Cách làm lẩu cá ngọt nước, không tanh, cho cả nhà lai rai mê mẩn

Video cách làm món lẩu cá

Cá có giá trị dinh dưỡng cao không kém gì so với thịt. Ngoài việc cung cấp protein, các axit amin cần thiết, mỡ cá biển còn có nhiều vitamin A, D và cá còn là nguồn chất khoáng quan trọng. Vì vậy, món lẩu cá chính là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn nên nấu cho người thân và gia đình cùng thưởng thức. Trong bài viết này, PasGo Team sẽ chia sẻ với bạn công thức nấu lẩu cá ngon nhất nhé!

Lẩu cá thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm lẩu cá không tanh đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm lẩu cá

  • Cá chép: 1 con khoảng 0,8kg – 1kg (bạn có thể thay bằng cá trắm, cá trôi, cá mè…)
  • Xương ống heo: 500gram
  • Dứa: 1 quả
  • Cà chua: 500gram
  • Bún: 1kg
  • Mẻ, gừng, nghệ, tỏi, hành khô, rau mùi, rau thì là, hành lá, rượu trắng
  • Rau ăn kèm: rau cải thảo, dọc mùng, rau cải chip, xà lách, bắp chuối
  • Gia v
  • ị: muối, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi
  • Nồi lẩu
Tham Khảo Thêm:  Chặng dừng heo: Món ngon khó mua ở chợ nhưng "càn quét" khắp các bàn nhậu của người sành ăn

Nguyên liệu làm cần có cho cách làm lẩu cá đơn giản

Với cách làm lẩu cá chép này, nguyên liệu chính cá chép thường có giá dao động từ 120.000đ – 150.000đ/kg, tùy kích cỡ của cá.

Cách chọn cá tươi ngon

– Với cách làm lẩu cá đơn giản này, bạn nên chọn cá nước ngọt như cá chép, cá trắm, cá trôi. Khi mua, bạn hãy chọn cá còn sống, bơi khỏe. thịt mới ngọt và ngon, không bở. Nếu ấn thịt cá thấy có độ đàn hồi, cá không trầy xước hay bị tróc vảy mới là cá còn tươi, không bị ươn.

– Chọn cá có thân béo tròn, to và mướt, thân cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân. Không nên chọn những con cá có trứng vì cá sẽ gầy, ít thịt, ăn lẩu không ngon.

2. Các bước làm lẩu cá ngon, không tanh

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Hành khô bóc vỏ, gừng, nghệ rửa sạch, băm nhỏ.

– Dứa thái miếng, dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 4 – 5 cm, ngâm với muối và rửa sạch.

– Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.

– Hành lá, thì là, rau mùi rửa sạch, để ráo, cắt khúc 4 – 5cm.

– Xương ống heo rửa sạch, chần qua nước sôi và rửa sạch lại một lần nữa. – Cho dầu vào nồi, phi thơm hành khô, cho xương ống heo vào xào sơ qua.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm hoành thánh tôm chiên giòn rụm

– Đổ nước và hầm xương trong khoảng 30 – 45 phút, khi sôi thì để lửa nhỏ.

– Rửa sạch các loại rau đã chuẩn bị

– Cá mua về đánh vẩy, vứt bỏ mang cá và ruột cá, làm sạch bằng muối. Sau khi đã rửa sạch cá, bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn, mỗi khúc khoảng 4 – 5 cm.

– Ướp cá cùng gừng, hành khô, nghệ, tỏi, tiêu, 1 muỗng cà phê mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê rượu trắng.

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá

Bước 2: Làm nước lẩu cá

– Dùng một chiếc nồi lớn, cho dầu vào, phi thơm hành khô, tỏi, gừng đã băm nhuyễn.

– Cho cà chua vào xào, nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối.

– Tiếp tục cho nước hầm xương (đã bỏ xương ống ra ngoài) vào nồi. Đợi nước sôi, cho thêm dứa, nước mẻ, ớt tươi và nêm gia vị vừa ăn.

Làm nước lẩu cá

Bước 3. Trình bày và thưởng thức

– Xếp rau, cá đã ướp ra đĩa.

– Cho nước lẩu ra nồi lẩu, thêm rau thì là, hành lá, rau mùi vào. Nếu ăn cay, bạn có thể cho thêm sa tế rồi thưởng thức cùng các loại rau tươi ngon đã chuẩn bị.

Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi nấu lẩu cá

1. Yêu cầu thành phẩm khi làm lẩu cá

– Một món lẩu cá thơm ngon, đúng chuẩn là nước lẩu phải đậm đà, ngon ngọt của nước hầm xương, có vị chua dịu của dứa, mẻ, màu đỏ đẹp mắt của cà chua. Thịt cá nhúng vừa chín, dai, ngon không bị nát, bở, không bị tanh.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Bánh Xèo Chay Giòn Ngon Đơn Giản

– Các loại rau cho vào lẩu nên ăn khi rau vừa chín, vẫn giữ được độ giòn, không nên để rau chín quá, dễ bị nồng.

Thành phẩm sau khi hoàn thành cách làm lẩu cá thơm ngon

2. Một số lưu ý khi nấu lẩu cá ngon

– Nên sử dụng cá không có trứng, nhiều thịt.

– Để lẩu cá không bị tanh, khi cho cá vào nồi, bạn không cho nước ướp cá vào.

– Khi làm thịt cá, tránh để vỡ mật cá, thịt cá sẽ bị đắng, làm hỏng mùi vị của món ăn.

– Ngoài cách cắt khúc cá như trên, bạn có thể lọc thịt cá riêng, xương cá và đầu cá riêng. Cho xương cá và đầu cá vào hầm cùng nước dùng trước, cũng rất ngon và hấp dẫn.

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, PasGo đã giới thiệu tới bạn cách làm lẩu cá ngon, đơn giản để gia đình, bạn bè cùng thưởng thức. Ngoài công thức nấu lẩu cá tại nhà này, bạn còn có công thức làm lẩu cá ngon nhất nào khác thì hãy chia sẻ với PasGo và mọi người cùng biết ở mục bình luận nhé.

Chúc mọi người ngon miệng với món lẩu cá thơm ngon bổ dưỡng này! Đừng quên vào Blog PasGo để tham khảo thêm công thức nấu ăn ngon khác nha!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu