) ngâm nước dừa thơm ngon, hấp dẫn này, chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ được “thăng hạng” lên rất nhiều đấy! Chúc may mắn cho tất cả và thời gian tốt đẹp với những người thân yêu của họ!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Điểm…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu