Gà chiên “siêu giòn” kiểu Nhật – Chicken Karaage

Video cách làm món gà karaage

Mát trời rồi, mà cũng sắp đến cuối tuần nữa, nên tụi mình đặc biệt giới thiệu với các mẹ món gà chiên siêu giòn này nhé 😉

Món này nằm trong sê-ri đồ Nhật Hàn mà tụi mình thử công thức hồi lâu lâu, là một trong những món đặc biệt thành công. Đợt đó không nhớ vì lí do gì mà tụi mình làm thử khá nhiều loại “chiên giòn” khác nhau. Nên khi làm món này là “công phu” chiên giòn đã luyện rất thâm hậu rồi, làm một lần là chuẩn ngon luôn: Lớp vỏ giòn, mỏng mà thịt gà bên trong vẫn mềm mại, không hề khô bã, cả đội đều cực kì “chim ưng” :D.

Bí kíp khi làm món này là ngâm gà với sữa trước khi chiên, và chiên 2 lần, mỗi lần trong thời gian ngắn để độ ẩm của thịt không bị thoát ra ngoài, vẫn đảm bảo ngoài giòn trong mềm. Chỉ đơn giản vậy thôi. À, tụi mình có ướp thịt gà với chút xì dầu và rượu cho hương vị đậm và thơm hơn một chút nữa. Cách làm như sau nhé:

Tham Khảo Thêm:  Cách làm gỏi tôm sống sốt thái không phải ai cũng biết

CÁCH LÀM GÀ CHIÊN GIÒN KIỂU NHẬT – CHICKEN KARAAGE

Nguyên liệu:

  • 300gr thịt gà
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 10gr gừng
  • 10gr tỏi
  • 15ml xì dầu
  • 15ml rượu mirin hoặc rượu gạo
  • 2ml dầu vừng
  • 2gr đường
  • 40gr tinh bột khoai tây
  • dầu ăn để rán gà

Cách làm:

1. Gà lọc xương, bỏ da, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn 4- 5 cm. Ngâm gà với sữa trong khoảng 15- 20 phút. Vớt ra rổ, để ráo.

2. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ướp thịt gà với gừng tỏi băm, 1 thìa canh (15ml) xì dầu, 1 thìa canh rượu trắng, 1/2 thìa cafe (2ml) dầu vừng), 1/2 thìa cà phê (2 grams) đường. Ướp khoảng 30 phút, có thể bọc kín rồi để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng để thịt được ngấm kỹ gia vị.

3. Cho dầu vào chảo vừa đủ để chiên ngập thịt. Đun sôi dầu.

Trong lúc chờ dầu sôi thì trộn đều bột khoai tây với thịt gà đã ướp, sao cho bột được bám ít nhất một lớp mỏng toàn bộ miếng gà. Nếu thích các bạn có thể trộn thêm ít hạt vừng trắng hoặc đen vào hỗn hợp bột này, lớp vỏ sẽ càng thơm và giòn hơn.

4. Chiên gà lần 1: Thả từng miếng thịt vào chiên trên lửa vừa trong khoảng 2 phút cho tới khi miếng gà vàng đều thì gắp ra. Làm lần lượt tới khi hết thịt. Lưu ý: không chiên quá nhiều gà trong chảo, sẽ làm hạ nhiệt độ của dầu và làm gà bị mềm.

Tham Khảo Thêm:  4 món chay với măng khô cực ngon cho thực đơn ngày mùng 1

5. Chiên gà lần 2: Đun sôi dầu trở lại, cho gà vào chiên lửa to trong khoảng 45 giây, miếng gà đạt tới màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra rổ, để ráo dầu. Gắp thịt gà ra đĩa, dùng nóng.

*Yêu cầu thành phẩm: gà có lớp vỏ giòn tan, mỏng, không bị mùi bột. Thịt gà ngấm đều gia vị, thơm mùi xì dầu, dầu vừng.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…