Các món ăn vặt thưởng thức vào thời điểm nào cũng có một sức hấp dẫn khó thể cưỡng lại đối với các tín đồ mê đồ ngọt. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ tự làm cho mình thưởng thức những món ăn vặt ngon miệng hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết về cách làm bánh chuối chiên mật ong này nhé, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về hương vị của nó khi tự tay thực hiện món ăn này đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh chuối chiên mật ong
- Chuối sứ: 1 quả
- Mật ong nguyên chất: 1 thìa cà phê
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn: 1 thìa
Cách làm bánh chuối chiên mật ong:
- Bước 1: Trứng gà đập vỏ, cho vào bát rồi đánh đều, cho tiếp bột chiên giòn vào khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên mịn là được.
- Bước 2: Chuối sứ bóc vỏ, cắt thành từng lát rồi lăn vào bột. Cho chảo lên bếp, đồ dầu đợi dầu nóng rồi cho chuối vào chiên, thấy lớp vỏ bột bắt đầu se lại thì vớt chuối ra nhúng vào bột một lần nữa rồi cho vào chiên tiếp, đến khi chuối vàng giòn là có thể tắt bếp.
- Bước 3: Vớt chuối cho vào khăn giấy cho thấm bớt dầu rồi rưới mật ong lên trên và thưởng thức thôi.
Bí quyết để có món bánh chuối chiên mật ong thơm ngon
Để có món bánh ngon nhất bạn nên chọn loại chuối sứ chín vừa tới, những loại chuối chín cây thường có vị ngọt đậm và thơm hơn các loại chuối chín ép nên các bạn lưu ý nhé.
Bạn đang xem: Bánh chuối chiên mật ong – Vị ngọt hòa quyện của chuối và mật ong
Nhiều công thức chỉ chiên chuối cùng lớp bột một lần nhưng muốn có lớp vỏ thơm ngon bạn nên thực hiện 2-3 lần đểlớp vỏ chiên được vàng và giòn.
Khi chiên chuối phải để ý nhiệt độ, chỉ chiên chuối khi dầu đã nóng, sau đó khi cho chuối vào thì giảm nhỏ lửa, không nên để lửa to, vỏ bánh chín nhanh nhưng phần trong chưa đủ độ chín.
Lớp mật ong rưới bên ngoài vỏ bánh sau khi hoàn thành rất quan trọng vì vậy bạn cũng phải lưu ý chọn những loại mật ong chất lượng, các loại mật ong đã được pha hay chứa các tạp chất không có hương thơm và vị ngọt tự nhiên, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của bánh.
Bánh chuối chiên mật ong nên uống cùng loại đồ uống nào?
Xem thêm : Danh sách 30+ các món ăn từ kim chi thơm ngon khó cưỡng
Bánh chuối chiên mật ong có vị ngọt tự nhiên từ chuối sứ chín, lớp vỏ ngoài chiên giòn cùng lớp mật ong thơm ngon rất thích hợp thưởng thức cùng các loại trà nóng. Vị chát nhẹ của trà sẽ trung hòa vị ngọt của món bánh cũng như lớp vỏ béo ngậy bên ngoài, giúp chúng ta thưởng thức được nhiều hơn mà không bị ngán.
Món bánh này thích hợp là món ăn vặt vào những ngày bạn cần thư giãn, vào bếp, bắt tay vào làm cho mình chiếc bánh thơm ngon và một tách trà nóng là bạn đã có thể thoải mái ngồi nhâm nhi bên những cuốn sách hay hoặc một vài bản nhạc yêu thích.
Không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng sẽ rất thích món bánh này đấy nhé vì vốn các bạn nhỏ đã thích các loại bánh có vị ngọt như này mà. Để trẻ ăn dễ hơn thì các mẹ nên cắt sẵn thành các miếng nhỏ vừa ăn, rưới mật ong đều khắp các mặt rồi cho bé thưởng thức. Nhưng lưu ý trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì không được phép ăn mật ong nên đừng “chấm mồm chấm miệng” cho các bé món này nhé.
Lời kết
Bánh chuối chiên mật ong là món ăn vặt mà ai cũng thích mê nhất là những người vừa muốn thỏa mãn niềm đam mê đồ ngọt của mình mà vẫn muốn đảm bảo sức khỏe. Chuối là loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe nên bạn cứ yên tâm sử dụng nguyên liệu cùng món bánh này nhé!
Chúc bạn ngon miệng cùng món bánh này.
>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín chất lượng <<<
Xem thêm : Haisan.online
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/
Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog