Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, những buổi tối đầy đủ thành viên gia đình còn gì hơn bằng việc quây quần bên mân cơm có món mới lạ hấp dẫn tôm cuộn khoai chiên giòn ngon vô cùng thu hút dành cho các bé và các bố nhâm nhi bên ly rượu ấm.
Lẩu Bò cực ngọt, Giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo ShipShip Lẩu Hải Sản Tận nơi ngon ngất ngây chỉ trong 30 phútDanh Sách các Món Lẩu ngon phục vụ ship tại nhà Lẩu Thái Chua cay chọn ngay ưu đãi
Bạn đang xem: BẬT MÍ CÁCH LÀM TÔM CUỘN KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN TAN NGON HẾT Ý
Tôm cuộn khoai tây chiên là sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên đặc trưng của thịt tôm, vị thơm bùi của những sợi khoai tây giòn rụm vàng ươm đẹp mắt mang đến một món ăn hoàn hảo cả về hình thức và chất lượng món ăn.
Nguyên liệu làm tôm cuộn khoai tây chiên
– Tôm sú tươi 500g
– Khoai tây 1kg
– Bột bắp hoặc bột chiên giòn 50g
– Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt…
Xem thêm : BẬT MÍ 2 CÁCH CHẾ BIẾN ỐC RUỐC NGON NHẤT ĂN LÀ NGHIỆN
Nguyên liệu làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn
Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tôm cuộn khoai tây chiên
– Tôm sau khi mua về đem rửa sạch bóc vỏ tôm, bỏ đầu giữ lại phần đuôi tôm cho đẹp mắt, dùng dao sắc lấy chỉ đen ở lung tôm bỏ đi. Rửa sạch tôm lại cùng với nước muối pha loãng, ướp tôm cùng muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt trong thời gian 5 – 10 phút cho gia vị được ngấm vào thịt tôm.
– Khoai tây đem gọt sạch vỏ sau đó ngâm với nước muối pha loãng sau đó chia khoai tây thành 2 phần
– Một phần khoai tây dùng dao bào thành những lát to và mỏng, tiếp đến bào từ viền ngoài của lát khoai tây đã được cắt mỏng theohướng vào trong tạo thành các sợi dài. Lưu ý phải giữ cho sợi khoai tây không bị đứt.
– Phần còn lại của khoai tây rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi để luộc thêm chút muối vào nồi và đun sôi tỏng 30 phút cho khoai tây được chín nhừ thì tắt bếp. Vớt khoai tây ra để nguội sau đó dùng thìa dằm nhuyễn khoai tây, trộn thêm 50g bột bắp hoặc bột chiên giòn, thêm chút hạt nêm, đường rồi dùng thìa trộn đều khoai tây lên cho nhuyễn và đậm gia vị. Nếu thấy khoai tây bị đặc sánh và khô quá thì có thể cho thêm chút nước lọc vào để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Sơ chế nguyên liệu làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn
Bước 2: Cuốn khoai tây và tôm
– Chia hỗn hợp bột khoai tây thành những cục tròn nhỏ, ấn cho mỏng dẹp rồi đặt tôm đã ướp vào giữ sau đó bọc bên ngoài sao cho bao đều và ôm sát hết tôm chỉ còn dư lại phần đuôi tôm. Tiếp đến lấy sợi khoai tây ra thấm cho khô và rắc thêm chút bột bắp bao phủ lên sợi khoai tây để sợi khoai được kết dính hơn, trải những sợi khoai tây ra đĩa phẳng để cuốn vào tôm. Dùng từng sợi khoai tây cuốn đều lấy thân tôm, phần cuối sợi bạn nên cố định lại để sợi khoai khi chiên không bị bung ra làm mất dáng, tiếp tục làm lần lượt cho tới khi hết tôm.
Xem thêm : Cách Làm Bánh Gạo Cay (Tokbokki) Ngon Đúng Vị Hàn Quốc
Cuộn khoai tây và tôm
Bước 3: Tiến hành chiên giòn tôm cuộn khoai tây
– Cho chảo lên bếp làm nóng thêm 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun sôi đảm bảo phần dầu ăn được ngập hết con tôm, tiếp đến cho từ từ lần lượt từng con com đã được cuộn khoai tây vào chiên ở mức lửa vừa phải để tôm và khoai tây được chín đều từ trong ra ngoài. Trong quá trình đun bạn nên lật đều 2 mặt tôm để tôm được ngả màu vàng giòn đều không bị cháy xém.
Chiên vàng tôm cuộn khoai tây
– Sau khi thấy tôm đã được chiên vàng thì vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Khi ăn bạn chỉ việc xếp tôm lên đĩa sao cho đẹp mắt và thưởng thức nhé.
Thành phẩm món tôm cuộn khoai tây chiên
Thành phẩm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn rụm
Tôm cuộn khoai tây chiên có màu vàng ươm đẹp mắt, bột khoai tây chín đều mềm thơm, tôm cũng được chín đều đậm vị với phần đuôi tôm xòe ra đẹp mắt. Món ăn sẽ thu hút được cả những người khó tính nhất và phù hợp với cả trẻ em và các ông bố. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng với tương ớt và tương cà.
Chúc các bạn thành công với công thức làm món tôm cuộn khoai tây chiên này nhé!
Bài viết tương tự:
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog