Cách Làm Cua Sốt Tiêu Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Video cách làm món cua rang tiêu

Cua sốt tiêu đen, món ngon dễ làm, hương vị như nhà hàng. Thịt cua ngọt, thấm đẫm sốt tiêu đen, thơm lừng, cay nồng. Hãy xắn tay áo lên và cùng bTaskee vào bếp chiến đấu với món ngon từ cua này ngay thôi nào.

Cách chọn cua biển chắc thịt, tươi ngon

Hình ảnh cua ngon
Hình ảnh cua ngon

Chọn cua rất đơn giản, nhưng nếu bạn chưa biết cách thì cũng rất dễ mua phải cua ốm, không có thịt nhiều để chế biến đâu nhé.

Đầu tiên, chọn cua có lớp vỏ ngoài màu xám đục, lật phần yếm cua lên, dùng tay ấn vào vị trí 2 bên yếm. Nếu không bị lún, rắn chắc thì là cua nhiều thịt, còn ngược lại, nếu thấy yếm cua mềm, thì là cua ốm, thịt xốp chứ không chắc.

Tham Khảo Thêm:  Cách chế biến các món ăn từ dế

Nếu bạn thích cua gạch thì hãy lựa cua cái, còn thích cua thịt thì lựa cua đực nhé.

Chọn cua phải còn khỏe, càng và ngoe phải còn dính trên thân và mai cua phải còn nguyên màu sắc, thì mới là cua tươi.

Chuẩn bị chế biến món cua sốt tiêu đen

Sơ chế cua biển

  • Cua biển mua về, cho ngay vào nước muối pha loãng ngâm 15 phút.
  • Dùng dao đâm vào rãnh giữa yếm cua hoặc cho cua vào ngăn đá tủ lạnh 20 phút để cua chết.
  • Sau khi cua chết, thì dùng bàn chải chà sạch cua dưới vòi nước. Vỏ ngoài của cua bám khá nhiều rong rêu, nên khi sơ chế bạn nên chú ý để món cua được thơm ngon và sạch sẽ nhé.
  • Tách mai cua ra, đem phần gạch để sang một bên. Phần thịt cua bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên như vậy.
  • Bên trong cua sẽ có phần lông cua nằm ở 2 bên trong của yếm. Phần này bạn nên bỏ vì không ăn được. Nếu làm món cua hấp, cua luộc thì không cần tách cua ra. Vì đây là món cua sốt tiêu đen, nên tách cua ra sẽ giúp cua thấm gia vị hơn.

Rang tiêu để làm sốt

  • Điểm nhấn của món cua này chính là nước sốt tiêu đen. Đây là tinh thần của món ăn, công thức sốt này rất đơn giản.
  • Bạn chỉ cần cho 50g tiêu đen, 50g tiêu trắng vào cối giã nhuyễn , hoặc cho vào máy xay để tiết kiệm thời gian. Sau khi tiêu nhuyễn, cho vào chảo rang khô để tiêu dậy mùi thơm. Khi chế biến sốt sẽ thơm và đậm vị hơn.
Tham Khảo Thêm:  Cách làm thịt bê hấp sả thơm ngon cho bữa tối đơn giản

Công thức sốt tiêu đen chuẩn vị

Cách làm sốt tiêu đen
Cách làm sốt tiêu đen
  • Cho 50g bơ đã chuẩn bị vào chảo khuấy đến khi bơ tan.
  • Tiếp đến, bỏ hành tỏi băm nhuyễn và phần gạch cua đã tách lúc nãy vào. Cho toàn bộ số tiêu đã rang, ớt vào đảo đều.
  • Lúc này phần sốt đã dậy mùi thơm, nồng. Nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hắc xì dầu và 5 muỗng cà phê đường vào phần nước sốt.
  • Đun đến khi hỗn hợp nước sốt sệt lại thì tắt lửa. Món này chuẩn vị thì phải hơi ngọt, tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn gia giảm gia vị cho phù hợp nhé.

Chiên cua

Chiên cua ngập dầu
Chiên cua ngập dầu

Cua sau khi sơ chế, để ráo nước thì bắt đầu đem chiên. Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu. Bỏ cua vào chiên khoảng 10 phút, khi thấy cua chín vàng thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu, để thịt cua khi ăn không bị ngán.

Chú ý: Phải để cua ráo nước rồi mới đem chiên, như vậy lúc chiên cua sẽ không bắn dầu. Ngoài ra, lúc chiên cua bạn phải để lửa lớn, như vậy thịt cua sẽ có vị như áp chảo, thơm hơn.

Làm cua sốt tiêu đen

Đảo cua với sốt tiêu đen
Đảo cua với sốt tiêu đen

Cua sau khi thấm bớt dầu thừa, thì cho vào phần nước sốt trên chảo, chỉnh nhỏ lửa và đảo đều tay, để cua thấm hết gia vị. Sau 5 phút, khi thấy phần nước sốt đã bao phủ toàn bộ thịt cua thì tắt bếp.

Tham Khảo Thêm:  5 cách hấp mực ngon, giòn, không bị tanh ngay tại nhà

Thành phẩm

Thành phẩm cua sốt tiêu đen
Thành phẩm cua sốt tiêu đen

Xếp cua ra dĩa cho đẹp mắt. Nếu bạn đã cắt cua thành từng phần, thi bây giờ có thể ráo chúng lại với đúng hình dạng ban đầu để món ăn đẹp mắt hơn. Món cua sốt tiêu đen chuẩn vị nhà hàng đã được chế biến xong. Rắc thêm tí ngò lên trên để tăng thêm hương vị, món này dùng với bánh mì là ngon tuyệt.

Nếu chưa có kinh nghiệm đi chợ, sợ không mua được thực phẩm tươi ngon. Hãy thử trải nghiệm dịch vụ đi chợ của bTaskee. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng vì thực phẩm được chọn lữa kỹ càng trước khi giao đến tay bạn. Hãy cài đặt app và trải nghiệm ngay nhé!

Tải ngay app bTaskee ngay tại đây

Câu hỏi thường gặp

Vậy là món cua sốt tiêu đen singapore đã hoàn thành rồi. Bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn làm thành công món này. Hãy bắt tay vào làm ngay đi nhé, vì nó không hề khó chút nào. Hãy theo dõi bTaskee thường xuyên để khám phá thêm nhiều công thức món ăn mỗi ngày. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm bài viết:

  • Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Tỏi Ớt Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Củ Sen Hầm Sườn Non Siêu Ngon Bổ Dưỡng

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu