Cách làm dồi heo chiên sả ớt cực ngon cho gia đình

Video cách làm món dồi sả chiên ngon

Dồi heo (lợn) chiên sả ớt là một món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon và là lựa chọn thú vị cho bữa cơm cuối ngày. Trong bài viết này, Vinh Hạnh Food sẽ chia sẻ bí kíp để bạn có công thức nấu món dồi lợn chiên sả ớt này, đảm bảo sẽ khiến gia đình bạn phải trầm trồ. Bắt tay thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lòng non heo: 200g
  • Thịt heo băm: 300g
  • Sả băm: 30g
  • Ớt băm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xanh: 4 nhánh
  • Rau quế hoặc rau răm: 20g
  • Rượu trắng: 1 ít
  • Dầu ăn: 50 ml
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Gia vị khác: đường, hạt nêm, muối

Cách chọn mua lòng non heo tươi ngon

Lòng non của heo hay bị đắng nên khi mua bạn nên chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng

Những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng.

  • Xem thêm: Cách luộc lòng heo non vừa trắng sạch vừa giòn

Cách chọn mua thịt heo băm tươi ngon

Bạn có thể mua thịt heo băm sẵn ngoài chợ về rồi chế biến. Nhưng như vậy sẽ khó kiểm tra được chất lượng thịt.

Tốt nhất bạn nên mua thịt heo nguyên miếng về tự xay bằng máy xay thịt để đảm bảo an toàn, chất lượng khi sử dụng.

Mua thịt heo tươi, bạn chọn mua loại thịt có màu hồng tươi, lớp màng khô, bề mặt hơi se lại, thớ thịt mềm và có độ đàn hồi.

Cách chế biến dồi heo chiên sả ớt

Bước 1: Sơ chế lòng heo, khử sạch mùi hôi

Lòng heo mua về để làm sạch bạn loại bỏ đi hết lớp mỡ bám. Sau đó, đẩy hết tất cả chất bẩn bên trong lòng ra, rửa sạch lại.

Tiếp đó, bạn lộn lớp ruột bên trong ra. Dùng muỗng cạo sạch lớp nhầy ở bên trong rồi bạn lại lộn ngược lòng non trở lại.

Sau đó cho lòng vào chén, cho vào 1 ít rượu trắng và muối rồi xoa bóp đều khoảng 5 phút cho lòng hết hôi.

Tham Khảo Thêm:  Tin tức

Sau khi xoa bóp xong bạn rửa sạch lòng lại bằng cách đổ nước vào ống ruột bên trong. Dùng tay vuốt ống ruột để cả bên trong và bên ngoài của lòng được làm sạch.

Lặp lại thao tác này 2-3 lần để làm sạch lòng và khử mùi hiệu quả.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau quế, rau răm nhặt lấy lá non và phần ngọn rồi rửa sạch. Cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Tiêu xanh tươi tách lấy hạt.

* Lưu ý: Nếu không có tiêu xanh tươi, bạn có thể thay thế bằng 2 muỗng canh tiêu sọ khô cũng được.

Bước 3: Ướp thịt băm

Ướp thịt heo băm theo công thức:

  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xanh
  • Phần rau quế
  • Rau răm đã cắt nhỏ
  • 30g sả băm
  • 1 muỗng cà phê ớt băm

Trộn đều tất cả lên và để khoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nhồi thịt vào lòng heo

Cột chặt một đầu của lòng heo, đầu còn lại gắn phễu vào. Sau đó bạn nhồi thịt qua phễu vào bên trong lòng non. Bạn có thể dùng đũa để chọc xuống, dễ dàng đưa phần nhân thịt vào bên trong.

Sau khi nhồi thịt xong, bạn chia dồi thành từng khoanh nhỏ hơn theo sở thích. Rồi buộc chặt phần đầu dùng để nhồi lại.

Tham Khảo Thêm:  Cách xào thịt bò với cần tây thơm ngon thơm dậy chuẩn chỉ

Tiếp đó, bạn dùng tăm hoặc que nhọn chọc những lỗ nhỏ trên thân dồi. Để dồi được thoát hơi ra để khi hấp và chiên dồi sẽ xong bị bục nhân ra ngoài do quá căng.

Bước 5: Hấp và chiên giòn dồi heo

Cho dồi vào xửng và hấp trong 15 phút. Sau đó lấy ra, để nguội.

Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào 50ml dầu ăn và đun nóng. Cho dồi đã hấp vào chảo, chiên và lật đều các mặt cho đến khi dồi trở màu vàng đều, đẹp mắt, tỏa mùi thơm thì lấy ra, để cho thấm dầu.

Đặt mua món ăn online: Dồi dê

Thành phẩm dồi heo chiên sả ớt

Dồi heo chiên sả ớt cay cay ăn ngon hấp dẫn vô cùng. Phần vỏ bên ngoài giòn giòn, dai nhẹ; phần nhân thịt bên trong mềm thơm mà không hề có vị hôi khó chịu.

Món dồi heo chiên sả ớt được làm tại nhà không chỉ sạch sẽ, an toàn mà còn cực kì thơm ngon, là một món ăn tuyệt vời cho buổi sum họp cuối tuần của cả gia đình.

Xem thêm bài viết khác:

  • Dồi trường là gì? 2 cách khử mùi và làm sạch
  • 20 thực đơn các món nhậu bình dân dễ làm dành cho chủ quán
  • 9 món ngon lạ miệng dễ nấu tại nhà
  • Cách làm lòng heo xào dưa chua

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 20…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu