Cách nấu miến cua ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần

Video cách làm món cua biển nấu miến

Miến thịt cua nấm thả

Tô miến thơm mùi cua bể, nước dùng ngọt lịm ăn kèm những miếng mọc thả dai dai, giòn giòn thật ngon! Bữa sáng tuyệt vời này sẽ là một khởi đầu đầy cảm hứng.

Nguyên liệu

Miến dong: 100gr

Cua bể: 500gr

Giò sống: 50gr

6 cánh nấm, 1 lít nước xương ống, hành hoa, rau mùi, hạt nêm

Cách làm:

Miến cắt ngắn, ngâm mềm, rồi chần chín, xả qua nước lạnh cho tơi ra rồi bày vào bát. Cua bể hấp chín, gỡ thịt. Thịt cua xào thơm với chút hành khô, để một bên. Nấm hương ngâm mềm, cắt chân, bao giò sống vào chín. Đầu hành cắt khúc, rửa sạch. Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Đun nước xương lên, nêm hạt nêm vừa miệng, thả nấm vào cho nóng lại, trụng hành củ xếp lên bát miến, bày nấm, thịt cua và rau thơm mùi, dội nước dùng lên, ăn nóng. Món Miến thịt cua nầm thả ăn vào sáng mùa hè rất hợp.

Canh xương hầm

Món canh này đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, chỉ cần chịu khó đọc hướng dẫn và làm theo là sẽ có được một món canh ngon ngất ngây.

Nguyên liệu

1 bộ xương gà

Khoảng 20 con tôm khô cỡ vừa

Su hào, cà rốt, 3-5 cái nấm Đông Cô hoặc nấm hương, muối hoặc bột gia vị, nước mắm

Cách làm:

Cho xương vào nồi ngập nước, đun sôi 2-3 phút cho ra hết cặn bẩn. Đổ ra rửa sạch. Xếp xương vào nồi cùng với tôm khô, đổ nước ngập, nấu sôi, hớt sạch bọt rồi hạ nhỏ lửa, hầm xương khoảng 45 – 70 phút tùy loại xương và tùy số lượng xương sử dụng nhiều hay ít.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách nấu canh cua đồng rau đay ngon mát ngày hè

Vớt bỏ xương, để lại tôm khô. Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Nấm ngâm nước ấm trước 1 – 2 tiếng cho nở mềm. Rửa lại rồi vắt sạch nước. Thái lát mỏng.

Đun sôi nước dùng, đợi nước sôi thì thả su hào, cà rốt, nấm vào. Đun sôi và hớt bọt nếu có. Hạ lửa vừa và nêm muối/mắm/gia vị cho vừa ăn. Nấu thêm 5-10 phút đến khi rau chín mềm. Dùng nóng, có thêm ít hành mùi và tiêu xay sẽ thơm ngon hơn. MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Minh thích món miến xào cua từ thủa xa xưa, mình thấy món này nấu kiểu Nam hay Bắc có sự khác biệt rõ rệt. Ở Saigon chuyên nấu món này với hành tây, trong khi đó người Bắc ở Saigon thì nấu món này với nấm mèo và nấm huơng, mình thích cả 2 kiểu, nên có lúc nấu kiểu này có lúc nấu kiểu kia. Nhưng kiểu mình hay nấu nhất vẫn là kiểu của mình kết hợp với mọi nguyên liệu mà mình thích như hành tây khi xào sẽ ngọt, tôm cho ngon hơn, sử dụng miến khoai lang Hàn Quốc vì không khô như miến đậu xanh (coi kiểu 3)

Miến xào Cua Tôm (kiểu 1)

Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)

160g miến đậu xanh, ngâm nước ấm cho mềm, cắt ngắn bớt

200-250ml nước xương heo hầm (hoặc chicken stock)

250g thịt cua

500g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ gân

1 củ hành tây lớn, cắt mỏng chiều dọc

Hành và ngò (mùi), xắt nhỏ.

1 tablespoon hành tỏi bằm

Tiêu xay, dầu olive, nước mắm ngon, nước tương (xì dầu), đường.. tùy ý

Cách làm:

  1. Cho dầu vào chảo, dầu nóng, cho ½ tablespoon hành tỏi vào xào cho thơm rồi cho hành tây vào xào khoảng 1 phút, cho tôm vào xào vừa chín tới, cho thịt cua vào đảo nhanh, nêm chút nước mắm ngon hoặc xì dầu, tiêu, đường cho vừa miệng. Trút ra đĩa.
  2. Cho dầu oilve vào chảo, dầu nóng, cho phần hành tỏi bằm còn lại vào phi cho thơm, cho miến vào xào, trong khi xào thì miến sẽ khô, nên vừa xào vừa cho nước xương heo vào, mỗi lần chỉ cho khỏang ¼ cup, xào cho tới khi miến mềm là được, nêm nước mắm hoặc xì dầu tùy ý. Trút đĩa tôm cua sang chảo miến, cho hành ngò vào trộn đều.
  3. Múc ra đĩa, rắc tiêu lên trên, dùng ngay với chén nước xì dầu và ớt xắt khoanh.
Tham Khảo Thêm:  Món dê hấp tía tô thơm ngon đúng điệu

Lưu ý:

  1. Nếu xào với miến khoai lang Hàn Quốc thi cách xào như kiểu 2.
  2. Miến đậu xanh sẽ khô khi để nguội, xào xong nên ăn ngay, còn nếu chưa ăn ngay thì luôn phải cho nước xương hầm vào xào lại thì miến mới mềm ngon (chỉ heat bằng microwave miến sẽ bị khô).

Miến xào Cua Tôm (kiểu 2)

Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)

200g miến khoai lang Hàn Quốc, luộc cho mềm, cắt ngắn bớt

250g thịt cua

500g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ gân

10g nấm mèo (mộc nhĩ), ngâm nước ấm, rửa sạch, cắt sợi nhỏ

10g nấm huơng, ngâm nước ấm, rửa sạch, cắt nhỏ

1 chút hành lá, rau răm, cắt nhỏ.

1 tablespoon hành tỏi bằm

Tiêu xay, dầu olive, nước mắm ngon, nước tương (xì dầu), đường.. tùy ý

Cách làm:

  1. Cho dầu vào chảo, dầu nóng, cho ½ tablespoon hành tỏi vào xào cho thơm rồi cho nấm mèo và nấm huơng vào xào vài phút, cho tôm vào xào vừa chín tới, cho thịt cua vào đảo nhanh, nêm chút nước mắm ngon hoặc xì dầu, tiêu, đường cho vừa miệng. Trút ra đĩa.
  2. Cho dầu oilve vào chảo, dầu nóng, cho phần hành tỏi bằm còn lại vào phi cho thơm, cho miến vào xào, nêm nước mắm ngon hoặc nước tương tùy ý. Nêm cho vừa miệng thì trút đĩa tôm cua sang chảo miến, cho rau răm, hành ngò vào, trộn đều.
  3. Múc ra đĩa, rắc tiêu lên trên, dùng ngay với chén nước xì dầu và ớt xắt khoanh.
Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

Lưu ý: Nếu xào với miến đậu xanh (glass noodle) thì cách xào như kiểu 1, với nước xương heo hầm

Miến xào Cua Tôm (kiểu 3)

Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)

200g miến khoai lang Hàn Quốc, luộc cho mềm, cắt ngắn bớt

250g thịt cua

500g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ gân

15g nấm mèo (mộc nhĩ), ngâm nước ấm, rửa sạch, cắt sợi nhỏ

1 củ hành tây lớn, cắt mỏng chiều dọc

Hành và ngò (mùi), xắt nhỏ.

1 tablespoon hành tỏi bằm

Tiêu xay, dầu olive, nước mắm ngon, nước tương (xì dầu), đường.. tùy ý

Cách làm:

  1. Cho dầu vào chảo, dầu nóng, cho ½ tablespoon hành tỏi vào xào cho thơm rồi cho hành tây và nấm mèo vào xào vài phút, cho tôm vào xào vừa chín tới, cho thịt cua vào đảo nhanh, nêm chút nước mắm ngon hoặc xì dầu, tiêu, đường cho vừa miệng. Trút ra đĩa.
  2. Cho dầu oilve vào chảo, dầu nóng, cho phần hành tỏi bằm còn lại vào phi cho thơm, cho miến vào xào, nêm nước mắm ngon hoặc nước tương tùy ý. Nêm cho vừa miệng thì trút đĩa tôm cua sang chảo miến, cho hành ngò vào, trộn đều
  3. Múc ra đĩa, rắc tiêu lên trên, dùng ngay với chén nước xì dầu và ớt xắt khoanh.

Miến xào cua bể ăn chơi cuối tuầnCách làm món miến xào cua cực ngonCách nấu miến gà ngon thơm lừng ngây ngấtMiến trộn cua thịt hấp dẫn khó cưỡngCách làm miến trộn Hàn Quốc cực ngonMiến trộn thịt bò thơm ngonHướng dẫn làm món miến xào cua bể ngon miệng (ST)

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Tử…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…