Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng muối ớt vàng óng đậm đà

Video cách làm món cánh gà nướng muối ớt

Các chị em muốn trổ tài vào bếp làm bữa ăn thịnh soạn cho cả gia đình, đừng bỏ qua món cánh gà nướng muối ớt thơm ngon nhé! Chuẩn bị nguyên liệu, tẩm ướp cánh gà nướng sao cho ngon nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến cánh gà nướng muối ớt đơn giản
Nguyên liệu chế biến cánh gà nướng muối ớt đơn giản
  • 1kg cánh gà (tùy theo khẩu phần người ăn)
  • 5 trái ớt đỏ
  • 5 trái ớt xanh
  • 50gr lá húng lùi
  • Hành tím, tỏi
  • 1 củ gừng
  • 2 muỗng cà phê bột ớt
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • Sữa tươi không đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • Mật ong
  • Nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn
  • Dưa chuột

2. Cách thức chế biến

Cánh gà nướng muối ớt
Cánh gà nướng muối ớt vàng óng, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sơ cánh gà, dùng muối chà xát cánh gà để khử mùi hôi, cặn bẩn và váng mỡ. Dùng tăm hoặc mũi dao đâm nhẹ quanh bề mặt cánh gà để thấm gia vị ướp hơn.
  • Rửa sạch hành tím, tỏi, gừng tươi, ớt tươi. Nạo sạch vỏ gừng và thái lát.
Tham Khảo Thêm:  3 cách làm gà viên chiên lạ vị, nhâm nhi cực thích

Lưu ý:

  • Có thể sử dụng hỗn hợp rượu và gừng đập dập hoặc nước cốt chanh chà xát cánh gà một lần nữa trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Pha hỗn hợp ướp cánh gà

  • Hỗn hợp ướp cánh gà gồm 3 trái ớt, gừng thái lát, 3 củ hành tím, 4 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ớt. Cho tất cả nguyên liệu ở trên vào cối xay và xay nhuyễn.
  • Tiếp tục thêm 2 muỗng canh sữa tươi không đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột nghệ.
  • Lọc hỗn hợp xay qua rây lọc lấy phần nước dùng để ướp gà.

Bước 3: Ướp cánh gà

  • Đổ hỗn hợp nước ướp vừa lọc vào, xoa đều khắp cánh gà và ướp trong khoảng 1 giờ để ngấm gia vị.
  • Xiên cánh gà vào một cái que tre để nướng chín dễ dàng.

Bước 4: Nướng cánh gà

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 – 7 phút.
  • Xếp cánh gà lên khay nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Nướng xong, lấy cánh gà ra, phết 1 lớp hỗn hợp ướp lên cánh gà rồi tiếp tục nướng cánh gà ở 220 độ C thêm 10 phút nữa.

Bước 5: Chế biến gia vị chấm cánh gà

  • Cho vào cối 2 trái ớt đỏ, 5 trái ớt xanh, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít rau húng lủi và giã nhuyễn hỗn hợp là xong.
Tham Khảo Thêm:  Bánh ngải Lạng Sơn - đặc sản xứ Lạng độc đáo làm quà

3. Lưu ý khi làm cánh gà nướng muối ớt

Chọn cánh gà tươi ngon
Chọn cánh gà tươi ngon, đảm bảo chất lượng

Mẹo chọn cánh gà tươi ngon

Cánh gà tươi ngon
Cánh gà tươi ngon đàn hồi, săn chắc

Để có món cánh gà nướng muối ớt thơm ngon, độ tươi ngon của cánh gà quyết định phần lớn chất lượng của của món ăn. Cánh gà ngon phải đảm bảo những tiêu chí sau đây:

  • Cánh gà đông lạnh sẽ có lớp băng đá bám xung quanh. Bạn nên chọn những cánh gà có lớp sương bám mỏng bởi gà còn mới, chưa được làm lạnh chưa lâu, vẫn đảm bảo độ tươi ngon vừa đủ.
  • Nếu chọn cánh gà có màu da hoặc vàng be, không có lông. Cánh gà có màu trắng nhợt nhạt, kỳ lạ là dấu hiệu của việc ngâm nước quá lâu, bạn không nên lựa chọn chúng nhé.
  • Thịt gà càng tươi sẽ càng đàn hồi, thịt dai, săn chắc. Ngược lại, thịt không tươi thì sẽ bị cứng và khô. Bạn có thể kiểm tra bằng việc ấn nhẹ vào thịt gà, thịt gà để lâu sẽ mềm nhũn, khá nhớt trong khi gà tươi rắn chắc và có độ đàn hồi tốt.
  • Một cách đơn giản khác là ngửi mùi. Nếu mùi gà hơi tanh, hăng và hơi khác lạ như mùi thuốc kháng sinh, bạn tuyệt đối không nên mua chúng vì đã để lâu và không thể sử dụng được.

Thành phẩm món ăn

Cánh gà nướng muối ớt
Cánh gà nướng muối ớt thơm nức mũi
  • Cánh gà nướng xong có màu vàng ươm, thơm nức mũi, hương vị cay cay vừa đủ rất hấp dẫn. Gà nướng xong, xếp lên mẹt lót sẵn lá chuối và trang trí với dưa leo, rau sống xung quanh.
  • Cánh gà nướng muối ớt ăn kèm xôi trắng, cơm dẻo hoặc cơm lam và rau thơm, dưa leo chống ngán là ngon hết sẩy.
  • Trong quá trình nướng gà, hãy kiểm tra 1 – 2 lần, nếu cánh gà khô hãy quết thêm nước sốt để da gà được bóng đẹp và đậm đà gia vị.
  • Gà ăn xong còn dư nhiều, bạn có thể bảo quản trong hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn, lấy gà ra cho vào lò nướng hoặc chiên lại với dầu nóng là được.
Tham Khảo Thêm:  Cách làm mắm chưng thơm ngon chuẩn vị miền Tây đơn giản nhất

Cánh gà nướng muối ớt thơm ngon, vừa là món ăn chính hấp dẫn, món nhậu ăn chơi vừa là món ăn lý tưởng trong những dịp lễ hay bữa tiệc nướng cuối tuần. Còn chần chừ gì mà không mua ngay những chiếc cánh gà tươi ngon, nguồn gốc uy tín tại VinID và vào bếp trổ tài cùng gia đình nào!

Banner CTA mua thịt cá online

>>> Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu <<<

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu