Như vậy là bạn đã hoàn thành món lòng xào dưa chua thơm ngon đậm vị. Hương vị ngọt và giòn sật sật của lòng kết hợp với vị chua ngọt của cà chua và dưa cải sẽ là món ăn ai cũng mê.
>> Tham khảo thêm: 4 cách muối dưa cải ngon, giòn, để lâu không nhớt
Bạn đang xem: Cách làm lòng xào dưa giòn sần sật ngon ngất ngây khi ngán cơm
Ăn nhiều lòng xào dưa chua có tốt không?
Thành phần dinh dưỡng của món lòng xào dưa chua cho thấy đây là một món ăn giàu dinh dưỡng. Theo đó, các loại lòng (lòng lợn, lòng bò…) đều chứa:
- Hàm lượng sắt cao. Sắt cần thiết để tạo ra hemoglobin, một loại protein mang oxy đi khắp cơ thể. Nếu bạn muốn tăng cường lượng sắt, lòng xào dưa có thể là một trong những lựa chọn.
- Giàu vitamin B phức hợp. Thịt nội tạng nói chung rất giàu vitamin B, đặc biệt là B6 và B12 phục vụ nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Vitamin B6 hỗ trợ chức năng miễn dịch khỏe mạnh. Còn vitamin B12 cần thiết để tạo ra tế bào não và thần kinh, DNA và các tế bào hồng cầu.
- Chứa đầy các khoáng chất quan trọng, như: magie, selen, kẽm.
Xem thêm : “Bỏ túi’ cách làm ruốc tôm Quảng Ninh ngon như ngoài hàng
Còn đối với dưa chua, theo Cleveland Clinic (Hoa Kỳ), thực phẩm lên men rất giàu vi khuẩn probiotic tốt cho đường ruột. Ngoài ra, dưa chua cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Vậy, ăn nhiều lòng xào dưa chua có tốt không? Nhìn chung đây vẫn là một món ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều có thể dẫn đến những rủi ro về sức khỏe.
Rủi ro từ món lòng
Các loại lòng hoặc nội tạng động vật chứa nhiều dưỡng chất nhưng ăn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
Xem thêm : Dắt xào xúc bánh đa – Món ngon của người miền Trung
Theo đó, các món lòng chứa nhiều cholesterol và chất béo bão hòa. Ăn quá nhiều nội tạng động vật, hay cụ thể là lòng xào dưa chua, sẽ làm tăng mức cholesterol trong máu của bạn.
>> Tham khảo ngay: Chế độ ăn cho người bị gout trong 7 ngày.
Tác dụng phụ của dưa chua
Dưa chua có xu hướng chứa nhiều natri, điều này cũng có thể làm trầm trọng thêm chứng đầy hơi. Ngoài ra, ăn quá nhiều dưa chua có thể khiến bạn bị chứng ợ nóng. Chính vì thế, nếu bạn bị trào ngược axit bạn nên cẩn thận với món lòng xào dưa chua.
Bên cạnh những lợi ích dinh dưỡng, lòng xào dưa chua có thể là món ăn quá nhiều cholesterol và axit cho những người có vấn đề về gout, tim mạch và dạ dày.
Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị về món lòng xào dưa chua đậm đà và “bắt cơm”. Nếu bạn chưa biết nên nấu món gì, thì món lòng xào dưa chua chắc hẳn sẽ là lựa chọn làm mới vị giác hoàn hảo cho bạn và gia đình.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog