Canh cá sẽ không hề tanh nếu chị em nằm lòng 3 bí quyết này!

Video cách làm món canh cà khé không tanh

Canh cá không phải là món ăn mới lạ gì nhưng hễ cứ nhắc đến canh cá, nhiều chị em lại tặc lưỡi “ra quán ăn chứ tự nấu nhỡ tanh thì phí lắm“. Nếu bạn cũng có chung nỗi lo này, vậy thì hãy ghim ngay 3 bí quyết này và mạnh mẽ vào bếp nấu canh cá thử một lần xem sao.

Đảm bảo là món canh sẽ ngon chứ không tanh đâu, tự tin lên!

Canh cá (Ảnh minh họa)

Bí quyết để nấu canh cá không bị tanh

1. Loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá

Bỏ ruột – bỏ mang – cắt vây – cạo vảy là những bước sơ chế cá mà tất cả chúng ta đều biết rồi. Tuy nhiên, đó lại không phải là những bộ phận khiến món canh cá có mùi tanh.

Tham Khảo Thêm:  Bỏ túi cách làm khổ qua xào trứng ăn không đắng, cực thanh mát

“Thủ phạm” là phần màng đen bám trong bụng cá cơ!

Lớp màng đen này là công dụng bảo vệ toàn bộ phần nội tạng của cá, thành phần chính của lớp màng này là chất béo, lysozyme và các vi khuẩn độc hại. Vì vậy, nếu không loại bỏ hết lớp màng đen, món canh cá không chỉ tanh mà còn có hại cho sức khỏe nữa.

Chị em hãy nhớ rửa kỹ bụng cá, đến khi loại bỏ hết lớp màng đen thì thôi nhé!

2. Ngâm/rửa cá với các nguyên liệu khử mùi tự nhiên

Có 4 cách khác nhau mà chị em có thể áp dụng để khử sạch mùi tanh của cá, sau khi đã loại bỏ các bộ phận gây ra mùi tanh.

– Rửa cá với nước vo gạo hoặc sữa tươi: Ngâm cá vào nước vo gạo hoặc sữa tươi trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu. Cách làm này phù hợp với các loại thịt cá có bản lớn như phi lê cá hồi, cá ngừ, cá thu.

Sữa tươi khử mùi tanh của cá hồi rất tốt

– Ngâm rửa cá với rượu, gừng: Rượu và gừng có tác dụng khử mùi hôi, tanh rất tốt. Chính vì thế bạn có thể dùng rượu và gừng để rửa cá, giúp cá hết mùi tanh, đảm bảo món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Tuy nhiên nên cho một lượng nhỏ gừng để tránh làm ảnh hưởng đến mùi đặc trưng của một số loại thịt cá (điển hình như cá hồi).

Tham Khảo Thêm:  TÔM HÙM XANH LÀM MÓN GÌ NGON? TOP 15 MÓN NGON HẤP DẪN, CHẾ BIẾN DỄ DÀN

– Ngâm rửa cá với muối hạt: Muối cũng giúp giảm mùi tanh của cá. Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hạt xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.

– Ngâm cá với nước chanh tươi: Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Nhưng lưu ý, không nên ngâm quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.

3. Lưu ý cách chế biến cá

Sơ chế cá kỹ đến mấy mà không lưu ý 2 điều này khi nấu, món canh cá của bạn vẫn có nguy cơ thất bại.

– Tuyệt đối không cho cá vào nấu chung với nước lạnh: Nếu bạn cho cá vào nồi nước lạnh nấu ngay từ đầu, cá sẽ rất nhanh chín, dẫn đến việc cá bị nát là chuyện bình thường, ngoài ra, với cách làm này, cá sẽ bị tanh ngay do toàn bộ phần máu tanh và chất nhầy từ da cá và bụng cá đã hòa hoàn toàn vào nước.

– Chiên cá trước khi nấu canh: Bạn có thể chiên cho cá chín hẳn trước rồi mới bỏ vào nước nấu thành canh. Việc làm này khá phổ biến, giúp cá trở nên ngon hơn, thấm đều gia vị và đặc biệt là không bị nát.

Tham Khảo Thêm:  Bạn đã biết Cách Luộc Súp Lơ Xanh Ngọt đúng cách chưa?

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ nấu canh cá thật ngon, không hề bị tanh chút nào!

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Ốc…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu