Bao Tử Heo – Nhồi Gà Nguyên Con – Hầm Tiêu

Video cách làm món gà hầm bao tử

Canh dạ dày lợn bọc gà là món ăn nổi tiếng của Quảng Đông, hương vị lạ miệng mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ.

Canh dạ dày lợn bọc gà rất tốt đối những người hay bị lạnh bụng; kết hợp với hồ tiêu, tiểu hoàng kỳ, đảng sâm bắc, bạch quả, câu kỷ và những loại nguyên liệu khác, có công dụng trong việc nuôi dưỡng cơ thể, ngăn ngừa gió, giải cảm lạnh.

Những người thận yếu ăn có thể giúp giảm đi tiểu vào ban đêm. Người hay bị nóng trong người, đêm nằm mơ, ăn vào có thể giúp ngủ an giấc.

Hôm nay, Bếp alittleitalian sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này nhé!

Bao Tử Heo – Nhồi Gà Nguyên Con

Nguyên liệu:

  • Dạ dày lợn: 1 cái
  • Gà: 1 con
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tiểu hoàng kỳ
  • Đảng sâm bắc
  • Bạch quả
  • Câu kỷ
  • 40 hạt hồ tiêu
  • Muối
  • Bột thô
Tham Khảo Thêm:  Món ngon mỗi ngày: Cách nấu xôi thịt đúng vị Hải Phòng, xôi dẻo thơm, thịt mềm ngọt

Cách làm:

– Dạ dày lợn làm sạch với muối và bột thô, dùng hỗn hợp chà sát vào bụng rửa đi rửa lại nhiều lần nước cho đến khi dạ dày lợn hết mùi.

Bao Tử Heo – Nhồi Gà Nguyên Con

– Gà làm sạch, bỏ phần đầu và chân, để nguyên con. Cho tất cả các nguyên liệu, trừ câu kỷ vào bụng gà.

Gà làm sạch, bỏ phần đầu và chân, để nguyên con

– Nhét gà vào dạ dày lợn, dùng sợi chỉ hoặc sợi dây buộc chặt làm sao để gà không bị tràn ra ngoài.

hét gà vào dạ dày lợn

– Dạ dày lợn bọc gà vào nồi hầm, thêm vài ba lát gừng.

Dạ dày lợn bọc gà vào nồi hầm

– Ban đầu hầm thì mở lửa lớn, nhưng sau khi sôi vặn lửa nhỏ lại. Thi thoảng bạn mở nắp vung vớt bọt, càng đun sẽ thấy mùi thơm lan tỏa khắp phòng.

Ban đầu hầm thì mở lửa lớn

– Sau hai tiếng tắt bếp, nước canh có màu dầu, như thế cũng khá bình thường bởi vì chúng ta dùng rất nhiều nguyên liệu để nấu.

Sau hai tiếng tắt bếp

– Vớt món ăn ra, lúc này gà và dạ dày lợn đều đã mềm.

Vớt món ăn ra

– Đeo găng tay thái bụng miếng dạ dày lợn thành những đường dài, thịt gà rất mềm có thể xé bằng tay.

– Cho dạ dày lợn và thịt gà vào nồi (vớt những nguyên liệu thuốc trong nồi ra) cùng câu kỷ tiếp tục hầm dưới lửa nhỏ trong vòng 10 phút.

Tham Khảo Thêm:  Bàn Thờ gỗ - Nét đẹp tâm linh trong thờ cúng
Cho dạ dày lợn và thịt gà vào nồi

– Thêm một chút muối vừa khẩu vị vào sẽ rất thơm và ngon miệng.

Gà nấu bao tử là một món ăn ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt, vậy bạn đã bao giờ thử chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức chưa? Hãy cùng mình vào bếp và tìm hiểu cách làm của món ăn này như thế nào nhé.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Hướng…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu