Cách nấu bún riêu ốc ngon đúng khẩu vị miền Bắc

Video cách làm món bún riêu ốc

Cách nấu bún riêu ốc như thế nào cho ngon và chuẩn hương vị đặc trưng của người Bắc thì cần phải chú ý khéo léo một chút đó. Hãy tham khảo công thức món bún ốc riêu thơm ngon, đúng điệu sau đây nhé!

Bún riêu ốc là món bún truyền thống lâu đời của người miền Bắc. Riêu ốc là dạng canh chua được nấu từ thịt cua và ốc cùng với cà chua các loại gia vị khác, ăn kèm với nhiều rau sống và một chút mắm tôm. Cùng PasGo Team tìm hiểu cách nấu bún riêu ốc ngay sau đây nhé!

bunrieuoc1

Nguyên liệu:

– Bún: 1kg

– Ốc bươu: 1kg

– Cua đồng xay: 500gr

– Thịt lợn xay: 200gr

– Trứng gà: 1 quả

– Đậu phụ: 2 bìa

– Cà chua, tía tô

– Hành khô, tỏi, ớt

– Gia vị: mắm tôm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, muối, gừng, me

– Rau sống ăn kèm tùy sở thích

Cách nấu bún riêu ốc:

Bước 1:

– Cua đồng xay hòa đều cùng 1l nước rồi dùng lưới lọc lấy phần nước và thịt cua.

Tham Khảo Thêm:  Vịt xào sả ớt: 3 cách làm đơn giản mà ngon như ngoài hàng

– Ngâm ốc cùng nước và vài lát ớt để ốc nhả sạch chất bẩn. Sau đó rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc sơ qua (khi sôi tắt bếp luôn).

– Đậu phụ cắt miếng rồi rán vàng.

bunrieuoc2

– Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

– Tía tô nhặt rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 2:

– Nước và thịt đã lọc cho vào nồi đun sôi rồi hớt phần riêu cua nổi lên trên ra một bát tô.

– Trong một bát tô trộn riêu cua cùng với thịt xay, hành khô và tỏi băm, trứng gà, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu xay và ½ thìa cafe muối. Ướp trong 15 phút rồi đem hấp cách thuỷ 10 phút cho chín.

bunrieuoc3

– Lấy phần thịt riêu cua đã hấp chín ra dùng dao cắt miếng vừa ăn.

Bước 3:

– Bắc chảo lên bếp phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào chín mềm.

– Làm nước dùng: Đun sôi nước riêu cua ban đầu rồi sau đó cho cà chua vừa xào vào để tạo màu. Tiếp đó, nêm nếm với 3 thìa canh mắm tôm, 3 thìa canh đường, 2 thìa cafe hạt nêm, đun cho nước sôi già thì cho đậu phụ rán vào.

– Đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4:

– Ốc sau khi luộc sơ thì khều hết phần thịt ốc ra một bát con.

– Xào thịt ốc với chút hạt nêm, khi thịt ốc săn lại, bạn cho lá tía tô cắt nhỏ vào xào tiếp đến khi ốc chín thì tắt bếp.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm sườn rim mặn ngọt ngon đậm đà cực hao cơm đơn giản tại nhà

bunrieuoc4

– Làm nước chấm kèm: me ngâm nước sôi rồi dầm nát chắt lấy nước cốt. Cho gừng tươi giã nhuyễn và ớt thái nhỏ vào bát nước cốt me cùng 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường. Hòa tan tất cả gia vị cho đều nhau.

Bước 5:

– Bún mua về chần nước sôi rồi cho vào bát.

– Xếp lên trên bún 1 thìa ốc xào, 1 miếng thịt riêu cua và rau sống ăn kèm bên cạnh. Cuối cùng chan nước dùng lên và thưởng thức.

bunrieuoc5

Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng có màu đỏ từ cà chua, vị cay cay và chua nhẹ từ nước chấm kèm. Khi ăn ốc thấy vẫn còn dai và không bị tanh.

Đặc biệt mắm tôm chính là “linh hồn” của bún riêu cua, nếu bạn không ngại thử thì hãy cho một ít mắm tôm vào bát bún để thêm phần đậm đà nhé. Thịt cua đồng rất mát và bổ dưỡng, lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nữa đó.

Bún riêu ốc là một trong những món bún đặc trưng mà chỉ nghe tên là nhớ về Hà Nội. Bún riêu ốc Hà Nội đã thay đổi khá nhiều theo thời gian. Nếu trước đây, bát bún truyền thống chỉ đơn giản có những nguyên liệu kể trên, thì nay bát bún đầy đặn hơn rất nhiều với đủ các loại đồ ăn kèm như giò tai, đậu phụ, thịt bò… Dù vậy, ngày nay nhiều người vẫn thích hương vị xưa cũ và tìm đến những Nhà hàng còn lưu lại mùi vị đó. Chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon là một trong số ít nhà hàng vẫn giữ những hương vị ấy cho đến tận bây giờ và luôn được người Hà thành cũng như khách thập phương đón nhận.

Tham Khảo Thêm:  TOP 3 cách làm nộm sứa giòn ngon, thanh mát cực đơn giản tại nhà

bunrieuoc6

Hình ảnh gợi nhớ về làng quê Việt ở nhà hàng Quán Ăn Ngon Hoàng Đạo Thúy

Hãy đặt bàn qua PasGo để được thưởng thức món ăn dân quê trong không gian ấm áp và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon nhé.

Thông tin chi tiết về thực đơn và những ưu đãi mới nhất của chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon có thể xem tại đây.

Sương Mai & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách làm bún riêu cua chuẩn Bắc siêu ngọt ngào, siêu hấp dẫn

  2. Cách nấu bún ốc thanh mát, giòn dai, ăn là nghiền

  3. Cách làm bún chả Hà Nội ngon CHUẨN VỊ Hà Nội xưa – thành công ngay lần đầu

Related Posts

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

Video cách làm món mực xào sa tế ngon Cách làm mực xào sa tế cay nồng, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn…

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Video cách làm món khoai môn chiên Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu…

Chế biến món sườn sụn rang muối

Video cách làm món sườn sụn rang muối nha hang Hướng dẫn cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật:Có thể bạn quan tâm Cách…

Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Thơm Ngon Đặc Biệt

Video cách làm món sandwich cuộn Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau…

Cách Làm Bánh Nậm Huế Nóng Hổi Thơm Ngon Tuyệt Vời Cho Cả Nhà

Video cách làm món bánh nậm huế Bánh nậm là món bánh truyền thống của Huế rất được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn….

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chuẩn vị cay xoắn lưỡi

Video cách làm món nộm tôm thái Xem ngay cách làm món gỏi tôm sống kiểu thái với thịt tôm dai ngon, tươi ngọt, thấm đẫm vị…