Chả lụa sốt cà chua mang hương vị chua ngọt đậm đà chắc chắn sẽ mang đến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Thế thì còn chần chờ gì mà không cùng Giò chả Minh Hương vào bếp trổ tài với món kho siêu đơn giản, dễ làm này ngay phải không nào!
Nguyên liệu làm Chả lụa sốt cà chua Cho 3 người
Bạn đang xem: Cách làm chả lụa sốt cà chua thơm ngon đậm đà nhanh gọn cho bữa cơm
– Chả lụa chiên 800 gr(hoặc chả lụa thường)
– Cà chua 1 kg
– Hành lá 3 nhánh
– Ngò rí 1 ít
– Bột bắp 3 muỗng canh
– Nước mắm 2 muỗng canh
– Dầu mè thơm 1/2 muỗng cà phê
– Dầu ăn 100 ml
– Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu)
Cách chọn mua, nơi mua chả lụa ngon, chất lượng
– Bạn có thể sử dụng chả lụa chiên hoặc chả lụa bình thường để nấu món ăn. Nếu sử dụng chả lụa chiên món ăn sẽ có độ dai, thơm hấp dẫn hơn. Ngoài ra bạn nên mua chả lụa về tự chiên để đảm bảo chất lượng.
Xem thêm : 4 cách làm cá thu sốt cà chua ngon chuẩn vị, ăn là mê
– Chọn mua chả lụa có màu trắng phớt hồng, bề mặt cắt của miếng chả có nhiều lỗ, điều này là do quá trình nghiễn, giã và trộn thịt đều tay đã tạo nên các bọc không khí bên trong phần nhân thịt.
– Chả lụa ngon thường có mùi thơm nhẹ nhàng của thịt hòa quyện cùng hương thơm lá gói chả.
– Chả lụa bạn có thể tìm mua tại Giò chả Minh Hương Thơm ngon, Nguyên liệu chọn lọc tươi sạch, Công thức truyền thống và Không hàn the
– Tránh mua chả có dấu hiệu mốc, chảy nhớt, xuất hiện đốm thâm đen, có mùi chua hoặc mùi lạ.
Cách chế biến Chả lụa sốt cà chua
1. Sơ chế nguyên liệu
Chả lụa chiên sau khi nguội thì đem cắt miếng vừa ăn. Ngò rí rửa sạch rồi cắt nhuyễn.
Hành lá lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ riêng phần đầu hành và lá hành.
Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt bỏ phần hạt bên trong, giữ lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố.
2. Chiên chả lụa
Bắc chảo lên bếp với 100ml dầu ăn, khi dầu nóng thì cho chả lụa vào chiên với lửa vừa trong khoảng 3 – 5 phút đến khi chả vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
3. Xay cà chua và làm sốt
Xem thêm : Cách làm Salad Hoa Quả tươi ngon giúp đẹp da, thon dáng
Thêm vào 300ml nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay đến khi thấy cà chua nhuyễn mịn là được.
Lấy chảo vừa chiên chả và giữ lại trong chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho phần đầu hành cắt nhỏ vào, phi thơm.
Cho tiếp phần cà chua vừa xay vào đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ bếp xuống còn lửa vừa.
Nêm vào: 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều và đun thêm khoảng 3 phút.
Thêm vào 3 muỗng canh bột bắp đã pha loãng với 3 muỗng canh nước lọc và đảo đều.
Mách nhỏ: Nếu không xay cà chua, bạn có thể cắt nhuyễn rồi cho lên chảo nấu đến khi nhừ là được.
4. Cho chả lụa vào
Tiếp theo cho chả lụa, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng canh đường vào, đảo đều và rim hỗn hợp trong khoảng 10 phút để chả lụa thấm gia vị.
Sau đó cho phần ngò rí và lá hành cắt nhỏ còn lại, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê dầu mè thơm vào, trộn đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
5. Thành phẩm
Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn có ngay món chả lụa sốt cà chua thơm lừng với màu sắc đỏ rực quyến rũ.
Chả lụa dai dai mềm mềm ngấm đều vị chua chua ngọt ngọt của sốt cà chua, ăn cùng với chén cơm trắng nữa là hết sẩy đấy!
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog