Dồi dê: cách làm món dồi dê nướng thơm ngon khó cưỡng

Video cách làm món dồi dê

Đôi nét về món dồi dê nướng

Dồi dê nướng là món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc gia đình hay những cuộc tụ tập bạn bè vào cuối tuần hay những ngày nghỉ lễ. Khi lớp vỏ dồi dê được nướng giòn thơm, cắn vào bên trong là miếng thịt mềm ngọt bùi đủ để khiến bạn thực sự mê mẩn.

Hương vị thơm nức của dồi dê nướng khiến mũi bạn cảm thấy đã ngửi được hương thơm nồng nàn của nó. Hình ảnh những chiếc dồi dê nướng xém vàng, giòn tan trên than hồng nóng bỏng trong không gian ấm áp của bếp nhà. Điều này tạo nên không khí gần gũi, thân thiết và đầm ấm.

Nhâm nhi ly rượu vang hoặc một cốc bia lạnh. Bạn có thể ngồi thư giãn và thưởng thức dồi dê nướng cùng gia đình hoặc bạn bè.

dồi dê

Hương vị thơm ngon của món dồi dê nướng

Món dồi dê nướng được nướng đến màu nâu vàng óng ánh, với hương thơm nồng nàn và vị ngon ngất ngây. Chắc chắn sẽ khiến cho những thực khách kén ăn nhất cũng phải động lòng. Mỗi khi được bày ra trên bàn ăn, món ăn này luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay lập tức.

Tham Khảo Thêm:  Học ngay cách làm Pad Thái chuẩn vị Thái Lan

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bên ngoài giòn tan, mang đến cho bạn một trải nghiệm ăn uống thú vị. Đồng thời, phần nhân bên trong dồi dê sẽ khiến bạn phải ngất ngây vì sự đậm đà, béo ngậy và thơm ngon của nó. Cảm giác sần sật của nhân sẽ kích thích vị giác của bạn và tạo nên một trải nghiệm ăn uống đầy tuyệt vời.

Món dồi dê nướng là một trong những món ăn khiến cho người thưởng thức không thể chối từ. Với vị ngon tuyệt đỉnh và hương thơm đặc trưng, chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của bạn và sẽ khiến cho bạn muốn thưởng thức nhiều lần.

Những điểm đặc biệt của món dồi dê nướng

Dồi dê nướng là một món ăn độc đáo và mới lạ, được tạo ra từ sự kết hợp giữa hai món ăn quen thuộc là lòng dê và gia vị. Khác với dồi nướng truyền thống, dồi dê nướng được làm từ phần thịt dê tươi và thịt heo xay thay vì nhân tiết, đậu xanh, mỡ. Sự biến tấu này mang lại cho món ăn một hương vị thú vị hơn và đặc biệt phù hợp cho những người không thích ăn tiết.

dồi dê nướng

Để tạo ra một món dồi dê nướng chuẩn vị, cách làm đơn giản. Bao gồm việc sử dụng ruột dê làm vỏ, nhồi nguyên liệu vào và đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó, món ăn có thể được ăn ngay hoặc đem nướng, chiên để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Khi thưởng thức món dồi dê nướng, bạn sẽ cảm nhận được phần vỏ bên ngoài thơm giòn, cùng với phần nhân thịt ngọt bùi sần sật, vị béo bên trong. Với màu nâu vàng hấp dẫn và mùi thơm ngào ngạt, món ăn này sẽ khiến bạn không thể chối từ và muốn ăn hết ngay từng miếng.

Cách làm món dồi dê nướng ngay tại nhà

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng và có trải nghiệm mới mẻ, hãy đến với Cầm Viên Quán của chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức món dồi dê nướng ngon tuyệt được chế biến bởi những đầu bếp kinh nghiệm. Cùng với đó là dịch vụ tốt nhất giúp cho bạn có những trải nghiệm khó quên!

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Ngon Giòn, Vàng Óng

Tham khảo chương trình khuyến mãi của Cầm Viên Quán nhé

Còn nếu như bạn muốn tự mình thực hiện món ăn này tại nhà. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn các bước làm dồi dê nướng thơm ngon không kém gì nhà hàng.

Nguyên liệu cho món ăn

Cách làm dồi dê nướng hấp dẫn và cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt dê xay: 100g
  • Thịt heo xay: 300g
  • Lòng non dê tươi (hoặc lòng non lợn): 1 bộ
  • Hành tây băm nhuyễn: 30g.
  • Rau húng quế băm nhỏ: 30g.
  • Rau răm, hành lá băm nhuyễn: 25g.
  • Đậu phộng rang (không vỏ): 30g.
  • Đường: 3 muỗng canh.
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh.
  • Nước: 3 muỗng canh.
  • Rượu mai quế lộ: 2 muỗng canh.
  • Dầu điều: 1 muỗng canh.
  • Tiêu sọ: 2 muỗng cà phê.

Hướng dẫn thực hiện

Chuẩn bị lòng non dê

Trước khi bắt đầu làm, bạn cần lộn trái lòng non và tiến hành tuốt hết dịch vàng với nước và muối. Sau đó, bóp đi bóp lại để loại bỏ chất nhầy bên trong. Nếu bạn muốn khử bớt mùi hôi tanh của lòng non, có thể rửa bằng nước cốt chanh và giấm hoặc rượu gừng trước khi rửa sạch bằng nước nhiều lần.

Chuẩn bị nhân cho món dồi dê

Sau khi rửa sạch thịt dê và thịt heo, bạn tiến hành cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ để tạo ra hỗ hợp nhỏ mịn. Tiếp theo, thêm các gia vị như húng quế, rau răm, đậu phộng giã nhỏ, đường, nước mắm, hạt nêm, rượu mai quế lộ, dầu điều, tiêu sọ. Sau đó bạn trộn đều để hỗn hợp thấm đều khoảng 30 phút.

Nhồi nhân vào lòng non

Bạn tiến hành cột 1 đầu của bộ lòng, dùng miệng phễu nhét vào miệng lòng. Rồi bạn dùng tay giữ chặt miệng phễu, còn tay kia múc hỗn hợp nhân cho vào đầu phễu. Dùng đũa, hoặc thanh hình trụ dài, nhấn hỗn hợp xuống lòng non. Sau khi nhồi xong, dùng chỉ thực phẩm để chia và cột lòng theo từng đoạn vừa ăn.

cách làm dồi dê

Luộc dồi

Tham Khảo Thêm:  Các làm vịt om sấu khoai sọ ngon "ngả nghiêng"

Sau khi đã tạo thành các miếng dồi dê nhỏ và xếp chúng vào que tre. Ta sẽ đem luộc dồi trong nước sôi trong khoảng 5 – 7 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu trắng đục.

Lưu ý rằng khi luộc, bề mặt dồi sẽ chuyển sang màu đục. Vì vậy bạn nên dùng que xiên để châm vào từng khúc dồi để cho khí bên trong thoát ra. Tránh để dồi bị căng quá dễ làm cho phần nhân bị bục và trôi ra khi luộc. Sau khi luộc xong, bạn cần để cho dồi sụn nguội và cắt chúng thành các khúc vừa ăn.

Nướng dồi

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị bếp than hồng và đặt vỉ nướng lên đó. Xếp các khúc dồi đã cắt từ trước lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng, bạn cần theo dõi và quay các miếng dồi dê cho đều. Cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu đỏ và có phần hơi cháy xém. Điều này sẽ giúp tăng thêm hương vị đặc trưng cho món ăn.

Nếu bạn muốn miếng dồi dê có màu đẹp hơn, có thể quết lên chúng một chút mật ong để giúp chúng có màu vàng ươm và tăng thêm hương vị ngọt ngào.

Thưởng thức

Khi dồi dê đã được nướng chín vàng đều, bạn có thể thưởng thức món ăn cùng với rau húng quế, lá mơ, đồ chua và tương ớt để tăng thêm hương vị và độ giòn cho món ăn.

Với những bước trên, bạn đã có thể tạo ra một món dồi dê nướng chuẩn vị ăn không ngán, với hương vị đặc trưng và độ giòn ngon miệng.

Tổng kết

Món dồi dê nướng là một món ăn độc đáo và ngon miệng được làm từ thịt dê thái mỏng, ướp gia vị và nướng trên than hoa. Với hương vị đặc trưng, món ăn này mang lại cảm giác thơm ngon và đậm đà cho người thưởng thức.

Cách làm món dồi dê nướng không quá phức tạp. Người ta cần chuẩn bị thịt dê và thịt heo xay, ướp gia vị bao gồm: tỏi băm, hành lá băm, tiêu đen, đường, dầu ăn, nước mắm và một số gia vị khác. Sau đó, dồi dê được xếp lên trên than hoa nóng và nướng cho đến khi chín vàng.

Món dồi dê nướng là một món ăn độc đáo và hấp dẫn, được ưa chuộng ở nhiều nơi. Nó có thể được ăn kèm với nhiều loại rau củ khác nhau. Tạo nên một bữa ăn thật ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm 5…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu