Nguyên liệu làm Gỏi Tai Heo Bắp Cải cho 3 người
1/2 miếng tai heo 1 miếng bắp cải tím Hành tây 1/2 1 củ cà rốt Rau răm 20g Hành tím 3 củ Tỏi 1 củ 1 trái ớt 1 quả chanh Đậu phộng rang 20 gr Dụng cụ: Dao, thau, máy cắt,…
Mẹo chọn tai heo ngon:
Bạn đang xem: Gỏi tai heo bắp cải cách làm ngon
Tai heo có màu trắng sáng, khi cầm tai heo chắc tay sẽ là tai heo ngon nên cân nhắc khi mua Tai lợn có độ đàn hồi rất tốt. Khi mua cần dùng tay ấn nhẹ vào tai heo, nếu thấy tai heo nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu là tai heo ngon. Ngửi qua tai heo, nếu thấy tai heo có mùi lạ, hôi thì không nên mua. Mẹo chọn bắp cải ngon:
Nên mua bắp cải giống nặng, các lá bện vào nhau. Bắp cải ngon là bắp cải có đầu bẹ không xòe ra, dày, khép và có cuốn nhỏ. Tránh mua những cây bắp cải bị vàng lá, có mùi ôi thiu hoặc bị nứt lòng. Tránh mua bắp cải có cuộn màu nâu hoặc đốm nâu trên da. Bắp cải bị ném nhiều lần nên bị dập nát. Bắp cải có màu xanh trắng sáng hoặc tím đậm đối với bắp cải tím, lá giòn mát và dai. Mẹo nhỏ: Bạn có thể thay bắp cải tím bằng bắp cải trắng để chế biến món ăn.
Cách Làm Nộm Tai Heo Bắp Cải
Xem thêm : Cơm nắm rong biển Hàn Quốc – Món ăn truyền thống ẩn mình trong những dấu ấn lịch sử
1. Chuẩn bị tai heo Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp gồm 2 thìa giấm và 1 thìa muối ăn, sau đó dùng hỗn hợp này chà xát kỹ vào tai heo. Đồng thời, bạn dùng dao cạo sạch tai heo, cạo mọi nơi, mọi điểm trên tai heo để tai heo luôn sạch sẽ. Sau đó bắc một nồi nước lên bếp, cho một ít muối và một ít hành tím vào đun sôi với tai heo. Luộc tai heo trong 10 phút để tai heo chín đều và hết mùi hôi. Tai heo sau khi luộc chín bạn cho vào tô nước đá và rửa sạch lại. Dùng dao thái tai lợn thành lát mỏng, lát dày 0,3cm. Mẹo nhỏ: Ngâm tai heo vào bát nước đá sau khi luộc sẽ giúp tai heo giòn và ăn ngon hơn. Bước 1 Sơ chế Gỏi Tai Heo Bắp Cải Bước 1 Sơ Chế Gỏi Tai Heo Bắp Cải
2. Chế biến các thành phần khác Rửa sạch các thành phần khác và tiến hành như sau:
Bắp cải: cắt lát mỏng, lát dày 0,2 cm. Cà rốt: Gọt vỏ và nạo cà rốt thành dải mỏng. Hành tây: Gọt vỏ và cắt hành tây thành lát mỏng. Rau răm: xắt nhỏ. Hành tím: xắt mỏng, xào với chút dầu ăn, khi hành chuyển sang màu vàng thì vớt ra để ráo. Tỏi và ớt: băm nhuyễn. Chanh: cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Mẹo nhỏ: Để bắp cải, hành tây và cà rốt thấm đều và ngon hơn, bạn nên ướp với 1 thìa đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi lấy ra trộn gỏi. Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại Gỏi tai heo bắp cải
3. Trộn nộm Cho vào bát 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 củ tỏi băm, 1 trái ớt băm nhỏ. Trộn đều để hoàn thành băng. Bước 3 Pha nước trộn nộm tai heo bắp cải
Xem thêm : Bí quyết luộc thịt lợn ngon, mềm ngọt, không bị hôi
4. Trộn xà lách Bóp bắp cải và cà rốt tốt để loại bỏ nước. Tiếp theo, bạn cho tất cả cải thảo, cà rốt và tai heo vào một bát nhỏ. Rưới đều hỗn hợp nước sốt với một ít dầu ăn và nước cốt chanh. Dùng tay bóp và trộn đều. Khi hỗn hợp đã quyện đều thì cho rau răm, đậu phộng vào trộn đều. Trộn đều một lần nữa và cho ra đĩa thưởng thức món ăn.
Bước 4 Làm gỏi tai heo với bắp cải
Sản phẩm cuối cùng
Chỉ với 1 cách làm đơn giản là bạn đã có ngay món nộm tai heo giòn, thơm ngon, đậm đà. Ăn với cơm tấm, chấm chút nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng phải không nào?
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog