CÁNH GÀ SỐT CAY KIỂU THÁI ĐƠN GIẢN ĂN LÀ NGHIỀN

Video cách làm món gà sốt chua cay

Cánh gà chiên giòn với nước sốt cay kiểu Thái thơm ngon. Món cánh gà sốt cay kiểu Thái này là công thức chế biến món cánh gà gây nghiện mọi thời đại. Thật đơn giản và dễ làm tại nhà với những nguyên liệu cơ bản hàng ngày.

Cánh gà sốt cay với đủ vị chua – cay – mặn – ngọt ăn là nghiền.

Cánh gà sốt cay là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cánh gà với hương vị chua chua, cay cay và vị ngọt đậm đà có thể phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình. Nó có thể làm món ăn chơi hay ăn kèm với cơm đều ngon.

Tham Khảo Thêm:  Top 13 món ngon từ Bí Đỏ cho gia đình

Món cánh gà sốt cay kiểu Thái này rất dễ làm với các nguyên liệu phổ thông dễ tìm. Nếu bạn còn đang phân vân nấu gì cho bữa cơm hôm nay vậy hay thử ngay món này nhé!. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích nó cho xem!.

Cùng làm thôi nào!.

Thời gian thực hiện: 45 phút Khẩu phần ăn: 3-4 người

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CÁNH GÀ SỐT CAY

Phần gà:

Cánh gà: 500 gram

Bột ngô hoặc bột mì: 2 cốc

Tỏi băm

Dầu ăn

Gia vị ướp gà:

Nước tương: 1/2 thìa canh, nước mắm: 1/2 thìa canh, đường: 1 thìa cafe, baking soda: 1/2 thìa cafe, tiêu: 1/2 thìa cafe

Nước sốt cay:

Tương ớt: 3 thìa canh, mật ong: 2 thìa canh, dấm gạo: 1 thìa canh, nước tương: 1/2 thìa canh, nước mắm: 1/2 thìa canh

Trang trí:

Ngò gai thái nhỏ

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN CÁNH GÀ SỐT CAY

Bước 1. Sơ chế cánh gà

Cánh gà mua về sát muối, rửa sạch với nước. Mỗi cánh chặt nhỏ làm 3 phần. Để vào bát to.

Bước 2. Ướp cánh gà

Cho các nguyên liệu ướp ở trên vào bát cánh gà. Ướp khoảng 30 phút

Bước 3. Chuẩn bị sốt

Cho tất cả nguyên liệu sốt vào bát hay cốc đong trộn đều, để sang một bên.

Bước 4. Chiên cánh gà

Đổ bột ngô vào khay lớn. Cho từng miếng gà áo qua bột

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 mẫu Thuyết minh về món ăn mà em yêu thích (2023) SIÊU HAY

Đun nóng dầu đủ để chiên ngập cánh gà. Cho cánh gà vào chảo chiên đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Bước 5. Sốt cánh gà

Đun nóng chảo, cho 2 thìa cafe dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hỗn hợp sốt vào. Hạ nhỏ lửa và khuấy trong khoảng 30s.

Cho cánh đã chiên vào chảo. Khuấy đều và kết hợp cánh và nước sốt với nhau. Sốt khoảng 2-3 phút.

Bước 6. Trình bày

Cho cánh gà sốt ra đĩa ăn và trang trí bằng ngò gai thái nhỏ

THÀNH PHẨM MÓN CÁNH GÀ SỐT CAY KIỂU THÁI

Món cánh gà sốt cay kiểu Thái siêu ngon đã sẵn sàng!. Thưởng thức thôi nào!.

Cánh gà sốt cay với lớp sốt phủ nâu vàng bóng bẩy với chút sắc xanh của ngò gai. Khi ăn cánh cánh gà đậm vị chua, cay, mặn, ngọt của sốt ngon khó cưỡng. Bạn có thể ăn kèm cánh gà sốt cay với cơm, bún hay ăn chơi đều ngon.

Chúc các bạn thành công và có bữa ăn vui vẻ bên gia đình nhé!.

Nguồn: Sưu tầm.

Bài viết tương tự:

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 20…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu