Thuyết minh về món trứng rán

Bên cạnh cuộc sống tất bật của con người trong xã hội hiện đại, những món ăn ngon và bổ không thể thiếu để tăng cường và bồi bổ sức khoẻ. Đó cũng chính là điều thiết yếu với mỗi con người. Việc biết cách làm một món ăn ngon cũng là một việc vô cùng quan trọng trong đời sống hằng ngày. Và sau đây là cách chế biến một món ăn rất đơn giản, quen thuộc nhưng rất thơm ngon : Trứng rán với thịt mà nhiều người còn gọi là Trứng đúc thịt.

Đây là một món ăn chế biến rất nhanh và hơn nữa là rất dề thưởng thức. Vì vậy,những người có ít thời gian, bận rộn nên chú ý đến món ăn này để đảm bảo đủ dinh dưỡng trong bữa ăn cùng với cách làm đơn giản, giá cả phải chăng.

Để chế biến món ăn này, trước tiên phải có đủ nguyên liệu :

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 2 cách làm thịt lợn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị

trứng gà hoặc vịt (số lượng tương ứng với số người ăn) ; thịt sống băm nhỏ (băm càng nhổ càng tốt, để dễ dàng trộn đều vào trứng, lượng thịt bằng nửa số trứng (chẳng hạn như ba quả trứng,một lạng rưỡi thịt), hành, nước mắm, dầu ăn, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu bột. Tất nhiên là cũng phải có những công cụ cần thiết như : chảo rán, bếp ga (hoặc một loại bếp khác), bát to, đĩa để trứng, đũa, chiếc lật để lật trứng.

Thịt băm nhỏ, cho vào bát to, trứng đập vào bát riêng. Hành khô, bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.Hành tươi rửa xong thái khúc vừa phải. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở đều, rửa sạch, thái nhỏ. Dùng đũa (hoặc có dụng cụ đánh trứng riêng thì càng tốt) đánh trứng: trong bát theo hình tròn, đũa ngang với thành bát, đánh đều và nhanh tay. Thêm thịt. Nên đánh thật kỹ để các nguyên liệu được trộn đều, tránh hiện tượng trứng và thịt không đều nhau, độ mặn mặn thất thường. Khi trứng thật mềm và bông xốp thì bạn có thể dừng lại. Sau đó, đổ hành lá đã rửa sạch, xắt nhỏ cùng mộc nhĩ, nấm hương vào đánh đều.

Đặt chảo lên bếp, lửa bật to. Đổ vào một ít dầu ăn (mỡ) vào chảo. Đợi 1-2 phút cho dầu sôi (nghĩa là khi cónhững bong bóng nhổ xuất hiện, nổ nhỏ, nhẹ), láng dầu đều khắp mặt chảo. Khi ấy, đổ bát trứng từ từ vào chảo,láng cho trứng thịt rải đều trên mặt chảo theo hình tròn (nên đậy nắp chảo). Khi trứng đã thành hình, kết dính lại với nhau sau khoảng 3-4 phút, nhẹ nhàng lật trứng. Đây là công đoạn khá khó, bạn phải thật khéo léo, lật trứng nhẹ nhàng để trứng trong quá trình lật không bị vỡ, nát làm mất hình dạng của trứng.

Tham Khảo Thêm:  Cách tiết kiệm pin iPhone khi không gần nguồn sạc

Chờ thêm 3-4 phút cho trứng chín đều 2 mặt thì vớt trứng ra đĩa (cố gắng không để bị cháy hoặc sống, trứng phải đủ chín). Có thể rắc ít lá ngò lên trên. Lúc này có thể coi như món ăn đã hoàn thành và nên dùng ngay khi còn nóng, trứng sẽ rất ngon. Món này thường ăn với cơm và một số món ăn kèm khác (phải luộc hoặc chiên).

Quả thực đây là một món ăn không chỉ nhanh chóng, tiện lợi mà còn thơm ngon, bổ dưỡng. Với những lợi ích trên, chúng tôi tin rằng món ăn này sẽ luôn được mọi người yêu thích.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cá…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…