Video cách làm món hamburger gà

Cách làm bánh Hamburger gà như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? Các bước thực hiện có khó không? chắc chắn là điều không ít người hiện nay băn khoăn. Trong đó, cách chế biến không hề khó. Bạn chỉ cần bỏ túi những công thức sau kết hợp với một số lưu ý là đã có những chiếc bánh Hamburger siêu ngon, siêu hấp dẫn.

Những điều cần biết về Hamburger gà

Trước khi tìm hiểu về cách làm bánh hamburger gà như thế nào, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu về món bánh này. Đây là một trong những loại Hamburger mới, được “biến tấu” từ Hamburger truyền thống – món Hamburger gà. Món Hamburger này mang đến hương vị mới lạ, cảm giác độc đáo, đặc biệt hơn cho mọi người.

Và một lý do nữa khiến nhiều người hiện nay chọn ăn Hamburger gà thay vì Hamburger truyền thống chính là Hamburger gà không gây béo. Hàm lượng calo có trong món Hamburger này rất thấp, vì thế mọi người có thể xua tan lo lắng ăn Hamburger gây tích mỡ, thừa cân.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm lẩu mắm cá linh ngon đậm vị miền Tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi đi vào tìm hiểu cách làm bánh hamburger gà cụ thể, mọi người nên dành thời gian tìm hiểu về những nguyên liệu cần chuẩn bị. Cụ thể gồm có:

  • Nguyên liệu làm vỏ bánh là:
  • Bột mì
  • Nước lọc
  • Trứng gà
  • Gia vị gồm đường, muối
  • Vừng
  • Men nở
  • Nguyên liệu làm nhân bánh gồm có:
  • Thịt gà (phần ức gà đã loại bỏ xương)
  • Trứng
  • Dưa leo
  • Cà chua
  • Rau xà lách
  • Gia vị các loại

Cách làm bánh hamburger gà

Cách làm bánh hamburger gà vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ túi những phương pháp sau đây là đã có được món Hamburger siêu ngon, siêu hấp dẫn.

cách làm bánh hamburger gà

Hướng dẫn cách làm Hamburger từ thịt gà siêu ngon

Cách làm vỏ bánh

Công việc đầu tiên mọi người cần thực hiện chính là làm vỏ bánh Hamburger. Vỏ bánh này hiện nay có thể tìm thấy sẵn ở các cửa hàng bánh mì. Tuy nhiên, nếu bạn ở xa những địa điểm cung cấp bánh mì này thì có thể bỏ túi các bước làm vỏ bánh sau:

  • Bước 1: Trộn bột mì, trứng, men nở cùng với nước và gia vị thật đều để làm vỏ bánh. Sau đó, bạn trộn thêm chút bơ cho bánh thơm.
  • Đến bước 2: Đợi bột nghỉ 10 phút rồi tiếp tục trộn bột và ủ bột khoảng 1 giờ. Hoặc bạn có thể ủ bột cho đến khi thấy bột nở to gấp đôi ban đầu.
  • Bước 3: Chia bột thành khối nhỏ khoảng 60g rồi phết trứng lên bền mặt trước khi nướng
  • Ở bước 4: Cho bánh mì vào nướng ở nhiệt độ khoảng 190 độ C
Tham Khảo Thêm:  Khám phá 22 món ăn Nhật Bản nổi tiếng, thật ngon và dễ làm

Làm nhân bánh Hamburger gà

Còn với phần nhân bánh, bạn cần thực hiện những công việc sau để làm Hamburger gà.

cách làm bánh hamburger gà

Làm nhân thịt gà cho Hamburger có khó không?

  • Bước 1: Rửa sạch thịt gà, cắt thành từng miếng bằng lòng bàn tay rồi ướp gia vị cho ngấm.
  • Tới bước 2: Chiên gà với dầu nóng cho đến khi miếng thịt vàng đều thì bỏ ra. Hoặc nếu bạn có nồi chiên không dầu hay lò nướng thì cũng có thể sử dụng 2 dụng cụ này để tránh việc phải dung nạp quá nhiều chất béo vào người.
  • Bước 3: Cắt đôi bánh mì đã chuẩn bị và kẹp thịt gà, dưa leo, rau sống, cà chua đã chuẩn bị vào. Sau đó, bạn có thể cho thêm các loại sốt vào Hamburger để thưởng thức cho trọn vị.

Những lưu ý khi thực hiện

Ngoài việc quan tâm đến cách làm bánh hamburger gà như thế nào, bạn cũng nên bỏ túi thêm các lưu ý khi thực hiện món bánh này. Cụ thể như sau:

cách làm bánh hamburger gà

Những vấn đề cần lưu ý khi làm Hamburger là gì?

  • Khi chọn thịt gà làm Hamburger, bạn nên chọn phần thịt ức. Bởi phần thịt này làm nhân Hamburger khá vừa vặn, không bị dai. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo ở thịt ức gà rất thấp, vì thế mọi người không phải lo lắng.
  • Trước khi chiên gà, bạn nên ướp gà và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ để thịt gà ngấm đều gia vị hơn.
  • Trong quá trình chiên gà, bạn nên chiên phần da gà trước, sau đó mới chiên mặt còn lại.
  • Khi ủ bột bánh, để mùi men không quá nồng, cách tốt nhất là mọi người ủ với thời gian vừa phải, khoảng 1 giờ đồng hồ là hợp lý.
  • Để làm vỏ bánh Hamburger, mọi người có thể làm vỏ bánh bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu nếu không có lò nướng, hoặc tiện dụng hơn thì dùng chảo hoặc nồi chiên không dầu.
  • Khi kẹp thịt, mọi người nên kẹp rau trước rồi mới kẹp thịt để đảm bảo độ giòn cho nhân gà.
Tham Khảo Thêm:  Cách làm sườn rán mật ong ngon mê ly cho chiều đông ngày cuối tuần

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ về cách làm bánh hamburger gà ngon tuyệt cú không phải ai cũng biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người thành công trong việc chế biến Hamburger gà. Và nếu bạn đang có ý định kinh doanh Hamburger gà thì lời khuyên dành cho mọi người là nên tham gia vào chuỗi cửa hàng Torki Food. Torki Food đang là chuỗi cửa hàng kinh doanh vô cùng hiệu quả trên khắp toàn quốc. Đơn vị đã có hơn 350 cửa hàng ở 42/63 tỉnh thành.

Thông tin liên hệ: Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở địa chỉ: 120/7 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 0937.038.598 / Email: [email protected] Mua vỏ bánh Hamburger / Mở xe bánh mì Hamburger bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0358909398

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Làm…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu