Bò tơ hấp tía tô là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng bởi hương vị tỏa ra từ mùi thơm của lá tía tô quyện với thịt bò. Sau đây Angon chia sẻ đến bạn cách làm này!
Cách làm món bò hấp tía tô ngon như ngoài hàng chỉ với 4 bước.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò hấp tía tô
– Lượng nguyên liệu bạn chỉ cần điều chỉnh cho phù hợp với số lượng người ăn, cần chuẩn bị.
>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi
– Thịt bò tươi, thái mỏng vừa. Nên chọn thịt bò có cả phần da nhưng ít mỡ sẽ là phần ngon nhất cho món ăn này.
– Lá tía tô bạn nên chuẩn bị một nắm hoặc hơn nếu lượng thịt dê của bạn nhiều, rửa sạch và thái nhỏ vừa.
Một nắm tía tô rửa sạch và thái nhỏ.
– Cần một vài của sả, thái lát mỏng
Xem thêm : 10+ Cách làm salad giảm cân lạ miệng để bạn ăn kiêng hiệu quả
– Ớt sừng cũng cần dùng khoảng nửa quả đến một quả
– Sa tế, gừng, gia vị,… mỗi thứ chuẩn bị một ít.
Thịt bò tơ mua về rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn.
Cách làm món bò hấp tía tô:
Các bước tiến hành làm bò hấp tía tô
– Bước 1: Thịt bò mua về cần được rửa sạch với nước, nếu là thịt đã thái thì bạn có thể bỏ qua bước thái thịt, nếu không thì thái thành miếng mỏng vừa, to bản.– Bước 2: Tiến hành ướp thịt bò. Bạn có thịt bò vào một chiếc âu có nắp, ướp thịt bò cùng với một ít mì chính, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, sa tế, đường, trộn đều hỗn hợp sau đó đậy nắp và để trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
>> Xem thêm cách nấu món ăn ngon từ thịt dê tại link: Món ngon từ thịt Dê
– Bước 3: Hấp thịt bò
– Với phần sả đã được làm sạch và thái lát ở bên trên, bạn dùng chúng dải một lớp mỏng ở dưới đáy nồi, lớp tiếp theo sẽ là lớp lá tía tô, sau đó thì xếp thịt bò lên bên trên. Bạn cần phải hấp cách thủy thịt và lá tía tô này. Bạn chuẩn bị nước sạch sau đó cho thêm phần sả còn thừa vào nước để hấp thịt cho thịt thơm hơn.
Xem thêm : Bí quyết cách làm thịt kho đậu hũ ngon đậm đà, ai ăn cũng khen
Xấp lá tía tô dưới đáy nồi rồi xếp thịt bò lên trên cùng sả, ớt.
– Đun với lửa to lúc ban đầu, khi nước sôi thì để lửa nhỏ lại, hấp đến khi thịt chín.
– Khi thịt đã chín, bạn mở nắp nồi và rưới một ít mỡ tỏi đều lên trên thịt và lá tía tô để món ăn có được hương thơm quyến rũ nhất.
– Sau đó lại đun thêm một lúc nữa thì tắt bếp.
– Bước 4: Pha nước chấm
– Nước chấm chính là một phần quyết định lớn cho một món ăn ngon hay không, vì vậy cần pha nước chấm thật phù hợp. Với món này bạn có thể dùng một chút đường, một chút mì chính, một chút dầu hào, một chút nước chao để làm nước chấm.
– Ngoài ra bạn có thể dùng nước tương để chấm, pha tương cùng với một chút đường, mì chính và gừng băm nát, nước chấm này rất phù hợp với món bò hấp tía tô đó.
Món thịt bò tơ hấp tía tô tỏa mùi thơm nức kèm với chén nước tương ngon tuyệt
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog