Cách làm chân giò kho xì dầu ngon ngất ngây nhìn là thèm

Video cách làm món chân giò hầm xì dầu

Chân giò là một nguyên liệu không quá xa lạ với mọi người và thường được sử dụng trong các món ăn như hầm, kho, món nước như bún, hủ tiếu, nuôi,… Giò heo không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn là nguồn dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể.

Hãy cùng H2T fOOD tìm hiểu cách làm chân giò kho xì dầu để tạo ra miếng thịt mềm tan, béo ngậy kết hợp với hương vị thơm ngon đặc trưng của xì dầu. Đây là món ăn vô cùng hấp dẫn và phù hợp trong bữa ăn gia đình hằng ngày.

Một số điều cần biết về giò heo

Giò heo là phần chi của heo được chia thành hai loại: giò trước và giò sau. Giò trước hoạt động nhiều nên có ít thịt, nhiều gân và da nhưng lại rất săn chắc. Giò sau thì có nhiều thịt hơn. Giò heo là một nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, canxi, sắt và các vitamin B1, B2, B3… rất có lợi cho sức khỏe con người.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Ngon, Không Tanh

Giò heo có tác dụng tuyệt vời trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, nó không phải là một lựa chọn tốt cho những người bị bệnh viêm gan, sỏi thận, béo phì hoặc nhiễm mỡ nội tạng. Ngoài ra, giò heo cũng có tác dụng làm đẹp da đối với phụ nữ, giúp da căng mọng và mượt mà.

Do đó, sử dụng giò heo cần phải xem xét kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của mình và chọn lựa kỹ để tránh mua phải giò heo không đúng chất lượng với giá cả cao như vậy.

Một số điều cần biết về giò heo

Để tìm mua chân giò heo chất lượng, cần nắm rõ một số thông tin cơ bản về loại thịt này. Việc nắm rõ các thông tin này sẽ giúp chị em lựa chọn được những miếng chân giò heo tươi ngon, chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Hoặc bạn cũng nên tới các cửa hàng bán thịt heo nhập khẩu uy tín để mua giò heo sạch.

Hơn nữa, khi sử dụng chân giò heo đúng cách, bạn sẽ tạo ra những món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Cách làm món chân giò kho xì dầu thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 1kg chân giò
  • Tỏi
  • Hành lá
  • 2 cái hoa hồi
  • Ớt
  • 2 củ gừng
  • Hành tím
  • Gia vị: xì dầu, dầu hào, đường phèn, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu hạt đen, hạt nêm, muối, tiêu xay.

Cách thực hiện món chân giò kho xì dầu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn có thể chọn loại khoanh giò hoặc móng giò tùy theo sở thích khi chọn thịt chân giò. Để tiện lợi khi mua thịt bạn nên nhờ người bán chặt sẵn thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.

Cách chọn phần chân giò để có miếng thịt chắc và ngon hơn là nên chọn phần chân trước. Sau đó, ngâm chân giò rửa sạch với nước muối và cạo bỏ phần lông ở trên da cho sạch rồi để ráo nước.

Tham Khảo Thêm:  'Giải cứu' su hào với các công thức chế biến cực hấp dẫn

Chọn mua chân giò cắt sẵn

Rễ của hành lá nên được giữ lại để tăng độ thơm cho món ăn. Sau đó, cắt gốc hành lá thành 2 phần bằng nhau và bỏ phần lá chỉ sử dụng phần gốc. Rửa sạch tỏi, hành tím sau khi đã lột vỏ. Gừng cần được gọt vỏ trước khi cắt lát mỏng. Hành tím cần được đập dập để giúp gia vị thấm vào thịt ngon hơn. Bỏ cuống và giữ nguyên trái ớt.

Bước 2: Luộc chân gò

Đun sôi nước trong nồi. Thêm 1/2 lát gừng và 1 củ hành tím đã được đập dập vào nồi để giúp chân giò không có mùi tanh. Sau đó, cho chân giò vào nồi luộc trong 5 phút. Vớt chân giò ra và đặt vào thau nước lạnh để làm mát. Rửa sạch chân giò và để ráo nước trong tô.

Bước 3: Ướp gia vị

Cho vào tô có chân giò 1 muỗng canh đường phèn, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 6 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và 1 ít tiêu xay. Sau đó trộn đều để gia vị thấm vào thịt và ướp trong khoảng 1.5 tiếng. Có thể sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy để đậy kín.

Cách chọn phần chân giò để có miếng thịt chắc và ngon hơn là nên chọn phần chân trước. Sau đó, ngâm chân giò rửa sạch với nước muối và cạo bỏ phần lông ở trên da cho sạch rồi để ráo nước.

Bước 4: Kho chân giò với xì dầu

Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn và đợi đến khi dầu nóng sau đó cho 1 muỗng canh đường cát trắng vào. Nấu đường cho đến khi tan hoàn toàn và chuyển sang màu vàng nhạt ( cánh gián). Khi đường đã chuyển màu, thêm toàn bộ thịt chân giò đã ướp vào và đảo đều trong vòng 5 phút.

Tham Khảo Thêm:  ‘Biến tấu’ món thịt ba chỉ xào chua ngọt theo 4 công thức đơn giản – Digifood

Tiếp đó thêm toàn bộ tỏi, gừng, ớt, gốc hành lá, hành tím, hoa hồi và hạt tiêu vào nồi sau đó đổ 1 lít nước vào và đậy nắp. Đun nóng đến khi nước sôi tiếp đó giảm lửa và hầm chân giò trong khoảng 1,5 tiếng đến khi nào bạn thấy chân giò chín mềm là được. Thỉnh thoảng mở nắp và đảo để chân giò chín đều. Nếm lại và thêm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình sau đó tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Món chân giò kho xì dầu (nước tương) đã hoàn thành. Hãy múc ra tô và thưởng thức khi còn nóng. Nó có thể được ăn kèm với cơm trắng rất ngon và hấp dẫn.

Ngoài món chân giò kho xì dầu, bạn cũng có thể thử tài đãi cả nhà với cách nấu bún giò heo thơm ngon.

thành phẩm chân giò kho xì dầu

Khi chế biến món chân giò kho xì dầu cần lưu ý một số điều sau đây

Để có món thịt chân giò heo kho xì dầu thơm ngon hãy lựa chọn miếng thịt heo chất lượng. Loại thịt chân sau là sự lựa chọn tốt nhất vì vừa có nhiều thịt mà còn có bắp hơn so với chân trước giúp tạo nên độ ngon và đậm đà cho món ăn.

Nếu muốn kiểm tra xem miếng thịt giò heo đã đủ ngon, chất lượng hay chưa nên sử dụng tay để ấn vào bên trong miếng thịt. Nếu thấy miếng thịt đàn hồi và không có mùi hôi thì có thể xem là giò heo đã đạt chuẩn.

Để cho thịt chân giò kho xì dầu thêm ngon và đậm đà hơn bạn có thể sử dụng nước dừa thay vì nước. Nước dừa sẽ giúp cho thịt có hương vị ngọt ngào và đậm đà hơn.

Trên đây là bài viết của H2T FOOD về cách làm món chân giò kho xì dầu mềm tan thơm ngon, hấp dẫn và mới lạ. Bạn có thể tạo ra một món ăn mới chỉ bằng cách thay đổi cách chế biến một chút. Vì thế bạn hãy nhanh tay vào bếp để trổ tài nấu nướng cho gia đình, bạn bè mình thưởng thức ngay nhé. Chắc chắn món ăn sẽ không làm cho bạn thất vọng. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Huấn…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu