Công thức làm ghẹ rang me đơn giản mà siêu ngon

Video cách làm món ghẹ xào me

Ghẹ là một trong những loại hải sản rất được yêu thích hiện nay. Nó mang đến hương vị thơm ngọt tự nhiên và đậm chất biển cả. Sở dĩ chỉ cần hấp thôi món ăn này đã rất ngon rồi, nhưng khi kết hợp với nước sốt me thì nó đã tạo thành một “làn sóng mới” cho nền ẩm thực. Nếu chưa từng thưởng thức qua món ăn này quả là một thiếu sót. Hãy tham khảo ngay công thức chế biến ghẹ rang me dưới đây của Cá Mú Đỏ nhé!

Nguyên liệu làm ghẹ rang me

Khi làm món ghẹ rang me chua ngọt, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

  • Ghẹ xanh
  • Me
  • Bột năng
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Ớt (hoặc tương ớt)
  • Gia vị thông dụng

>> Click mua: Địa chỉ mua ghẹ chất lượng, giá tốt tại Hà Nội

Cách làm ghẹ rang me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ghẹ khi mua về sơ chế sạch sẽ, dùng dao cắt mình ghẹ ra làm 2 hoặc để nguyên con tùy theo sở thích của gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 3 cách làm món cá chẽm hấp Hồng Kông, hấp xì dầu, hấp thập cẩm

Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn me tươi hoặc me chín để làm món ăn này. Đối với me chín thì bạn chỉ cần cho vào nồi đun với một chút nước đến khi thịt me hòa tan với nước là được. Còn nếu mua me chín, bạn cần tách bỏ lớp vỏ me bên ngoài rồi đem đun sôi với nước, dầm quả me ra đến khi thịt me hòa tan với nước là hoàn thành.

Hành tím, tỏi đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Chiên sơ ghẹ

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để chiên ghẹ, nên sử dụng chảo có chiều sâu và lượng dầu đủ để làm ngập ghẹ. Đến khi dầu sôi thì áo ghẹ qua với 1 lớp bột năng để bột giữ lại dưỡng chất cũng như vị ngọt của ghẹ và cho chúng vào chiên. Đến khi ghẹ vàng đều 2 mặt thì vớt ra.

Bước 3: Làm ghẹ rang me

Tiếp tục sử dụng chảo vừa chiên ghẹ, nếu lượng dầu nhiều quá bạn có thể chắt bớt ra. Cho hành, tỏi băm vào phi thơm thì cho toàn bộ phần nước cốt me vào. Nêm nếm gia vị và đun đến khi hỗn hợp sốt sệt lại là được. Để làm nhanh hơn bạn có thể cho một chút bột năng pha loãng với nước vào.

Khi nước sốt me đã được, bạn cho toàn bộ ghẹ vào đảo đều với lửa vừa để ghẹ ngấm được hết gia vị. Nếu thấy nước sốt đã thấm đều vào thịt ghẹ thì cho ớt vào đảo đều rồi tắt bếp và sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  7 cách làm miến trộn đơn giản tuyệt ngon, ăn mãi không chán

ghẹ rang me

Thành phẩm ghẹ rang me (st)

Món ăn này đặc biệt bởi vị chua của me hòa quyện với vị cay cay thơm nồng của tỏi với, vị ngọt của đường và hương vị đậm đà của thịt ghẹ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn chiếm trọn trái tim các thành viên trong gia đình bạn!

Ghẹ rang me bao nhiêu calo?

Có thể thấy rằng, trong thịt ghẹ có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên lượng calo có trong các món ăn từ ghẹ cũng được rất nhiều bà mẹ nội trợ quan tâm. Vậy ghẹ rang mẹ bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, 1 con ghẹ rang me sẽ chứa khoảng 175 calo. Trên thực tế, lượng calo của mỗi con ghẹ cũng sẽ tùy thuộc vào cân nặng của chúng. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì nên cân đối trọng lượng của ghẹ khi ăn, đồng thời kết hợp với tập luyện để duy trì được vóc dáng như mong muốn nhé!

Ai nên kiêng ăn ghẹ?

Ghẹ là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, nhưng đôi khi, nếu không biết ăn đúng cách sẽ rất dễ dẫn đến hậu quả khó lường. Vậy nên khi ăn bạn cần lưu ý những điều sau đây:

+ Những người mắc chứng vị tư hàn khi ăn ghẹ thường bị đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, ngộ độc cao hơn người bình thường.

+ Những người có vấn đề rối loạn tiêu hóa, người bị sỏi thận, viêm dạ dày mãn tính, viêm túi mật,…. tuyệt đối không nên ăn ghẹ biển.

Tham Khảo Thêm:  10 cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm đơn giản mà ngon mê ly

+ Phụ nữ khi mang thai trong 3 tháng đầu nếu ăn ghẹ có thể dẫn đến sảy thai, sức khỏe suy yếu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi.

+ Những người bị bệnh về da liễu nên hạn chế ăn ghẹ vì rất dễ bị dị ứng.

+ Khi bị cảm hàn, ho ra đờm nếu ăn ghẹ sẽ làm bệnh trở nặng và lâu khỏi hơn thông thường.

+ Việc thường xuyên ăn ghẹ sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ hàn khí, gây tổn thương dương khí tỳ vị và ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa gây nên các căn bệnh liên quan đến đường ruột.

+ Những người bị mỡ trong máu hoặc huyết áp cao thì nên hạn chế ăn ghẹ vì như vậy rất dễ tăng cholesterol khiến bệnh tình biến chuyển theo hướng tiêu cực.

Cá Mú Đỏ – Địa chỉ mua ghẹ ngon nhất Hà Nội

Ghẹ là một trong những món ăn quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Nhưng để có một món ăn ngon hoàn chỉnh thì việc lựa chọn nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng đấy nhé! Nếu bạn đang tìm mua ghẹ ngon, có thể tham khảo trực tiếp tại cửa hàng của Cá Mú Đỏ. Chúng tôi chuyên cung cấp hải sản tươi sống và hàng đông lạnh để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Tại Cá Mú Đỏ, mỗi sản phẩm đều được bảo quản và lựa chọn một cách kỹ càng để khách hàng của chúng tôi luôn yên tâm khi sử dụng.

>>> Tham khảo địa chỉ mua ghẹ lột Phú Quốc tại đây

Vừa rồi Cá Mú Đỏ đã mách bạn công thức làm món ghẹ rang me siêu cuốn hút cho gia đình. Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành được món ăn ngon này rồi, khá là đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu