Cách làm 10 món kho ngon mỗi ngày nên lưu lại cho gia đình

Chào mừng bạn đến với Series hướng dẫn nấu các thực đơn đãi tiệc gia đình vào dịp cuối tuần của 24H. Nếu bạn đã theo dõi chúng tôi từ những ngày đầu thì Đặt Tiệc Tại Nhà rất cảm ơn bạn vì hôm nay tiếp tục có mặt ở đây để ủng hộ chúng tôi. Với những bạn mới lần đầu đến đây, tôi hi vọng rằng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn. “Món kho ngon mỗi ngày” là chủ đề mà hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến mọi người.

Xin ké một câu nha anh đầu bếp đẹp trai, trong đây có mấy đoạn của thằng TÈO đấy nhá bà con. Đảm bảo bài viết bao giải trí khi có mặt TÈO. Ahihi

Top 10 món kho ngon mỗi ngày bạn không thể bỏ qua

Các món kho ngon mỗi ngày ở dưới đây, sẽ được chế biến theo nhiều vùng miền khác nhau. Có món tôi sẽ chia sẻ theo kiểu miền Bắc, có món lại nấu theo miền Nam những có món lại đưa các bạn về với Miền Trung thân thương. Hãy xem thử bài viết này sẽ mang lại cho bạn những gì nhé !

1. Cách nấu thịt bò kho gừng

Sau đây 24H sẽ huống dẫn bạn chế biến một trong các món bò kho ngon được ưa thích nhất hiện nay, đó là món thịt bò kho gừng. Bật mí luôn cho bạn là món này là một trong các món nhậu đơn giản bình dân được rất nhiều người ưa thích á.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bò kho

  • Thịt bắp bò: 400g
  • Tỏi: 6 tép
  • Gừng tươi: 15g
  • Nước tương, dầu hào, cafe đường, cafe hạt nêm.

Các bước thực hiện

  • Thịt bò rửa sạch với gừng, rượu trắng sau đó rửa sạch lại với nước sạch.
  • Thịt bò đem thái lát mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Gừng 1 phần băm nhỏ, 1 phần đập dập và 1 phần thái sợi.
  • Cho thịt bò, tỏi băm, gừng băm, nước tương, dầu hào, hạt nêm trộn đều và ướp trong 15ph.
  • Phi thơm tỏi, gừng sau đó cho thịt bò xào đến khi chín thì cho nước vừa ngập mặt thịt, rồi cho thêm 1 muỗng cafe đường, kho đến khi nước cạn thì chi gừng thái sợi vào đảo đều xong thì tắt bếp.

Có thể bân quan tâm: Hướng dẫn cách nấu bò kho ngon đơn giản ngay tại nhà.

2. Cách làm vịt kho sả ớt – Món kho ngon mỗi ngày

Vịt kho sả ớt, món này là món ăn khá chi quen thuộc ở vùng quê và trong bữa cơm gia đình. Món nay các bạn có thể làm cho các ông chồng nhậu cũng được. Món này khá dể làm và nếu được bạn hãy lưu món này vào list thực đơn các món nhậu bình dân để sau này thuận tiện chế biến cho bữa tiệc nha.

Tham Khảo Thêm:  Cách kho thịt rệu ngon bá cháy, không chua, không nát, lên màu đẹp, dù vụng mấy cũng làm được

Nguyên liệu

  • Thịt vịt: 1 Kg
  • Sả từ 2 đến 3 cây.
  • Ớt tươi
  • Giấm, rượu trắng chanh tươi.
  • Mè vừng, nước dừa tươi.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tỏi, đường, nước mắm, hành tím, tiêu…

Cách thực hiện vịt kho

Sơ chế nguyên vật liệu

  • Vịt đem rửa sạch với rượu trắng, sau đó rửa tiếp với muối và chanh tươi để khử mùi.
  • Ướp thịt vịt chung với nước mắm, hạt tiêu, sả băm hạt nêm nước hàng, ớt trong vòng 15ph.
  • Hành tím bóc vỏ và băm nhỏ,
  • Sả đem băm nhỏ.
  • Ớt bỏ hạt và thái lát nhỏ.

Thực hiện món vịt kho

  • Phi thờm sả và tìm băm sau đó cho thịt vịt vào xào, đến khi săn lại thì cho một chén nước dừa vào đảo đều, đến khi sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó nấu với lửa nhỏ đến khi cạn nước thì cho 2 thìa mè rang vào và tắt bếp.

3. Công thức nấu thịt kho củ cải trắng mềm

Đây rồi, cuối cùng cũng thấy được một món thân thuộc. Dăm ba cái món thịt kho củ cải có gì đâu mà khó. À… biết đâu sẽ có điều đặc biệt được trang này giới thiệu. Đọc nốt cái này thôi …. rồi lại xem tiếp cái khác hehe.

Nguyên liệu thực hiện

  • Thịt ba rọi: 400g
  • Củ cải: 4 củ
  • Hành lá đem cắt khúc
  • Ớt cắt lát nhỏ
  • Kẹo đắng
  • Hành tím băm nhỏ.
  • Gia vị: nước mắm hạt nêm.

Cách làm thịt kho củ cải trắng

  • Thịt heo đem rửa với muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước. Sau khi thịt ráo thì thái thành từng miếng cho vừa ăn.
  • Củ cải đem rửa sạch, cạo vỏ sau đó cắt khúc vừa ăn.
  • Cho thịt vào ướp với đường, nước mắm, hạt nêm trong vòng 20 phút.
  • Phi thơm hành tím băm sau đó cho thịt vào xào cho săn lại, tiếp đến cho nước vào ngập mặt thịt đun trong khoảng 15 phút.
  • Sau đó cho thêm củ cải trắng vào kho chung đến khi mềm và nước cạn thì tắt bếp và cho hành lá vào nữa là có thể thưởng thức được rồi.

4. Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa

Thịt kho tàu thì không chỉ, giờ lại hướng dẫn làm món thịt kho trứng cút ? Rồi nó có khác gì trứng gà không ? Hỏi vui thôi, chứ ai chẳng biết nó đều là trứng. E..hèm để xem cách nấu có giống của mình không nào.

Tham Khảo Thêm:  NẤU MẮM KHO QUẸT THẾ NÀO CHO CHUẨN VỊ NAM BỘ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba rọi: 500g
  • Trứng cút: 15 – 20 quả.
  • Nước cốt dừa:
  • Hành tím
  • Gia vị các loại

Hướng dẫn làm thịt kho trứng cút

  • Thịt đem rửa sạch, để ráo rồi cắt thành ô vuông.
  • Ướp thịt với nước mắm, hạt tiêu, đường và muối.
  • Phi thơm hành tím sau đó cho thịt vào sào cho ăn, tiếp đến cho nước màu vào đảo đều rồi cho nước dừa ngập mặt thi kho khoảng 15 phút thì cho trứng cút luộc sẵn vào kho đến khi cạn nước thì tắt bếp
  • Giờ thì cho lên đĩa và thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

5. Cách làm sườn om dưa chua – Món kho ngon mỗi ngày

Món này thì ngon rồi, còn gì mà chê nữa. Tôi là tôi cũng thích món này lắm đây… ở đây có ai như tui không. Một tuần cứ phải làm món sườn om náy vài lần mới chịu được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dưa chua
  • Sườn heo: 500g
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Đường
  • Nước mắm
  • Hạt nêm
  • Ớt sừng, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm sườn kho

  • Sườn rửa sạch rồi đem chặt miếng vừa ăn.
  • Hành tìm, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ
  • Ớt cắt lát, dưa chua rửa lại với nước.
  • Cho sườn vào tô ướp chung với muối, hạt nêm, tiêu đảo đều và ướp trong khoảng 30 phút.
  • Sau khi ướp xong thì phi thơm hành, tỏi rồi cho sườn vào xào săn lại, cho tiếp nước màu vào đảo đều.
  • Nấu khoảng 5ph thì bạn cho dưa chua vào cùng với nước đổ ngập mặt, kho đến khi nước cạn thịt có màu cánh dán vậy là đã hoàn thành món sườn kho cực đỉnh rồi.

Chúng ta đã đi đi tìm hiểu được 5 món trong menu món kho ngon mỗi ngày rồi. Bạn đã nhớ được 5 món đó chưa, hãy tiếp tục 5 món tiếp theo nào.

6. Cách làm thịt kho tàu ngon và đơn giản nhất

Là một trong các món kho thường gặp đặc biệt trong ngày tết, hầu như đi đâu bạn cũng bắt gặp món ăn này. Vậy bạn hãy thử xem món ăn này sẽ được chế biến như thế nào nhá.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 1 Kg
  • Dừa xiêm: 2 trái
  • Trứng vịt ( trứng gà ): 10 quả
  • Tỏi: 5 củ
  • Ớt: 6 quả
  • Gia vị: đường, mắm, muối, hạt nêm.

Các bước thực hiện

  • Luộc trứng, bóc vỏ và để nguội.
  • Thịt rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm
  • Ướp thịt với đường, muối, tỏi băm, bột ngọt đảo đều để ngấm gia vị.
  • Sau khi thịt thấm bạn cho thịt lên chảo đã phi thơm hành băm đảo cho săn lại, thì cho nước dừa vào ngập thịt. Bặt lửa nhỏ để kho thịt, cho thêm chút ớt vào kho chung nữa nhé. Nấu được khoảng 20Ph thì bạn cho trứng vào kho chung với thịt đến khi cạn nước là được nhé.
  • Điều quan trọng nhất để làm món ăn ngon hơn đó chính là màu thịt, do đó lúc xào qua bạn nên cho nước màu vào xào chung để khi kho thịt xong màu sẽ có màu cánh dán nhìn cực hấp dẫn.

7. Tôm kho tàu ngon đơn giản – Món kho ngon mỗi ngày

Nghe cái tên sao lạ dữ ta, thịt kho tàu thì nghe nhiều chứ tôm kho tàu nó là cái giống ôn gì ? Ui giời, mới lướt qua thấy ngay cái tôm càng xanh… có vẻ món này hơi đắt tiền đây. Mỗi ngày mà ăn món này chắc nhanh nghèo lắm nhỉ…

Tham Khảo Thêm:  Cách kho thịt vịt sả ớt như thế nào ngon?

Nguyên liệu làm tôm kho tàu nước dừa

  • Tôm càng xanh: 500g
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá: 2 cây
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Gia vị

Các bước làm tôm kho

  • Tôm làm sạch, bóc vỏ và rút chỉ sọc trên lưng tôm.
  • Dừa chặt lấy nước.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
  • Ớt sừng băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
  • Sau khi sơ chế xong thì ướp tôm với hành tỏi, hành lá, ớt băm, hạt nêm, đường, tiêu xay, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
  • Phi thơm hành tím cho tôm vào xào sơ qua đến khi ửng vàng thì tắt bếp.
  • Cho tôm và nồi kho chung với nước dừa, khi sôi nêm nếm gia vị, kho tiếp đến khi nào nước cạn thì tắt bếp, cho chút hành ngò vào nữa là được.

8. Bí quyết làm món cá nục kho cà chua

Thôi, món này thì tôi là chuyên gia ở đây. Xin phép cái chân thứ 2 … đừng ai dành số 1 đấy. Ý tôi là thứ 2 từ dưới, nên giờ phải tham khảo thử cái công thức của ông 24H nè.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá nục: 500g
  • Cà chua: 5 quả
  • Hành khô, trái ớt, gừng và hành lá.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn và đường.

Cách làm cá nục kho cà chua

  • Cá moi ruột, cắt thành khúc.
  • Cà chua cắt hạt lựu
  • Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ
  • Ớt rửa sạch rồi thái lát.
  • Gừng rửa sạch và thái sợi.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Cá đem chiên sơ qua 2 mặt.
  • Phi thơm hành, tỏi băm sau đó cho cà chua vào đảo làm nước sốt khi cà chua chín kỹ thì cho cá vào kho. Cho tiếp hành, gừng, tỏi vào kho đến khi nào nước cạn, cá cứng thì tắt bếp.
  • Khi cá gần chín bạn cho gừng thái sợi vào khoảng 2ph thì tắt bếp

9. Làm món nghêu kho tộ thơm ngon đậm vị

Nghê kho tộ ??? Món gì lạ dữ, có ăn được không đấy ? Hay lại hại tôi nữa, bữa test thử mấy món mà cả nhà ăn chả ai khen lấy một lời. Suốt ngày chỉ nói ” Nấu điii, tôi ráng tôi ăn cho” chả hiểu kiểu gì.

Nguyên liệu thực hiện

  • Nghêu: 100g
  • Mỡ heo: 200g
  • Tỏi, hành tính, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn

Các bước làm món nghêu kho

  • Nghêu mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc để nghê mở miệng và lấy thịt.
  • Mỡ rửa sạch với muối rồi cho vào chảo đảo đều để lấy tóp mỡ.
  • Bạn cho nghêu vào tô cùng với nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu đảo đều và ướp khoảng 10 phút.
  • Phi thơm hành tím, tỏi băm cho nghêu vào xào rồi cho tiếp nước màu vào đảo đều. Cho thêm khoảng ½ chén nước vào kho chung với tóp mỡ. Đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.

10. Cách làm sườn rim nước dừa ngon

Cái cuối rồi, tôi nhường lại ông đầu bếp đang chia sẻ công thức đấy. Bữa sau để tôi mà sửa là tôi lại dành hết phần của ông đấy nhá. Cuối cùng cũng được nói vài lời… Ờ thì các bạn đọc phần cuối nhá.

Nguyên liệu để thực hiện

  • Sườn non: 800g
  • Dừa trái: 1 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Hành lá: 1 cây
  • Nước dừa
  • Hỗn hợp gia vị: 3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xì dầu + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Cách làm sườn non kho với dừa già thơm ngon

  • Dừa gọt vỏ, thái lát, đổ nước ra tô.
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Sườn đem rửa sạch ướp chung với nước mắm, hạt nêm, tiêu hành và tỏi băm.
  • Chiên sơ qua sườn để thịt săn lại dai và ngon hơn.
  • Phi thơm hành tím, tỏi băm rồi cho sườn vào đảo qua khoảng 10 phút, tiếp đến là cho dừa và nước dừa vào kho đến khi nước cạn thì tắt bếp. Rắc một chút hành lá nhìn sẽ bắt mắt hơn rất nhiều đấy nhé.

Tổng kết món kho ngon mỗi ngày

Như vậy Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đã chia sẻ xong các món kho ngon mỗi ngày mà bạn có thể áp dụng trong bữa ăn của gia đình rồi. Hi vọng với những công thức ở trên sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa ăn ấm cúng !

Tham khảo thêm các bài viết liên quan

Top 51+ các món nhậu uống với bia ngon nhất cập nhật mới nhất

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu