Nếu bạn đang muốn tìm một công thức gà mới lạ để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần, thì Cao Minh có gợi ý cho bạn món gà nấu rượu vang đỏ đậm đà cho mùa hè này. Hãy khám phá bài viết dưới đây để học được thêm nhiều món hay ho từ rượu vang nhé!
Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 30 phút Tổng thời gian: 40 phút
Bạn đang xem: Bỏ túi công thức gà nấu rượu vang đỏ thơm ngon cực ít calo
Dinh dưỡng của món gà nấu rượu vang đỏ
Món gà nước sốt rượu vang đỏ đậm đà này được chế biến kỳ công với những miếng thịt gà mềm và chỉ mất 40 phút để chế biến và nấu nướng. Và tin tốt cho những những đang trong chế độ diet, một phần ăn của món gà hấp dẫn này chỉ tiêu tốn 310 calo, điều này thật tuyệt nếu bạn đang theo dõi lượng calo của mình. Cao Minh khuyên bạn nên dùng bữa với rau củ, khoai tây hoặc một ít gạo lứt để trọn vẹn món ăn của mình hơn.
Nguyên liệu công thức gà nấu rượu vang đỏ
- 30ml (2 muỗng canh) dầu ô liu
- 4 phi lê gà bỏ da, cắt khúc
- 225g (8oz) nấm nút, đã lau
- 200g (7oz) hành tây, bóc vỏ
- 300ml (1/2) rượu vang đỏ
- 200ml (7fl oz) gà hoặc rau kho
- 30ml (2 muỗng canh) cà chua nghiền
- 1 tép tỏi, bóc vỏ và đập dập
- 10ml (2 muỗng canh) bột ngô pha với 30ml (2 muỗng canh) nước lạnh
- Nhánh ngò tây để trang trí
- Khoai tây chiên thái hạt lựu và rau xanh để ăn kèm
Cách làm gà nấu rượu vang đỏ đơn giản nhất
Bước 1:
Xem thêm : CÁCH LÀM MÓN CƠM CHIÊN TRÁI DỨA KIỂU THÁI NGON NHẤT!.
Đun nóng dầu trong một chảo lớn. Cho gà vào chiên khoảng 4-5 phút cho đến khi chín vàng. Chuyển sang đĩa. Thêm nấm nút và hành tây vào chảo và xào, đảo trong 5 phút cho đến khi chín vàng.
Bước 2:
Cho gà trở lại chảo. Cho rượu vang đỏ, nước kho, cà chua và tỏi vào đảo đều. Đun nhỏ lửa trong 20-25 phút cho đến khi thịt gà và hành tây chín mềm. Cho bột ngô đã trộn vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa trong 2 phút cho đến khi đặc lại. Trang trí với những nhánh ngò tây. Ăn kèm với khoai tây và rau củ chiên cắt hạt lựu, hoặc có thể là gạo lứt và cơm trắng để trọn vẹn. Món gà nấu rượu vang đỏ không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt nếu bạn bày biện trên dĩa không thua kém gì ngoài nhà hàng, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
[Mẹo] làm gà nấu rượu vang đỏ
- Về loại vang: Merlot là loại rượu vang đỏ tốt nhất để nấu với món gà vì nó mềm, ngon ngọt và chứa tannin nhẹ, có nghĩa là món ăn của bạn sẽ không bị hỏng bởi vị đắng của rượu. Ngoài ra, bạn có thể chọn cho mình thêm một chai vang Cabernet Sauvignon để uống kèm cùng món ăn, sẽ rất hợp đó!
- Về lượng calo: Hãy chọn một loại rượu có hàm lượng calo thấp nếu bạn muốn giảm lượng calo của món ăn nếu đang giảm cân. Những ai muốn sử dụng không cồn có thể dùng gà kho với dấm rượu vang đỏ để thay thế cũng rất ngon nhé.
Tannin Trong Rượu Vang Là Gì?
“Tuyệt chiêu” chọn rượu vang ngon cho bữa tiệc
Bật mí 4 cách kết hợp rượu vang với các món ăn Việt
Xem thêm : Cách làm thịt bê hấp sả thơm ngon cho bữa tối đơn giản
Qua bài viết trên đây có thể thấy được rằng rượu vang không chỉ là một thức uống thông thường mà còn có nhiều tác dụng khác như nấu nướng, chế biến cùng nhiều món ăn khác nhau đặc biệt là món gà nấu rượu vang đỏ thơm ngon đậm đà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm rượu vang ở Cao Minh để lựa chọn cho mình chai rượu vang phù hợp.
Hệ thống showroom:
Showroom 1: Số 127 Đường Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
Showroom 2: Số 82 Đường Bà Triệu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Showroom 3: Số 113 Đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thú vị về rượu vang qua Khóa học Rượu Vang và Văn hóa thưởng thức của Cao Minh tại đây nhé!
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog