Đưa cơm với món cá cơm khô rim tỏi ớt giản dị mà ngon cơm

Video cách làm món cá cơm khô chiên tỏi ớt

Cá cơm khô là 1 nguyên liệu quen thuộc trong những bữa ăn ngày nhỏ của mình. Cá khô được rim mặn, măm cùng cơm trắng, vừa tốn cơm lại rất tiết kiệm. Nhưng rồi, cách làm những món ăn từ cá cơm khô cũng dần biến tấu, để ngày càng trở nên ngon hơn, vừa miệng, trở thành thứ hương vị “đặc sản” ngày nay, khi mà đã có quá nhìu món ngon. Nhà mình cũng rất hay tích trữ bịch cá cơm khô, thực ra là để những hôm “nhỡ nhàng” có ngay sẵn nguyên liệu để chế biến, hoặc những hôm “nổi hứng” thèm 1 đĩa cá khô rim tỏi ớt như hum nay, cũng có ngay nguyên liệu mà “chiến” thôi. Cách làm món cá cơm khô rim tỏi ớt khá đơn giản, thời gian chế biến món ăn chỉ trong vòng “một nốt nhạc” thôi ý, các nàng cùng tham khảo nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá cơm khô: 300 gram
  • Tỏi: 1 củ, 1 quả ớt
  • Gia vị: 2 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh dấm, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh mè rang
  • 1/4 quả chanh
Tham Khảo Thêm:  Học người Malaysia làm món satay và nước sốt satay ngon trứ danh | Hoc nguoi Malaysia lam mon satay va nuoc sot satay ngon tru danh

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Để có món cá cơm rim tỏi ớt ngon thì bí kíp chọn được loại cá cơm khô ngon đóng vai trò quan trọng, cực kỳ quan trọng ý. Cá nhân mình thì thường nhờ 1 chị đồng nghiệp ở cơ quan mua dùm cá khô ở quê chị ấy ở vùng biển nên rất là ngon. Theo quan sát của mình, cá khô ngon là loại cá nhìn bằng cảm quan trông phải đẹp mắt, có màu vàng nhạt nhạt, không có bột trắng bám dính xung quanh, nhìn khá là mới, có mùi dễ chịu chứ không bị nồng như cá khô để lâu ngày. Với những món cá khô rim kiểu này, mình khuyên các nàng nên chọn loại cá có kích thước nhỏ hoặc vừa, khi rim hay xào cá sẽ dễ dàng bắt gia vị vào sâu bên trong. Cá cơm khô mua về nên rửa sạch vì người bán để ở bên ngoài sẽ bị bắt bẩn. Ngâm cá trong nước khoảng 15 phút cho cá mềm, rùi vớt ra rửa sạch, để ráo. Ở bước này các nàng có thể tách bỏ đầu hoặc giữ nguyên đầu tùy sở thích.
  • Bước 2: Trong lúc chờ đợi cá ráo nước, chúng mình sẽ đi sơ chế các nguyên liệu khác: tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái lát.

Nước mắm để rim cùng cá mình thường pha như sau: cho 2 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước mắm ngon, nước cốt 1/4 quả chanh, 1 thìa canh dấm, khuấy đều

  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Đợi dầu nóng trút tỏi ớt bằm nhuyễn vào, phi thơm
Tham Khảo Thêm:  Lạ miệng đặc sản "giải ngấy" làm từ thịt nguyên tảng ở Thái Bình

Tiếp đó, cho cá cơm vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa cho cá cơm được quyện lớp dầu ăn bóng bẩy. Tiếp tục cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào, đảo đều.

Đun trên lửa nhỏ cho cá khô được ngấm sâu gia vị, cuối cùng cho mè rang vào trộn đều rùi tắt bếp.

Đưa cơm với món cá cơm khô rim tỏi ớt giản dị mà ngon cơm

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Đầu…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…