Nguyên liệu làm món Khoai lang lắc phô mai cho 2 người
1 miếng khoai lang Bột năng 50g Bột chiên xù 50gr Bột phô mai 50gr Dầu ăn 500ml 1 nhúm muối
- RUỐC NẤU CHUA – MÓN ĂN ĐẶC SẢN KHI ĐẾN VÙNG BIỂN QUẢNG NINH HẠ LONG
- Cách làm món mực xào dưa chua ngon khó cưỡng mà bạn nên biết
- Món giò heo hầm bắc thảo hơn 50 năm của người Hoa ở Cà Mau, giá gần "NỬA TRIỆU" cho một chiếc giò, chỉ bán giới hạn không quá 30 phần một ngày!
- Top 10 món ăn từ cá trứng hấp dẫn và dễ làm
- [CÁCH LÀM] CUA ỚT SIÊU NGON – SINGAPORE CHILLI CRAB
Cách Chọn Mua Khoai Lang Ngon
Bạn nên chọn những củ khoai lang ngon có hình tròn hoặc thon dài, không eo, không lõm, khi cầm lên có cảm giác nặng tay, nếu bóp nhẹ thấy không quá cứng, không bị xơ, nhão. và rất ngọt ngào. Khoai lang mềm (khoai lang mật) là loại củ có vỏ màu đỏ tím, trên vỏ có các đốm mật. Khi cắt một lát mỏng trên đầu củ khoai tây, bạn sẽ thấy màu vàng nhạt và nhựa chảy ra. Những củ khoai lang ngọt, thơm, bị thối thường được phủ một lớp phấn hoặc đất. Khi cắt một lát mỏng ở cuối củ khoai tây, bạn sẽ thấy màu cam nhạt và nhựa chảy ra. Những củ khoai tây luộc này sẽ rất ngọt và giòn. Tránh chọn những củ khoai lang bị thâm đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị ôi thiu, ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.
Bạn đang xem: Cách làm khoai lang lắc phô mai đơn giản thơm ngon ăn vặt cực đã 2023
Cách Chọn Mua Khoai Lang Ngon
Tác dụng của khoai lang bột phô mai, bột sắn, bột chiên xù mua ở đâu
Bạn có thể mua bột phô mai, bột sắn dây, bột chiên xù ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, chợ hoặc tiệm bánh. Bạn cũng có thể đến cửa hàng Bách Hóa Xanh gần nhất để mua bột phô mai, bột sắn dây, bột chiên xù hoặc dễ dàng hơn khi mua hàng trực tuyến tại bachhoaxanh.com. Nguyên liệu làm khoai lang lắc phô mai
Xem thêm : CÁCH LÀM SƯỜN KHO KHÓM ĐƠN GIẢN HAO CƠM TẠI NHÀ
Cách nấu khoai lang với phô mai
1.Sơ chế khoai lang
Cho khoảng 1 thìa muối vào bát nước (khoảng 500ml nước). Khoai lang dùng dao gọt sạch vỏ, rửa sạch khoai để loại bỏ mủ sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, sau khi cắt xong cho khoai đã xay vào tô nước muối loãng ngâm 30 phút cho ngấm. khoai tây không bị đen. Sau đó rửa khoai tây trong nước sạch và để khô.
Cán bột và chiên khoai lang Cho 50ml nước vào bột sắn dây, dùng đũa khuấy đều cho bột tan hết. Bạn lần lượt gắp từng miếng khoai lang nhúng qua bột năng rồi áo qua một lớp bột chiên giòn rồi cho ra đĩa, lặp lại cho đến khi hết khoai lang. Bắc chảo lên bếp, cho 500ml dầu ăn vào, chiên khoai lang trên lửa lớn khoảng 5 phút đến khi khoai chín vàng giòn thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Cách chiên khoai lang ngon
Khi chiên khoai lang chú ý để dầu ngập khoai lang, để khoai lang chiên giòn hơn bạn đặc biệt lưu ý đun dầu thật nóng mới cho khoai vào chiên nhé. Cho 1 muỗng cà phê muối vào dầu để khi chiên giòn. Khi dầu nóng, muối nở thì bạn cho khoai vào chiên, mỗi lần chiên ít một để khoai ngập trong dầu.
Xem thêm : Quy chuẩn
Bước 2 Cuộn chiên khoai lang lắc phô mai Bước 2 Cuộn chiên khoai lang lắc phô mai Cuộn chiên khoai lang lắc phô mai
3. Khoai lang lắc
Đổ khoai lang đã ráo nước vào tô, thêm 50g bột phô mai vào rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại để khoai không bị bắn tung tóe khi khuấy. Dùng tay lắc bát để phô mai bám vào khoai lang trong 1 phút. Sau đó mở màng bọc thực phẩm và cho khoai lang lắc phô mai ra đĩa là có thể dùng được.
4. Sản phẩm cuối cùng
Khoai lang có độ ngọt tự nhiên vừa phải, giòn bên ngoài, dai bên trong với vị phô mai béo béo, mằn mặn. Món lắc phô mai là sự kết hợp hoàn hảo, cùng thưởng thức món ăn vặt này nhé!
Bước 4 Đã Hoàn Thành Khoai Lang Lắc Phô Mai
Làm thế nào để lưu trữ và bảo quản thực phẩm?
Sau khi chiên, bạn cần lấy lượng vừa đủ ăn, phần còn lại đợi khoai nguội rồi cho ngay vào hộp đậy kín. Nếu ăn không hết, bạn hãy cho khoai lang vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi zip, đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Với cách bảo quản trên, thực phẩm có thể bảo quản được trong khoảng 1-2 ngày.
Nguồn: https://seatechs.vn
Danh mục: Blog