Video cách làm món chili con carne

Chuẩn bị ba loại đậu Mistral TM: đậu Kidney trắng, đen và đỏ. Rửa sạch từng loại và ngâm qua đêm trong từng chảo riêng biệt. Ngày hôm sau, xả nước, rửa sạch đậu và luộc chín, cũng cho vào nồi riêng cho đến khi chín mềm.

Rửa sạch ớt chuông và ớt sừng, cho vào khay nướng và nướng trong lò ở nhiệt độ 220 ° C trong 20 phút.

Lấy ra khỏi lò, cho vào túi ni lông ủ trong 10 phút. Lột sạch vỏ cẩn thận, bỏ lõi. Cắt cùi thành từng dải. Bóc vỏ hành tây và cắt thành từng khoanh.

Chiên hành trong dầu thực vật.

Hòa tan tinh bột vào một ít nước, khuấy kỹ để không bị vón cục. Đổ vào chảo với hành tây. Pha trộn. Cho cả ba loại đậu Mistral và ớt cắt nhỏ vào chảo. Đun lửa nhỏ trong 15-20 phút. Muối.

Đặt trên một cái đĩa. Chúc ngon miệng!

Đây là một món siêu đậu: nó sử dụng 3 loại đậu, khác nhau về màu sắc và hương vị! Món ăn này có vị cay, vì người Mexico thích các món ăn kiểu này hơn. Nhưng nếu bạn không thích vị cay nồng, hãy nấu nó mà không có ớt.

Ẩm thực Mexico nổi tiếng khắp thế giới với những món ăn cay thơm. Một trong những kiệt tác ẩm thực này là ớt con carne (dịch từ tiếng Tây Ban Nha ớt con giác có nghĩa là “ớt với thịt”), là một loại súp đặc làm từ thịt hoặc thịt băm, đậu và rau. Nếu bạn quyết định nấu món ăn này, thì hãy chú ý đến công thức ớt với đậu và gà tây.

Ớt con carne là gì

Cơ sở của món ăn là ớt đỏ, thịt, rau. Chili con carne đầu tiên bắt đầu được chế biến ở Mexico, nhưng sau đó sự kết hợp thơm của các nguyên liệu đã lan rộng ở Texas thuộc Mỹ và dần dần bắt đầu lan rộng ra khắp thế giới. Ngày nay, ớt con carne có thể được tìm thấy ở bất kỳ nhà hàng Mexico nào; bạn có thể thử tự nấu.

Cách nấu ăn

Các bà nội trợ thường không tin tưởng vào các món ăn nước ngoài, nhưng việc chế biến món ớt không cần các sản phẩm lạ, gia vị hoặc dụng cụ nhà bếp đặc biệt. Tất cả các thành phần có thể được mua ở bất kỳ siêu thị bán thịt, rau, gia vị. Ưu điểm của món này là có thể thay thế một số thành phần khác, đặc biệt là khi có rau. Bạn cũng có thể ăn bất kỳ loại thịt nào, hoặc bạn có thể bỏ hoàn toàn và chế biến một loại ớt chay với việc bổ sung đậu nành.

Công thức nấu ăn ớt con carne

Có rất nhiều công thức để làm món ớt con carne. Rau có thể được lấy khác nhau, tất cả tùy thuộc vào vùng miền hoặc khẩu vị của chủ nhà. Không phải tất cả các giống đều có đậu. Ví dụ, một món ăn của Texas hoặc Mỹ được nấu mà không có các loại đậu. Đôi khi mật ong, ca cao, đường được cho vào đó, hoặc chuẩn bị súp ớt. Đối với các loại gia vị, ở đây các đầu bếp Mexico, những người biết cách chế biến một món ăn đúng cách khuyên bạn nên xem xét kỹ hạt tiêu đen, lá oregano và rau mùi.

Công thức của Jamie Oliver

  • Thời gian: 1,5 giờ.
  • Phần ăn cho mỗi hộp chứa: 10 phần ăn.
  • Hàm lượng calo: 320 kcal / 100 g.
  • Mục đích: ăn trưa, ăn tối.
  • Ẩm thực: Mexico.
  • Độ khó: trung bình.

Jamie Oliver là một đầu bếp và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng người Anh, người đã xuất bản một số cuốn sách về nấu ăn. Ông là chủ sở hữu của các nhà hàng từ thiện ở London, Amsterdam, Cornwall và Melbourne, và có nhiều giải thưởng cho những đóng góp của mình trong việc ăn uống lành mạnh. Jamie, giống như không ai khác, biết cách nấu món thịt bò hầm ớt tại nhà để món ăn trở nên ngon và tốt cho sức khỏe.

Thành phần:

  • thịt bò – 500 g;
  • đậu đỏ đóng hộp – 400 g;
  • hành tây – 2 chiếc;
  • cà chua – 5 chiếc;
  • ớt chuông – 2 cái;
  • cà rốt – 2 chiếc;
  • cọng cần tây – 2 chiếc;
  • tỏi – một vài tép;
  • giấm balsamic – 2 muỗng canh l & agrave;
  • mùi tây – một bó nhỏ;
  • ớt – 1 muỗng cà phê;
  • thìa là – 1 thìa cà phê;
  • quế – 1 muỗng cà phê;
  • muối biển để nêm nếm;
  • tiêu đen xay – để nếm;
  • dầu ô liu – để chiên.

Phương pháp nấu ăn:

  1. Chuẩn bị thịt xay từ thịt hoặc băm nhuyễn.
  2. Cắt rau thành từng miếng nhỏ.
  3. Đổ dầu vào chảo hoặc chảo sâu lòng và thêm tất cả các loại rau, trừ cà chua. Chiên trong 6 phút với gia vị và muối.
  4. Thêm đậu vào rau. Sau đó cho thịt và cà chua vào. Thịt bằm, nếu có nhiều mỡ, bạn nên chiên trước trên chảo khác cho ráo bớt mỡ.
  5. Cắt nhỏ cọng ngò tây, cho vào nồi.
  6. Lấy một cốc nước sạch và cho nó vào chảo cùng với balsamic. Đun nhỏ lửa trong một giờ, thỉnh thoảng khuấy.
  7. Mở nắp, thêm lá mùi tây và đun nhỏ lửa thêm 10 phút.
  8. Món ăn sau khi hoàn thành được dọn ra bàn với cơm, khoai tây hoặc bánh mì xúc xích.
Tham Khảo Thêm:  Cách làm RAU MUỐNG NGÂM CHUA NGỌT giòn ngon để được lâu

Với đậu

  • Thời gian: 100 phút.
  • Khẩu phần mỗi container: 8 khẩu phần.
  • Hàm lượng calo: 300 kcal / 100 g.
  • Mục đích: ăn trưa, ăn tối.
  • Ẩm thực: Mexico.
  • Độ khó: trung bình.

Đậu đã trở thành một món ngáng chân để các đầu bếp có thể tự tin kể cách làm món bò kho tương ớt. Một số người cho rằng đây là thành phần bắt buộc, số khác lại cho rằng nó không cần thiết phải cho vào món ăn. Công thức này lý tưởng cho những người ăn chay vì nó không chứa thịt. Đạm động vật thay thế đậu nành và các loại đậu, những chất dễ tiêu hóa cho cơ thể, nhưng đồng thời cũng gây no.

Thành phần:

  • đậu đỏ đóng hộp – 350 g;
  • đậu nành – 200 g;
  • hành tây – 1 củ;
  • cà chua – 1 cái;

ớt ngọt -1 cái;

  • rau húng quế – một bó nhỏ;
  • rau mùi tây – một bó nhỏ;
  • giấm balsamic – 1 muỗng canh l & agrave;
  • ớt – 1 muỗng cà phê;
  • tiêu đen xay – 1 muỗng cà phê;
  • rau mùi xay – 1 muỗng cà phê;
  • mật ong – 0,5 muỗng canh. cái thìa;
  • dầu thực vật – để chiên;
  • muối để nếm.

Phương pháp nấu ăn:

  1. Đun sôi đậu nành.
  2. Cắt nhỏ các loại rau, rau thơm.
  3. Đổ dầu vào đáy chảo sâu lòng và cho rau vào chiên cho đến khi chín một nửa. Thêm gia vị và muối.
  4. Cho đậu nành và đậu vào chảo. Đun nhỏ lửa trong nửa giờ dưới nắp. Đổ thêm một ít nước (0,5 cốc) nếu cần.
  5. Thêm mật ong và các loại thảo mộc vào chảo hai phút trước khi nấu.
  6. Dùng như một món ăn riêng hoặc với cơm.

Với thịt băm

  • Thời gian: 1 giờ 15 phút.
  • Khẩu phần mỗi container: 8 khẩu phần.
  • Hàm lượng calo: 400 kcal / 100 g.
  • Mục đích: ăn trưa, ăn tối.
  • Ẩm thực: Mexico.
  • Độ khó: trung bình.

Bạn có thể nấu ớt tại nhà với thịt băm. Điều này sẽ rút ngắn thời gian ngồi sau bếp. Đối với món ăn này, thịt bò xay, gà tây hoặc thịt gà đều phù hợp. Những loại thịt này chứa tối thiểu chất béo, điều này rất quan trọng khi chế biến món thịt kho ớt Mexico. Nếu bạn mua thịt băm có mỡ, thì hãy nghe lời khuyên từ Jamie Oliver: hãy chiên riêng và loại bỏ chất béo không cần thiết.

Thành phần:

  • thịt bò băm – 500 g;
  • sốt cà chua – 3 muỗng canh. l & agrave;
  • cà rốt – 2 chiếc;
  • bí xanh – 1 cái;
  • hành tây – 2 chiếc;
  • bột ớt – 1 muỗng cà phê;
  • oregano – 1 muỗng cà phê;
  • muối để nếm;
  • bơ – để chiên.

Phương pháp nấu ăn:

  1. Cắt rau thành khối, chiên trong bơ.
  2. Thêm thịt băm với muối và gia vị vào nó. Đun nhỏ lửa trong 10 phút.
  3. Khuấy đều nước sốt cà chua trong một cốc nước và cho vào nồi cùng với nguyên liệu còn lại.
  4. Đun nhỏ lửa trong 50 phút nữa, đậy nắp lại. Sẵn sàng.

Với cacao

  • Thời gian: 1 giờ.
  • Khẩu phần mỗi container: 8 khẩu phần.
  • Hàm lượng calo: 300 kcal / 100 g.
  • Mục đích: ăn trưa, ăn tối.
  • Ẩm thực: Mexico.
  • Độ khó: trung bình.

Thịt và ca cao kết hợp tốt với nhau khi nói đến món ớt con carne. Vị cay nồng của ớt được làm dịu đi bởi mùi thơm của sô cô la. Một món ăn như vậy trên bàn ăn sẽ là một sự mới lạ cho cả gia đình và sẽ làm hài lòng các vị khách. Ca cao kích thích não bộ, tiếp thêm sinh lực và cải thiện tâm trạng. Một món thịt thịnh soạn với ca cao sẽ là giải pháp hoàn hảo cho công việc hàng ngày, nếu bạn nấu nó ngon.

Thành phần:

  • thịt bò – 500 g;
  • đậu đỏ đóng hộp – 200 g;
  • hành tây – 1 củ;
  • ớt chuông – 2 cái;
  • cà rốt – 1 củ;
  • tương cà chua – 1 muỗng canh. l & agrave;
  • mùi tây – một bó nhỏ;
  • đường – 2 muỗng cà phê;
  • nước luộc thịt – 250 ml;
  • ớt hoặc ớt cay khác – 1 muỗng cà phê;
  • bột ca cao – 1 muỗng canh. l & agrave;
  • thìa là – 1 thìa cà phê;
  • vôi – 1 cái;
  • muối để nếm;

Phương pháp nấu ăn:

  1. Cắt thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ, ướp muối và thêm gia vị.
  2. Cắt nhỏ hành tây, ớt, cà rốt và tỏi và chiên trong dầu cho đến khi chín một nửa.
  3. Hành tây băm nhỏ và các loại rau khác với thịt băm nhỏ, đậu, tương cà chua, đường, nước cốt chanh và nước dùng.
  4. Đun nhỏ lửa trong 1 giờ, thỉnh thoảng khuấy đều, đậy nắp lại.
  5. Thêm rau xanh vào món ăn ba phút trước khi nấu.

Thịt bò

  • Thời gian: 1 giờ 10 phút.
  • Khẩu phần mỗi container: 6 khẩu phần.
  • Hàm lượng calo: 310 kcal / 100 g.
  • Mục đích: ăn trưa, ăn tối.
  • Ẩm thực: Mexico.
  • Độ khó: trung bình.

Thịt bò là trung tâm của món ớt Mexico. Theo công thức, thịt cần chặt miếng nhỏ hoặc lấy thịt xay sẵn. Món ăn từ thịt bò rất bổ dưỡng nhưng vẫn là món ăn kiêng. Loại thịt này có trong thực đơn giảm cân và phòng chống bệnh tật. Thịt bò chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin hữu ích, nó rất giàu protein.

Thành phần:

  • thịt bò – 600 g;
  • đậu đỏ đóng hộp – 300 g;
  • hành tây – 3 chiếc;
  • cà rốt – 1 củ;
  • ớt ngọt – 2 chiếc;
  • nước ép cà chua – 250 ml;
  • ớt đỏ – 1 cái;
  • mùi tây – 1 bó nhỏ;
  • giấm táo – 1 muỗng canh l & agrave;
  • đường – 1 muỗng canh. cái thìa;
  • quế – 0,5 muỗng cà phê;
  • muối để nếm;
  • dầu thực vật – để chiên.

Phương pháp nấu ăn:

  1. Cắt thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ.
  2. Cắt nhỏ cà rốt, hành tây, ớt chuông. Chiên trong chảo sâu cho đến khi chín một nửa.
  3. Cho thịt bò và đậu vào rau, thêm gia vị, muối, đường, dấm. Đun nhỏ lửa trong 10 phút.
  4. Đổ nước cà chua lên các nguyên liệu. Đun nhỏ lửa thêm 40 phút.
  5. Rắc rau thơm trước khi dùng.
Tham Khảo Thêm:  Món chay thơm ngon: Cách làm nấm rơm kho tiêu đơn giản tại nhà

gà tây

  • Thời gian: 1,5 giờ.
  • Khẩu phần mỗi container: 6 khẩu phần.
  • Hàm lượng calo: 280 kcal / 100 g.
  • Mục đích: ăn trưa, ăn tối.
  • Ẩm thực: Mexico.
  • Độ khó: trung bình.

Thịt gà tây rất giống với thịt bò về các đặc tính của nó, vì vậy nó được đưa vào chế biến món ớt con carne. Đó là thịt đặc có màu đỏ sẫm như trong ảnh. Nó, giống như thịt bò, được bao gồm trong nhiều chế độ ăn kiêng. Gà tây được cơ thể hấp thụ dễ dàng, duy trì cảm giác no lâu. Để có một bữa ăn ngon, hãy nấu món này trong lò.

Thành phần:

  • phi lê gà tây – 500 g;
  • đậu đỏ – 300 g;
  • hành tây – 2 chiếc;
  • ớt ngọt – 2 chiếc;
  • cà chua tươi – 3 chiếc;
  • ớt – 1 muỗng cà phê;
  • nước luộc thịt – 200 ml;
  • tiêu đen xay – 0,5 muỗng cà phê;
  • rau mùi tây – 1 bó;
  • muối để nếm.

Phương pháp nấu ăn:

  1. Cắt thịt thành khối vuông. Muối và chiên nó trong chảo cho đến khi vàng nâu. Chuyển sang một cái chảo có thành dày.
  2. Cắt hành tây, ớt và cà chua thành khối vuông, chiên trong cùng dầu nơi chiên gà tây. Chuyển rau sang thịt.
  3. Cho các nguyên liệu còn lại vào chảo, dùng nước luộc thịt đậy nắp lại.
  4. Đậy nắp lại và cho vào lò nướng được làm nóng ở nhiệt độ 220 độ C trong một giờ.
  5. Ăn kèm với cơm và rau thơm như trong ảnh.

  • Thời gian: 1,5 giờ.
  • Khẩu phần mỗi container: 8 khẩu phần.
  • Hàm lượng calo: 320 kcal / 100 g.
  • Mục đích: ăn trưa, ăn tối.
  • Ẩm thực: Mexico.
  • Độ khó: trung bình.

Sự hiện diện của dòng máu Tây Ban Nha khiến người Mexico “nổi nóng” với những người mê món cay, đến nỗi bà chủ của họ cũng thuộc nằm lòng công thức món Mexico. Món này ăn kèm với cơm, pho mát, bánh ngô và bánh ngô được nhiều người yêu thích. Một ví dụ về phục vụ có thể được nhìn thấy trong ảnh. Đối với những ai muốn món ăn không chỉ ngon mà còn mềm, bạn có thể thêm kem chua vào nguyên liệu.

Thành phần:

  • thịt bò xay – 700 g;
  • đậu đỏ -300 g;
  • hành tây – 3 chiếc;
  • cà chua – 2 miếng;
  • ớt chuông – 1 cái;
  • nước sốt cà chua – 2 muỗng canh l & agrave;
  • giấm táo – 1 muỗng canh l & agrave;
  • mật ong – 1 muỗng canh. cái thìa;
  • ớt – 1 muỗng cà phê;
  • tiêu đen xay – 1 giờ l & agrave;
  • zira – để nếm;
  • muối để nếm.

Phương pháp nấu ăn:

  1. Cắt rau thành khối và xào với muối và gia vị trong chảo sâu.
  2. Thêm thịt băm, đậu, sốt cà chua, giấm và mật ong.
  3. Đun nhỏ lửa trong một giờ dưới nắp đậy kín.
  4. Trang trí với các loại thảo mộc trước khi dùng và ăn kèm với khoai tây chiên hoặc bánh ngô.

Phong cách mỹ

  • Thời gian: 1 giờ.
  • Khẩu phần mỗi container: 5 khẩu phần.
  • Hàm lượng calo: 300 kcal / 100 g.
  • Mục đích: ăn trưa, ăn tối.
  • Ẩm thực: Mỹ.
  • Độ khó: trung bình.

Người Mỹ coi trọng thời gian của họ, vì vậy ẩm thực của họ rất đơn giản và dễ hiểu. Các đầu bếp của đất nước này không thể bỏ qua món ăn từ nước láng giềng và bắt đầu chế biến nó theo cách riêng của họ. Sự khác biệt giữa ớt con carne của Mỹ và công thức cổ điển là tối thiểu gia vị, không có các loại đậu và thêm thịt lợn. Món ăn này rất thích hợp cho bữa tối của gia đình Nga.

Thành phần:

  • thịt lợn băm và thịt bò – 500 g;
  • hành tây – 3 chiếc;
  • cà chua – 3 chiếc;
  • cà rốt – 3 chiếc;
  • ớt – 0,5 muỗng cà phê;
  • tiêu đen xay – 1 muỗng cà phê;
  • muối để nếm;
  • dầu thực vật – để chiên.

Phương pháp nấu ăn:

  1. Chiên thịt băm, đừng quên muối và tiêu nhé.
  2. Cắt hành tây và cà rốt thành khối vuông.
  3. Đổ nước sôi lên cà chua, gọt vỏ và nghiền nát cho vào khoai tây nghiền. Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố.
  4. Rán rau, trộn với thịt băm. Thêm cà chua xay nhuyễn. Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong 20 phút.
  5. Ăn với khoai tây luộc hoặc cơm.

Băng hình

Đậu, dù là tiếng Nga hay tiếng Mexico, sẽ không làm ai ngạc nhiên. Sản phẩm này gắn liền với một cuộc sống nghèo khó, khi nó được chuẩn bị từ ngày này sang ngày khác “không phải từ một cuộc sống tốt hơn”, có thể nói như vậy. Tuy nhiên, “hình ảnh” của hạt đậu này không phải lúc nào cũng tương ứng với thực tế. Bản thân các loại đậu đã là một sản phẩm tuyệt vời: rẻ tiền, bảo quản tốt, dễ chế biến và quan trọng nhất là giàu chất dinh dưỡng, trong đó quan trọng nhất là protein và chất xơ. Ở Mexico, đậu không dành cho người nghèo. Nó được đại diện của tất cả các tầng lớp xã hội thưởng thức một cách vui vẻ, được nấu bằng hình thức này hay hình thức khác, hầu như hàng ngày như một phần của món ăn phụ.

Công thức hôm nay là một công thức rất cơ bản. Theo công thức này, tôi nấu đậu “nguyên hạt” thông thường (freeholes enteros), được phục vụ lại như một món ăn phụ cho hầu hết mọi món ăn. Ngoài ra, đậu được chế biến theo công thức này có thể dùng làm thành phần trong các món ăn phức tạp hơn, chẳng hạn như FRIHOLES PUERKOS, FRIHOLES BORRACOS, SOPES, v.v. Mình chắc chắn sẽ chia sẻ công thức nấu các món đậu tốn nhiều thời gian hơn nhưng ở phần sau. Để bắt đầu, tôi muốn mô tả các công thức và kỹ thuật cơ bản nhất của ẩm thực Mexico.

Tham Khảo Thêm:  Bí Kíp Làm BÁNH TRÁNG KẸP Đà Nẵng Ngon 0 1 Ai Biết

Công thức nấu ăn

Thành phần:

500 gr. đậu của các giống Bajos hoặc Negros (xem mô tả về các giống) 1 lá nguyệt quế

Để tiếp nhiên liệu:

2 quả cà chua vừa hoặc 1 quả lớn 1/4 phần hành tây vừa 1 cái răng. tỏi Muối và hạt tiêu đen để nêm nếm, hoặc 1 viên bim bim (trong ẩm thực Mexico, những viên gà xé phay rất phổ biến) 2 muỗng canh. muỗng canh ngô, hoặc dầu thực vật tinh luyện khác

Dụng cụ nhà bếp:

1 chảo đất sét (hoặc chống cháy khác) 1 nồi phụ Lò vi sóng Máy xay Sàng

Sự chuẩn bị:

1. Ngâm đậu qua đêm trong nước sạch. 2. Vào buổi sáng, rửa sạch đậu, đậy vung bằng nước sạch (vừa ngập mặt đậu) và đun nhỏ lửa (trong một nồi phụ). Trong khi chờ đợi, hãy bật lò nướng – để lò nóng lên. Và bắt đầu chuẩn bị thay đồ. 3. Đối với nước sốt, bạn rửa sạch cà chua, cắt thành từng miếng lớn rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho lá hẹ đã bóc vỏ, củ kiệu (hoặc muối tiêu), hành, dầu vào đó. Xay kỹ trong máy xay sinh tố. Có thể thêm một chút nước để máy xay nhẹ hơn. 4. Lọc nước xốt và đổ vào nồi chính. Ở Mexico, họ sử dụng chậu đất sét có nắp, như trong ảnh trên. Nếu bạn có, điều đó thật tuyệt. Nếu không, loại xoong chống cháy nào (có thể cho vào lò lâu ngày) cũng được. Đặt chảo lên lửa và chiên nước sốt (đã có sẵn dầu) trong khoảng 5 phút, nước sốt sẽ chuyển màu. 5. Khi nước sốt chuyển sang màu nâu, đậu đã sôi trong nồi phụ. Nên đổ vào xoong chính, cho lá nguyệt quế vào, kiểm tra muối, đậy kín nắp và gửi ngay vào lò đã làm nóng trước trong 1 giờ.

Lưu ý: Nhiệt độ cần điều chỉnh tùy theo lò. Tôi thường đặt nó ở 400 độ. Đậu nên đun nhẹ lúc nào cũng được, nhưng đun sôi dưới nắp đậy kín.

Đậu làm sẵn được phục vụ như một phần trang trí cho thịt, cá hoặc hải sản, rắc phô mai bào hoặc hành tây thái nhỏ nếu muốn. Nếu bạn luộc đậu theo công thức được mô tả ở trên, nhưng cho nhiều nước hơn, thì chúng có thể được phục vụ như một món ăn độc lập – nước luộc đậu, hoặc FRIJOLES DE OLLA. Tôi đã tìm kiếm trên internet các ví dụ về các món ăn minh họa cách phục vụ đậu ở Mexico. Dưới đây là một số trong số chúng cho nguồn cảm hứng của bạn!

Đậu là sản phẩm nguyên bản, cơ bản của ẩm thực Mexico giống như ngô (ngô). Một người ở Mexico và Trung Mỹ có thể ăn bánh ngô với đậu cả đời, và nói chung, đây là một loại thực phẩm hoàn chỉnh, vì nó chứa các khoáng chất và protein cơ bản mà cơ thể cần. Không phải ngẫu nhiên mà ở Mỹ thời tiền Tây Ban Nha, cây ngô và cây đậu cùng tồn tại.

Ăn đậu và chỉ ăn đối với người Mexico gần như đồng nghĩa (đối với người Trung Quốc hay Việt Nam thì có cơm); Tiếng Tây Ban Nha Mexico thậm chí còn có động từ frijolear, “đậu”.

Tacos vẫn được nướng ở các ngôi làng Mexico, nhưng ở thành phố, các bà nội trợ mua chúng làm sẵn trong siêu thị. Nhưng đậu là nghệ thuật tự làm trong mỗi gia đình Mexico tự trọng. Nó được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, theo kế hoạch của chủ nhà cho bữa trưa hoặc bữa tối. Nhưng sự khởi đầu của quá trình làm đậu vô cùng đa dạng, như một quy luật, bắt nguồn từ điều này.

Đậu luộc (Frijoles de olla)

Những gì bạn cần:

  • 1 chén đậu đỏ khô
  • 5 cốc nước
  • 1 củ hành tây;
  • 1 muỗng canh mỡ lợn hoặc dầu thực vật;
  • Muối;
  • 1 muỗng cà phê hạt thì là;

Bản thân người Mexico không ngâm đậu, nhưng để làm được điều này, bạn cần phải có đậu Mexico (chính xác hơn là một trong hàng chục loại của nó). Nếu đậu không có nguồn gốc từ Mexico, tốt nhất bạn nên ngâm chúng trong nước qua đêm. Nấu cùng nước cho đến khi mềm, cho hành vào nấu khoảng 1 giờ. Khi đậu đã đủ mềm, thêm muối, dầu hoặc mỡ và nấu thêm 30 phút.

Đây là một công thức cổ điển cho đậu (nó còn được gọi là “đậu trong nồi”), từ đó người Mexico chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Tôi thường làm một trong hai món ăn từ những hạt đậu này.

Trước hết, đây là đậu nghiền nhuyễn (frijoles refritos) để ăn với bánh ngô, hãy làm ớt nhồi với nó, và chỉ cần thêm nó vào trứng bác cho bữa sáng. Người Mexico thường nấu các món ăn của họ với mỡ lợn, mang lại hương vị đặc biệt.

Những gì bạn cần:

  • 2 chén đậu luộc với nước sôi;
  • 3 muỗng canh mỡ lợn hoặc dầu thực vật;
  • 1 muỗng canh hành khô thái nhỏ.

Cho hành tây vào chảo dầu thực vật hoặc mỡ heo, chiên hành cho đến khi mềm. Bây giờ bạn cần thêm đậu vào chảo và ngay lập tức nhào nó bằng nĩa hoặc nghiền cho đến khi nhuyễn, thêm một chút nước dùng. Khi tất cả các hạt đậu được nhào đều, hơi khô và bắt đầu tách ra khỏi các thành chảo, món ăn của bạn đã sẵn sàng.

Một công thức khác cho bạn hoàn toàn tự do tưởng tượng, ngoại trừ một vài kỹ thuật và nguyên liệu cơ bản. Tôi thậm chí không biết phải gọi nó là gì.

Những gì bạn cần:

  • 2 chén đậu đỏ luộc hoặc đóng hộp
  • 1 củ hành tây;
  • 3 nhánh tỏi;
  • 3-4 quả cà chua hoặc 2 thìa cà phê tương cà chua;
  • 1 muỗng cà phê Sahara;
  • Muối;
  • lá ngò gai tươi;

Trong chảo dầu thực vật, phi thơm hành khô, thêm tỏi băm nhỏ và cà chua thái nhỏ. Chiên khoảng 10-15 phút.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm TOP…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu