Cách làm ghẹ hấp bia sả ngon tuyệt cho ngày có khách

Video cách làm món ghẹ nấu sả

Với cách làm ghẹ hấp này ghẹ thơm mùi bia sả, vì không sử dụng đến dầu mỡ và gia vị nên mùi vị tươi ngon của ghẹ vẫn được giữ nguyên, ăn hoài không chán.

Ghẹ là hải sản được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng như ghẹ luộc, ghẹ hấp, ghẹ rang me… nhưng có lẽ món ghẹ hấp bia được nhiều người yêu thích hơn cả bởi cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon mà còn đảm bảo được độ tươi của nguyên liệu. Cách làm ghẹ ngon thì rất đơn giản thôi nhưng nhiều người vẫn sẽ cảm thấy lúng túng nếu đây là lần đầu tiên chế biến món này. Với những bí quyết dưới đây, Bạn sẽ có ngay một bữa ghẹ hoàn hảo để mời cả nhà đấy.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn nấu 21 món từ thịt bò thơm ngon đãi tiệc tại nhà, ai cũng thích

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN GHẸ HẤP BIA SẢ

cách làm ghẹ hấp bia

– Ghẹ: 4 con (khoảng 1 – 1,2kg)

– Sả: 3 cây

– Bia: 1/2 lon

– Ớt xanh: 1 quả

– Muối

– Chanh: 1 quả

– Tiêu

CÁCH CHỌN GHẸ NGON:

Ghẹ tươi - cách làm ghẹ hấp bia

– Bạn nên chọn các con ghẹ có màu xanh, còn sống, vẫn quẫy đạp. Tuyệt đối không nên mua những con ghẹ bị ngất vì sẽ rất ít thịt.

– Ghẹ ngon là những con còn tươi chắc, càng to và ngắn, bạn nhấn tay ở phần yếm ghẹ thấy rắn chắc là được.

– Không nên chọn con quá nhỏ hay quá to vì đều không ngon, cũng không nên chọn những con mà yếm mềm, mọng nước. Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì nên chọn con cái còn nếu thích ăn thịt thì chọn con đực.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN GHẸ HẤP BIA SẢ

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Bạn nên để nguyên cả dây buộc vì ghẹ rất khỏe, chúng có thể dùng càng để phòng vệ, khiến Bạn bị thương. Bạn lật bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn đâm vào chỗ hõm cho đến khi ghẹ không còn cử động nữa thì mới dùng kéo cắt dây buộc ra và đem rửa sạch ghẹ. Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để kì cọ sạch sẽ phần mai, càng và chân ghẹ.

Tham Khảo Thêm:  TOP 3 cách làm lươn xào sả ớt ai ăn cũng gật gù khen ngon

Củ xả - cách làm ghẹ hấp bia

– Sả bóc bỏ lớp áo ngoài, rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

Bước 2. Hấp ghẹ

cách làm ghẹ hấp bia cách thủy

– Đặt nồi lên bếp, cho ghẹ, sả vào nồi rồi rót bia vào đậy nắp kín, đun sôi khoảng 10 – 15 phút là chín, ghẹ sẽ chuyển sang màu đỏ gạch rất bắt mắt.

cách làm ghẹ hấp bia thơm ngon

– Gắp ghẹ ra đĩa, ăn nóng cùng với muối, ớt xanh, tiêu và chanh.

THÀNH PHẨM MÓN GHẸ HẤP SẢ BIA

cách làm ghẹ tươi sống hấp bia

Ghẹ hấp thơm mùi bia sả, vì không sử dụng đến dầu mỡ và gia vị nên mùi vị tươi ngon của ghẹ vẫn được giữ nguyên, ăn mãi mà không thấy ngán.

Hãy cùng PasGo Team chia sẻ những công thức nấu ăn hay tới những người xung quanh. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ công thức nấu của chính mình bằng cách bình luận (comment) bên dưới mỗi bài viết nha.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ghẹ hấp bia sả.

Thân.

Bài viết tương tự:

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Tổng…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu