Thơm Nức Với Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt

Video cách làm món cá lăng nướng muối ớt

Cá lăng nướng muối ớt là đặc sản nổi tiếng của núi rừng Tây Nguyên được rất nhiều người yêu thích. Những miếng cá nướng vàng ươm, thơm nồng được ăn kèm với các loại rau rừng cùng nước chấm sóng sánh, sẽ cho bạn những trải nghiệm thật khó quên. Trong bài viết này, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá lăng nướng muối ớt hấp dẫn này nhé!

Nếu như đặt chân đến vùng đất núi rừng Tây Nguyên mà bạn chưa thưởng thức món cá lăng nướng thì được xem là chưa từng đến đây. Để chế biến món đặc sản này, người ta thường đánh bắt cá lăng từ dòng sông Sêrêpôk bởi cá ở đây không chỉ có vị ngọt tự nhiên mà còn dai ngon phưng phức. Vì quá đỗi đặc sắc, nên món ăn này ngày càng được biết đến và lan rộng ra nhiều tỉnh thành khác trên đất nước. Sau đây, cùng tham khảo cách làm món cá lăng nướng muối ớt chuẩn đại ngàn nhé!

Tham Khảo Thêm:  CÁCH NẤU LAGU BÒ VỪA MỀM, ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ

ca lang nuong muoi ot

Cá lăng nướng muối ớt có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn với bún, rau rừng và bánh tráng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm cá lăng nướng

  • Cá lăng (nếu được bạn có thể mua lại cá được đánh bắt từ sông Sêrêpôk)
  • Chanh
  • Ớt
  • Hành, tỏi khô, hành lá, sả, ngò
  • Gia vị: Mắm muối, mật ong, dầu hào, bột tiêu, màu điều

Cách làm cá lăng nướng

Bước 1:Cá lăng khi mua về, bạn làm sạch, rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước. Tiếp theo, bạn dùng dao khứa các đường chéo lên 2 bên thân cá hoặc có thể cắt cá thành từng khoang tròn. Để khử mùi tanh của cá lăng, bạn nên chần qua cá với nước sôi hòa với một ít rượu trắng.

Bước 2: Hành tím, sả và hành lá bạn băm nhuyễn và cho vào tô. Sau đó, cho thêm tương ớt, dầu hào, mật ong nguyên chất, nước mắm ngon, ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, đường cát, dầu ăn vào trộn đều lên. Sau cùng, bạn cho tiêu bột và màu điều vào để tạo hương thơm nồng và tạo màu sắc bắt mắt cho món ăn.

lau ca lang

Lẩu cá lăng. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Bạn cho thịt cá lăng vào trong hỗn hợp nước xốt và để khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Tham Khảo Thêm:  Top 27 món nhậu ngon, đơn giản dễ thực hiện tại nhà

Bước 4: Bạn chuẩn bị lửa than để nướng cá. Bạn có thể bọc thịt cá với một lớp rau rừng để nướng hoặc chỉ cần xếp cá lên vỉ và cho lên bếp than nướng. Trong khi nướng, nên lật mặt cá để cá không bị cháy khét, vừa mất ngon vừa ảnh hưởng sức khỏe. Lưu ý, thỉnh thoảng, bạn nên quét một chút nước ướp lên bề mặt cá để cá không bị khô.

Bước 5: Sau cùng bạn làm nước chấm ăn kèm. Bạn cho muối và sả băm nhuyễn cùng ít tiêu vào chảo và đặt lên bếp đảo đều. Sau đó, cho thêm ớt xay, một ít màu điều vào đảo đều tay và tắt bếp. Khi hỗn hợp đã nguội hẳn, bạn cho thêm 2 muỗng bột ngọt vào và trộn đều là được. Vậy là món cá lăng nướng muối ớt hoàn thành. Bạn có thể dọn ra và mời cả nhà thưởng thức được rồi đấy. Món ăn sẽ ngon hơn khi được ăn kèm với các loại rau rừng xanh mướt. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào! Chúc các bạn thành công.

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm BẬT…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…

Menu